Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Bính Thìn 1976

Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Bính Thìn 1976

Chọn tuổi xông nhà cho người tuổi Thìn, xông đất hợp mệnh với chủ nhà Bính Thìn 1976 nam, nữ mạng sẽ đem đến giàu sang, bình an và lộc may trong những năm Tân Sửu 2021.

Vì Sao phải xông nhà, xông đất đầu năm?

Giao thừa là thời khắc giao thoa giữa năm mới tết đến và năm cũ. Khi qua thời khắc Giao thừa là năm mới đã sang. người việt ý niệm bắt nguồn từ thời điểm hiện nay trở đi, bất kỳ ai đi từ ngoài vào ngôi nhà mình với lời chúc mừng năm mới tết đến thì đó là người xông nhà, xông đất đầu năm cho chính bản thân.

Xem thêm: Tử vi tuổi Thìn 2021

đầu xuân năm mới tượng trưng cho việc khởi đầu mới, vì vậy nếu ngày đầu xuân mọi sự tiện lợi may mắn thì cả năm mới tết đến cũng được hưởng phúc lành. Việc chọn người xông nhà đầu xuân năm mới cũng từ này mà ra.

Theo ý niệm dân gian, chủ nhà rất có thể phụ thuộc vào cuộc sống thường ngày của người xông nhà, xông đất ở lúc này để dự đoán các vận hạn hoàn toàn có thể xảy đến với mái ấm gia đình mình những năm mới.

Người ta mong rằng sẽ được hưởng thêm màu đỏ may mắn, cát lành nhờ việc mau mắn, thành đạt của người xông nhà. Ngược lại, nếu người tới xông nhà, xông đất năm mới sức khỏe không tốt hay công danh bất ổn, hay tình duyên kém sắc thì hoàn toàn có thể sẽ làm các điều kém màu đỏ lộc may đó Viral sang cho chủ nhà.

hoàn toàn có thể thấy rằng, tục xông đất, xông nhà đầu xuân năm mới không chỉ có thể hiện có nhu cầu, khát vọng về cuộc sống đời thường ấm cúng, niềm hạnh phúc, thịnh vượng của chủ nhà mà còn là một căn cứ để Dự kiến những vận hạn trong năm mà biết đường đón tránh.

không những những gia đình mà những Công Ty hay những người làm kinh doanh cũng khá quan trọng chuyện chọn người xông nhà, xông đất đầu xuân năm mới. Họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt để mở màn việc làm năm mới, cũng chọn người xông đất để năm mới tết đến may mắn, làm ăn tiện lợi, hanh thông, tài lộc dồi dào.

Chọn người xông nhà đầu năm thế nào thì tốt?

thông thường, những gia đình sẽ tìm những người dân hợp tuổi với mình để nhờ xông nhà đầu năm cho đẹp. Hợp tuổi ở đây là chỉ những người dân có tuổi con giáp là tam hợp, nhị hợp với chủ nhà. không chỉ có vậy, lúc chứng kiến tận mắt tuổi xông đất, xông nhà còn phải nhờ vào từng năm con giáp không giống nhau để chọn được người tương xứng nhất.

ngoài việc chọn người hợp tuổi với mình, chủ nhà cũng nên xem cả mệnh tử vi ngũ hành để chọn người có mệnh tương sinh với mình, có thế thì năm mới tết đến mới được may mắn tốt lành, quý nhân phù trợ.

Người được chọn để xông nhà, xông đất nên là người có đặc thù tình nhân hậu, vui mừng, phóng khoáng. Chọn tính cách người xông nhà cũng chính là mong cho năm mới tết đến con cái ở nhà được tốt tính như vậy, cũng như mọi việc trong năm hưởng lộc người xông nhà mà như ý.

Người ta cũng hay mời những người dân mang tên hay, tên đẹp đến xông đất nhà của mình đầu năm mới. những chiếc tên như Phúc, Thọ, An, Khang, Cát, Tường, Lộc, Phát… mang dấu tích tốt lành, như lời cầu chúc năm mới vạn sự như ý, mang niềm vui tới cho tất cả mái ấm gia đình.

Người xông đất đầu xuân năm mới hoàn toàn có thể là bằng hữu, hàng xóm láng giềng, họ hàng… nhưng cũng có thể có thể đó là người ở trong nhà. Nếu là người ở trong nhà đến xông đất thì trước giao thừa sẽ thoát khỏi nhà, chờ qua Giao thừa lại về lại quê hương.

thường thì này sẽ là kẻ dễ vía, đủ những phẩm chất như phía trên có nói. Người đó sẽ trước năm mới sẽ đi lễ ở đình chùa, xin hương hái lộc mang đến nhà, đồng thời cũng là mang lộc về lại quê hương năm mới. Làm vậy sẽ thuận tiện & dữ thế chủ động hơn cho chủ nhà, không cần thiết phải nhờ người khác.

với người xông đất không phải là kẻ trong gia đình mà là hàng xóm, đồng đội thì rất có thể chờ đến sáng sớm ngày mùng 1 Tết tới xông nhà. lúc đến xông nhà, xông đất, người này thường sẽ đưa đi chút quà mừng Tết cho gia chủ, cũng lì xì cho tất cả những người già và con trẻ của mình ở nhà, quan trọng nhất là có những lời chúc Tết tốt đẹp cho chủ nhà.

Người đến xông nhà đầu xuân năm mới thường sẽ chỉ đến thăm, uống chén trà, chúc Tết nhanh gọn trong 5-10 phút chứ không ngồi để quá lâu. Người ta quan niệm rằng làm như vậy thì năm mới chủ nhà làm gì cũng khô cứng thông như mong muốn, không gặp nhiều khó khăn, thắc mắc.

Những điều cần xem xét khi chọn người xông nhà đầu năm mới

Khi chọn người xông nhà đầu xuân năm mới, nên chăm chú chớ nên chọn lựa người khó tính, tâm trí xấu đi, nóng nảy, keo kiệt hay có lối sống sa đọa… như thế thì năm mới gia chủ dễ gặp phải các chuyện rủi ro xấu ngoài ý muốn, công danh bất lợi, may mắn tài lộc khó về…

Cũng chớ nên chọn lựa người mà cuộc sống đang gặp không ít điều gian nan trắc trở như sức khỏe xấu, gia đình bất hòa, góa chồng góa vợ, có tang sự hay làm ăn thất bát… Theo quan niệm dân gian, đấy là những người dân có “vía xấu”, dễ mang điều kém màu đỏ lộc may đến cho nhà mình.

Người tới xông nhà nên hợp tuổi với gia chủ, còn nếu như không thì nên tuyệt đối tránh phạm phải Tứ hành xung. có những nơi lại kiêng người xông đất là phụ nữ hay bà bầu.

Việc chọn người xông nhà xông đất tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. đấy là phong tục tập quán lâu đời của người việt nam ta, hướng tới những điều tốt lành, an lành, cũng chính là để thắt chặt quan hệ giữa người với những người.

chớ nên vì chuyện xông nhà, xông đất mà xích míc với nhau, khiến cho năm mới tết đến kém vui. có những lúc người được chọn để xông nhà mọi điều đều tốt đẹp nhưng chủ nhà chưa chắc đã được hưởng các điều may mắn đó, phải chờ tới hết năm mới tết đến biết được.

Hãy coi đó như dịp gặp nhau trò chuyện tâm tình, trong không gian náo nức rộn ràng Tết đến Xuân sang, ngồi bên nhau nâng tách trà ngon, uống ly rượu ngọt, chúc nhau những điều tốt đẹp thịnh vượng cho năm mới, ấy đã là phúc tới lộc về!

Nguồn: Tuviso

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *