VIÊM ÂM ĐẠO DO NẤM CANDIDA ALBICANS "Phổ biến ở phụ nữ trẻ"VIÊM ÂM ĐẠO DO NẤM CANDIDA ALBICANS – CĂN BỆNH PHỔ BIẾN, THƯỜNG MÃN TÍNH HOẶC HAY TÁI PHÁT, LÀM KHỔ RẤT NHIỀU PHỤ NỮ TRẺ!

Chị Hà Thanh tâm sự: “Cách đây 6 tháng, khi vừa lấy chồng mình phát hiện bị viêm âm đạo, khi đó mình mới lấy chồng. Sau khi cưới, vợ chồng son mà, quấn quýt bên nhau, nhưng ngay khi ấy thì mình lại phát hiện ra những dấu hiệu bất thường “vùng kín”. Ban đầu là thấy ngứa, ngứa lắm luôn ấy, sau đó vừa ngứa lại vừa rát, nhất là khi quan hệ vợ chồng khiến việc này như cực hình vậy. Tiếp theo là khí hư thay đổi, lần đầu tiên mình thấy khí hư ra nhiều đến như thế, nhiều đến mức mình phải “đóng” băng vệ sinh cả ngày luôn. Mà đặc biệt là khí hư cứ trắng và lợn cơn như sữa chua, có mùi hôi rất khó chịu khiến mình cảm thấy xấu hổ mà rất là ngại. Mình ngại ngồi gần người khác, cũng không dám kể với ai chuyện mình bị căn bệnh nhạy cảm ấy, vì tốt khoe xấu che. Bị bệnh lý như vậy nên cứ phải dùng băng vệ sinh hàng ngày liên tục, chuyện chăn gối mình cũng e dè, vì mỗi lần gần gũi chồng là đau rát không chịu nổi, khiến cho chồng cũng khó chịu”.

“Không chịu nổi, mình đành đi khám và lấy dịch âm đạo đi xét nghiệm. BS kết luận mình bị viêm âm đạo do nấm Candida. Mình và chồng đã dùng đúng theo đơn thuốc và hướng dẫn của BS thì thấy bệnh khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, khoảng 1 tuần nay mình lại thấy âm đạo ngứa, rát và khí hư lại ra nhiều. Lần này khí hư thấy lúc trắng lúc vàng, thậm chí mình phải thay quần lót liên tục vì khí hư ra quá nhiều”.

Nguồn: https://kuherbal.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kuherbal.com/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *