Ương Ngạnh Hay Tin Cậy ? | Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 24/10Lái xe đi làm qua những con đường quê, một buổi sáng nọ tôi bắt gặp một con dê bị mắc kẹt trong hàng rào. Thật tội nghiệp. Nó đứng trên hai chân sau, bị tách xa khỏi bầy, phần bụng trước bị vướng lại ở hàng rào.

Tôi đỗ xe bên đường, ra ngoài trời mưa, và đi về phía con dê. Nó đang kêu la và cố gắng hết sức kéo lại sợi dây đã quấn lấy chiếc sừng của mình.

Đến chỗ con dê, tôi nắm lấy sừng của nó. Khi cố gắng và cố gắng xoay và đẩy những chiếc sừng qua hàng rào, nó đã lấy hết sức chống lại mọi nỗ lực cứu giúp của tôi.

Chúng tôi vật lộn với nhau cho đến khi tôi ướt sũng và điên cuồng, nhìn chằm chằm vào đôi mắt lạnh lùng đến khó tin của nó trong nửa tiếng đồng hồ, tự hỏi tại sao nó lại chống cự việc được cứu giúp để có được tự do.

Rồi người nông dân bước ra. Trong sự ngạc nhiên, tôi nhìn người hiểu rõ những con dê giải quyết vấn đề. Ông nhẹ nhàng đẩy mũi của con vật xuống để sừng của nó có thể đi qua hàng rào trước. Chỉ trong 3 giây, con dê đã có thể quay lại đàn.

Sau đó, người nông dân quay lại và nhìn tôi như thể một cách trìu mến.

Nhớ lại trải nghiệm đó, tôi thầm cảm tạ ơn Chúa vì tôi chính là con chiên trong bầy của Ngài, và tôi biết Ngài ở cùng chúng ta trong những khó khăn của cuộc đời này. Ngài chờ đợi chúng ta kêu cầu Ngài. Khi chúng ta mệt mỏi, kiệt sức và nhìn lên Ngài, chúng ta sẽ kinh nghiệm Ngài và được Ngài giải cứu để chúng ta có tự do như câu Kinh Thánh ở 2 Cô-rinh-tô 3:17 chép:

“Chúa là Thánh Linh, nơi nào có Thánh Linh của Chúa, nơi đó có tự do”.

Con dê bướng bỉnh đang ở đâu trong đời sống chúng ta. Đó là đứa trẻ không biết vâng lời, không chịu theo sự hướng dẫn. Đó là những người trong tuổi già cả, dù bị bệnh nhưng không chịu chăm sóc, không muốn thực hành chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe. Con dê bướng bỉnh có mặt trong hầu hết mỗi người chúng ta khi chúng ta khăng khăng dựa vào sức riêng của mình, làm theo điều mình muốn trong khi chúng ta không bao giờ có thể làm dựa theo sự khôn ngoan hay năng lực của chúng ta. Chúng ta chỉ có thể dâng trình lên cho Đấng có thể làm mọi điều. Chúng ta đừng nên cố gắng lấy đi những con dê bướng bỉnh khi nắm chiếc sừng của chúng bằng giải pháp ép buộc dựa vào sức riêng của mình.

Giê-rê-mi 7:24 chép,
“Nhưng họ không nghe, không chú ý, cứ bước đi theo toan tính riêng của mình, theo tâm địa gian ác và ương ngạnh của mình; họ lùi lại chứ không tiến tới.”

Khi chúng ta dâng trình những vấn đề của cá nhân mình và của những người khác lên cho Chúa trong sự cầu nguyện, chúng ta từ bỏ sự bướng bỉnh của chính mình và khi đó chúng ta tìm thấy sự tự do thật.

Xem thêm các video Sức Khỏe khác: https://kuherbal.com/category/suc-khoe

9 Comments

  1. Xin Chúa tha thứ cho con vì con đã như vậy.

  2. Tạ ơn Chúa vì một ngày mới con được bình an , con tin cậy Chúa trong mọi hoản cành , xin Chúa ở cùng con và gia đình con trong moi lúc

  3. Cảm Tạ Chúa , Amen

  4. Kính lạy Chúa,xin đánh đổ ý riêng và lòng ương ngạnh con,xin dẫn dắt ý riêng con vào đường lối Ngài mỗi phút giây.amen!…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *