Tuổi dần hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?

Màu sắc là chi tiết mang lại sức sống, tinh thần và sự phổ biến cho vạn vật trên trái đất. Không chỉ vậy màu sắc còn là yếu tố phong thủy quan trọng trong cuộc sống của loài người. Vậy màu sắc có ảnh hưởng như nào tới người tuổi Dần? Cùng đi tìm hiểu Tuổi Dần hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất? Ngay sau đây.


Người tuổi Dần mệnh gì?

Ngũ hành và con giáp tưởng chừng ko có mối quan hệ chung nhưng kì thực lại gắn bó mật thiết và ảnh hưởng tương đối lớn tới tính bí quyết, vận mệnh của con người. Cùng là mệnh Kim nhưng sinh vào các con giáp khác nhau thì chắc chắn sẽ có nhiều điểm khác biệt. Tương tự như vậy, cộng là tuổi Dần nhưng mang mệnh riêng biệt thì vận số cũng chẳng thể giống nhau.

Nguời tuổi Dần tính cách mạnh mẽ, có tố chất lãnh đạo. Vậy khi ứng với ngũ hành thì con giáp này mang những điểm gì nổi bật. Hãy cùng khám phá tính cách, vận mệnh và nhưng cây cảnh phong thủy nào thì hợp với người tuổi Dần theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Theo năm sinh, ta mang thể nhận biết ngũ hành của người tuổi Dần như sau:

Người sinh năm Nhâm Dần ngũ hành thuộc Kim: 1962, 2022
Người sinh năm Giáp Dần ngũ hành thuộc Thủy: 1914, 1974
Người sinh năm Canh Dần ngũ hành thuộc Mộc: 1950, 2010
Người sinh năm Bính Dần ngũ hành thuộc Hỏa: 1926, 1986
Người sinh năm Mậu Dần ngũ hành thuộc Thổ: 1938, 1998

Đối với từng mệnh theo ngũ hành người tuổi Dần sẽ có những chú ý về màu sắc khác nhau. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn Người tuổi Dần theo từng mệnh hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 mệnh Kim hợp với các màu vàng, nâu trắng hoặc bạc. Người tuổi Nhâm dần mệnh Kim kỵ các màu đỏ, cam, hồng và cần cân nhắc lúc chọn màu xanh lá khiến cho màu trang trí.

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi Nhâm dần – Mệnh Kim
Màu vàng

Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng mang lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người Nhâm Dần mệnh Kim. Đó là màu của mặt trời, đem sự sống tới cho vạn vật. Màu vàng giúp ích hầu hết cho sự bình tĩnh và khả năng sáng tạo của tuổi Dần mệnh Kim.

>>> Tìm hiểu thêm: xem tu vi ngay hom nay cua ban

Đối với người mệnh Kim việc dùng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoả thích, sảng khoái. Đặc biệt khi người mệnh Kim dùng các đồ trang sức hoặc trang trí có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.

Màu trắng
Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng.

Gia chủ tuổi Nhâm Dần mệnh Kim lúc kết hợp màu trắng đen trong trang trí sẽ đem đến sự cân bằng trong âm dương. Việc hài hòa kết hợp màu sắc trong ngôi nhà của gia chủ Nhâm Dần mệnh Kim sẽ giúp ngôi nhà trở thành ấm cúng, bình an và đem lại cảm giác thư giãn khi ở nhà.

Màu nâu đất
Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người Nhâm Dần mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm phong thủy mang sắc màu này để trang trí bàn làm việc, người mệnh Kim sẽ luôn nắm được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết đa số công việc. Dù trong những khi cạnh tranh nhất, bạn vẫn sẽ tậu được hướng đi thông minh cho mình.

Tuổi dần- Mệnh Kim kỵ nhất màu
Vì Hỏa khắc Kim nên rẻ nhất bạn nên tránh những màu sắc có liên quan tới lửa như hồng,đỏ,cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Bạn ko bắt buộc chọn những màu tương khắc với mình vì nó sẽ khắc với mệnh của bạn bắt buộc sở hữu thể sẽ gây cạnh tranh cho gia chủ trong phổ biến vấn đề về buôn bán tự do buôn bán tự do hay tổ ấm, sức khỏe, ko bắt gặp may mắn.

Rẻ nhất người Nhâm Dần mệnh Kim cần hạn chế dùng các màu tương khắc với bản mệnh để giảm thiểu vận rủi và đảm bảo sức khỏe cho thân mình và may mắn cho gia đình.

Người tuổi giáp dần sinh năm [1914, 1974] Mệnh Thủy hợp với màu nào nhất và Kỵ màu nào nhất.
Người Giáp Dần mệnh Thủy sinh năm 1974 hợp với các màu Trắng, đen, Xanh dương hoặc màu bạc. Người Giáp Dần mệnh thủy kỵ với các màu Vàng Nhạt, Vàng Đất, Nâu, Đỏ, Da cam.

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi giáp dần – Mệnh Thủy:

Màu Xanh da trời
Màu xanh da trời đại diện cho tuổi trẻ, niềm tin và hy vọng. Màu xanh có phổ biến sắc độ từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và đậm hơn là màu xanh của đá quý.

Đối với người Giáp Dần mệnh Thủy thì việc tiêu dùng màu xanh da trời sẽ mang đến may mắn. Ngoài ra màu xanh da trời còn mang lại cảm giác nhẹ nhõm, an nhàn cho người ở. Giúp cho người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy bình tĩnh hơn trong công việc, khiến cho việc hiệu quả hơn.

Màu đen
Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Khi dùng màu đen sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được giữ an toàn. Màu đen còn đem lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự trẻ trung trong không gian ngôi nhà bạn.

Màu đen cũng giúp đem đến cảm giác yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Giáp Dần mệnh Thủy, giúp họ chú tâm suy nghĩ và làm việc hiệu quả.

Màu trắng
Người mệnh Thủy mang thể dùng màu trắng của người mệnh Kim vì đó là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực cho người mệnh Thủy khi gặp cạnh tranh. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn đầy niềm tin và sức mạnh để đem lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thủy. Người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy vô cùng hợp với những vận dụng, phụ kiện sở hữu màu trắng.

Việc trang trí nội thất nơi ở của mình bằng gam màu trắng không chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và cân bằng về âm dương ngũ hành mà cũng giúp cho ko gian của người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy trở nên thoáng đãng và nhiều hơn.

Tuổi giáp dần – Mệnh Thủy kỵ nhất màu
Đỏ, cam, tím

Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi thế mệnh Thủy sẽ ko hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.
Vàng, nâu đất, nâu nhạt
3 màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Vì thế, bạn buộc phải tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu thanh lịch của người mệnh Thủy.

Tuổi Canh Dần sinh năm 1950 mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Người Canh Dần mệnh Mộc kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi canh dần – Mệnh Mộc:
Màu đen

Màu đen là màu của quyền lực và sự huyền bí. Màu đen đem khiến vật trang trí hoặc y phục sẽ đem đến phổ biến may mắn cho tuổi Canh Dần mệnh Mộc.

Ngoài ta màu đen mang sắc trầm ưa thích với bản mệnh của người mệnh Mộc. Nó còn đem lại cho người Canh Dần mệnh Mộc sự quyết tâm, may mắn và giảm thiểu xui rủi.

Màu xanh dương
Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, mênh mông lớn, bao la nhưng siêu vững vàng và bình yên, giống như lúc chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng sở hữu ý nghĩa của sự trong sáng sủa, tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, quyết đoán và trí tuệ.

Màu xanh dương cũng đem lại may mắn và tài lộc cho người tuổi Canh Dần mệnh Mộc. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

Xem thêm: Màu sắc may mắn của tuổi Dần năm 2021

Màu xanh dương nhạt
Diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm giúp cho người tuổi Canh Dần mệnh Mộc thể hiện được trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.

Xanh lá cây
Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc.

Màu xanh lá ko chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại may mắn cho người Canh Dần mệnh Mộc và đối với việc dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp không gian sống của họ trở thành thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình.

Tuổi canh dần- Mệnh Mộc kỵ nhất màu
Đối với người Canh Dần mệnh Mộc các bạn nên hạn chế các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Khi người Canh Dần mệnh Thổ mang theo hoặc trang trí nhà cửu bằng những màu này sẽ đem lại sự ko may. Đặc biệt người Canh Dần mệnh Mộc cần tránh tiêu dùng nhất là màu trắng. Bởi màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc.

Tuy rằng các màu sắc này ko gây nguy hiểm, đen đủi đe dọa đến tính mạng nhưng người mệnh Mộc vẫn buộc phải giảm thiểu. Các màu sắc này khi dùng còn gây khắc chế về mặt tài lộc và công danh.


Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 mệnh Hỏa hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh Lá Cây. Đây là những màu đem lại may mắn cho người tuổi Bính Dần mệnh Hỏa. Người tuổi Bính Dần mệnh Hỏa kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi bính dần- mệnh Hỏa
Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa vậy phải người mệnh Hỏa siêu hợp với màu xanh lá.

Màu xanh lá là màu đại diện cho sức sống, sự tươi trẻ, tươi mới và sự phát triển. Màu xanh lá sẽ mang lại cho người mệnh hỏa sự vô tư trong tình thần.

Đối với người mệnh Hỏa màu xanh lá giúp họ kìm hãm lại sự nóng nảy và mất bình tĩnh. Học sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và cơn giận của họ sẽ được tan biến trong ko gian thanh mát của màu xanh lá.

Màu đỏ
Màu đỏ là màu thuộc ngũ hành thuộc Hỏa và là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Màu đỏ là màu tượng trưng cho máu và lửa. Đó là màu biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Đó cũng là màu của tình yêu, lòng gan lì. Hay màu đỏ còn là màu của ý chí mạnh mẽ, cương quyết và tinh thần cố gắng hết mình.

Đối với người tuổi Bính Dần mệnh Hỏa thì màu đỏ là màu đem đến may mắn, tài lộc và là màu giúp đường tình duyên của họ thăng tiến.

Màu tím, Màu cam
Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không dừng. Trên thực tế các nhà công nghệ phong thủy đã chứng minh tiêu dùng các thiết bị sở hữu màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hảo cảm. Tuy nhiên người tuổi Bính Dần mệnh Hỏa không buộc phải chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và thảm hại.

Tuổi bính dần – Mệnh Hỏa kỵ nhất màu
Bính Dần kỵ màu gì nhất?


Màu đen, xám, xanh biển sẫm
Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa cần những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi thế bạn không phải sử dụng vật phẩm, phụ khiếu nại, quần áo sở hữu màu đen, xanh nước biển, tím xanh trường hợp ko Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn tới xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu thanh lịch của người Bính Dần mệnh Hỏa.

Ngoài ra những người tuổi Bính Dần mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu ớt, mất năng lượng lúc sinh ra Thổ.

Đối với những màu mệnh Hỏa buộc phải kiêng hoặc đại kỵ thì có lỡ tiêu dùng nhưng chúng quá ít so với người Bính Dần mệnh Hỏa thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế sự may mắn đối với họ.


Người tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 mệnh Thổ hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím và vàng. Đó là những màu giúp thúc đẩy tài lộc và công danh. Họ kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen, xanh da trời.

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi Mậu dần- Mệnh Thổ
Màu cam

Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, phải nó mang ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Đối với người Mậu Dần mệnh Thổ màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Khi người Mậu Dần dùng trang bị màu cam sở hữu thể tăng tính tư duy và sáng sủa tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Màu cam đem đến sức khỏe dồi dào cho người tuổi Mậu Dần.

Mậu Dần 1998 mệnh gì? Hợp màu gì?

Màu đỏ
Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, sở hữu ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Đối với người Mậu Dần mệnh Thổ màu đỏ xoàng xĩnh tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, sự tự tin mạnh mẽ, phù hợp với những người chỉ dẫn. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự ham mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ là màu đem lại may mắn, tình duyên như ý cho người mệnh Thổ.

Màu nâu
Màu nâu là màu của sự bền vững và cứng cáp. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Đối với người Mậu Dần mệnh Thổ màu nâu đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống.

Màu tím
Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, sở hữu ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha chế giữa màu đỏ và màu xanh, phải nó có ý nghĩa mạnh mẽ và cứng cáp. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu sở hữu và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí.

Màu vàng
Đối với người Mậu Dần mệnh Thổ màu vàng xoàng đem đến cảm giác ấm áp, khiến con người thấy tha hồ, hoạt động dưới nắng vàng khiến tăng sự linh hoạt trí óc.

Tuổi Mậu dần – Mệnh Thổ kỵ nhất màu
Xanh lục đậm, xanh da trời

Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ vì thế những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.

Người mệnh Mộc không buộc phải tiêu dùng những màu này vì các màu này gây khắc chế sự may mắn của họ.

Xanh lá cây
Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ. Bởi vậy người tuổi Mậu Dần mệnh Thổ buộc phải giảm thiểu xa màu này trường hợp không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận.

Trong bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn trả lời các câu hỏi Tuổi Dần hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất? Bạn còn bất cứ câu hỏi nào về trang trí màu sắc như nào là hợp phong thủy hay bạn muốn tậu hiểu thêm về các loại cây cảnh giúp trang trí nhà cửa và thúc đẩy tài lộc hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Theo nguồn: 12 con giáp hôm nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *