Tự học Winword – Bài 12: Kiểm tra chính tả trong văn bản Word (Spelling and Grammar)Khi soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt, chúng ta thường thấy các đường gạch răng cưa (màu đỏ và màu xanh) bên dưới một số từ, có thể làm cho một số người khó chịu. Các đường gạch răng cưa đó là công cụ tuyệt vời mà Winword hỗ trợ chúng ta kiểm tra các lỗi gặp phải trong văn bản.

Nguồn: https://kuherbal.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kuherbal.com/category/cong-nghe

27 Comments

 1. cảm ơn thầy nhé rất hay xem các bài giảng của thầy e mới nhận ra trước kia e chỉ biết đánh chữ thôi chứ không hiểu gì về word ,excel cả

 2. E dùng World 2010.E vào chức năng kiểm tra thì chỉ có: check spelling as you type và use contextual spelling là hiện sáng nhưng e chọn spelling cũng không xuất hiện răng cưa màu đỏ.Còn chức năng Grand mar ẩn mờ thầy ạ.E nhấn phiếm F7 cũng không thực hiện được thầy ạ.

 3. Em cảm ơn thầy.từ một đứa dốt đặc về word giờ em thấy m đã tiến bộ rất nhiều

 4. video có 3 phút mà nó lên gần 20'

 5. thầy ơi sao em xóa thời gian 8h lại không được

 6. Cảm ơn những bài giảng của thầy đã giúp e có kiến thức và áp dụng vào công việc một cách hiệu quả.

 7. thầy ơi. thầy có links dạy học excel không ạ

 8. hữu ích nhưng quá dài dòng…

 9. Công cụ Spelling and Grammar sửa lỗi đường răng cưa dưới hàng chữ Việt trong văn bản, hay!

 10. Thầy ơi cho em hỏi sao từ "ở" không gạch đỏ bên dưới thầy

 11. em dùng word 2013 bật cũng không thấy hiện ra ạ

 12. bây giờ, em mới hiểu tại sao có đường răng cưa màu xanh, đỏ như vậy.

 13. e chào thầy !
  e dùng word 2010 và win 10 ạ, nhưng khi e bật chức năng spelling and grammar nhưng lại ko thấy hiện đường răng cưa màu đỏ và màu xanh ạ.
  thầy giúp em với nha.
  e cảm ơn thầy!

 14. cảm ơn Thầy!

 15. Em chào thầy
  EM dùng word 2010, win 8 ạ. Nhưng word của em bị ẩn mất mục Check grammar with spelling. Bây giờ em muốn bật check chính tả thì làm thế nào ạ. Em cảm ơn

 16. có cách nào kiểm tra chính tả văn bản tiếng Việt không ạ?

 17. thưa thầy tại sao của e kg hiện dòng check grammar with spelling ạ

 18. Những bài hữu ích như đây, thì lúc nào cũng có nhiều người học hỏi thêm.

 19. Thầy hướng dẫn rất nhiệt tình, cặn kẽ đến từng chi tiết, rất dễ hiểu giống như đang dạy kèm riêng tại nhà (nhưng không có thù lao!). Rất cảm ơn Thầy! Kính chúc Thầy và gia đình những ngày nghỉ lễ an vui và hạnh phúc!

 20. Dạ thưa Thầy sao máy của em lúc trước sử dụng được phần mềm này, nhưng sau khi em cài máy lại cũng sử dụng win Xp, word 2007 nhưng lại không sử dụng được: 2 dòng đầu nhấp chuột vào được nhưng không nổi lên lỗi trên văn bản, còn các dòng:"Mark grammar errors as you type; Check grammar with spelling; Show readability statistics; Writting style – Setting" thì không thể nhấp chuột vào. Mong Thầy chỉ dùm em cách` khắc phục, em rất cần sử dụng phần mềm này trong việc soạn giảng của mình Thầy ạ. Trân trọng kính chào Thầy. Kính chúc Thầy dồi dào sức khỏe và vạn sự như ý.

 21. hi vong thầy tiếp tục đưa những video hay lên nữa nhé,những video của tiểu học nữa thầy ah

 22. thưa thầy cho em hỏi em đã đánh dấu chọn cho tất cả các mục ở when correcting spelling in Microsoft office programs mà vẫn không sử dụng được chức năng kiểm tra này ạ

 23. Thưa thầy, tại sao em đánh (Ăn…) , mặc dù chữ Ăn đã sát vào ngoặc đơn, đúng theo quy định của Winword, sao vẫn bị đánh dấu răng cưa xanh ạ. Em chỉnh đi chỉnh lại kiểu gì cũng bị dính dấu răng cưa xanh. Em tự hỏi có phải sau dấu ( thì không được tồn tại kí tự có dấu??

 24. thầy ơi thầy có bài giảng về excel or powerpoint không ạ?

 25. thầy ơi . thầy dạy tiếp đi ạ ,

 26. quá hay thầy oi,cảm ơn thầy nhiều lắm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *