Tóm lược truyện Cầu Vồng Lúc Nửa Đêm

Grant Sullivan là một đặc vụ chìm đã quyết định nghỉ hưu, ẩn thành viên gia đình trong một trang trại ở Tennesse. Nhưng lại vị thanh danh và bí quyết chiến tranh trong rừng rậm của mình nhưng anh bị kéo bật dậy khỏi khu vực ẩn núp, chỉ để cứu giúp Priscilla Jane Hamilton Greer, một tiểu thư phong lưu vô tình bám líu mang lại cuộn phim chứa đựng âm thầm quốc gia và bị gần như bè bạn phản cồn các nước săn đuổi, để rồi bị tóm gọn cóc mang lại Costa Rica.

Ra mắt truyện cầu vòng lúc nửa đêm

Tác giả: Linda Howard
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Cầu vồng lúc nửa đêm

Grant Sullivan nghĩ người thân sẽ quá tuổi cho những chuyện khốn kiếp này rồi. Anh đã luồn lách ở đây làm cho cái quái gì kia chứ, khi nhưng mà anh tự hứa mang lòng là chưa bao giờ bước vào rừng rậm một lần nữa? Anh tất cả nhiệm vụ giải cứu một quý cô cùng mạng xã hội đầu mập não phẳng, mà lại từ số đông gì bạn thấy trong hai ngày qua, dưới lớp màn bảo đảm của rừng rậm, anh nghĩ chắc rằng cô ta chưa mong mỏi được giải thoát đâu. Cô ta trông cũng như thể đang trải qua chặng thời gian êm đẹp trong đời nhà bạn ấy: Vui mỉm cười, ba lơn và tắm nắng bên đại dương.

Cô ta thức khuya cũng như uống rượu vang trong khu vườn. Tía cô ta đa số phát điên vì chưng lo cô gái tổ ấm đang phải chịu sự tra tấn tồi tệ của kẻ bắt cóc. Nắm vào ấy, cô ta lại thơ thẩn cứ cũng như đã nghỉ hè bên trên bãi biển Riviera. Chắc chắn rằng cô ta chưa bị hành hạ rồi. Cơn giận âm ỉ bùng lên trong Grant, nếu tất cả bất kỳ ai bị tra tấn, thì gia đình đấy cần là anh new đúng.

đàn muỗi đốt anh, đắm ruồi nhặng thì châm chích, mồ hôi tháo dỡ ra dẫu vậy suối, còn chân thì tê cứng bởi vì phải ngồi một vị trí quá chậm. Grant lại nên ăn uống lương khô và xem nhẹ vấn đề gia đình ghét thứ ăn uống đó đến nhường nào. Rồi bầu không gian ẩm thấp khiến các vết thương cũ của anh ý đau âm ỉ. Chẳng nghi ngờ gì nữa: chắc rằng là anh sẽ già mất rồi.

Grant ba mươi tám tuổi, đã đạt gần nửa đời bạn để bắt đầu làm một vài trận đấu nơi nào đấy. Cách đó khoảng một năm, anh ốm mang lại mức công bố quyết định bật dậy khỏi công ty, anh biết gia đình bạn chưa ý muốn gì hơn là buổi sáng được thức dậy trên và một loại giường. Anh không mong sự bầu bạn, lời khuyên hay bất cứ thứ gì, kế bên được ra khỏi cái âm phủ đó một bạn. Khi anh đang quyết rồi thì chẳng tất cả gì hạn chế được.

Cũng không hẳn là anh sống ẩn cư trên hang núi, khu vực không thấy hoặc nghe được tiếng tổ ấm, dù biệt lập là anh đã từng có lần xem xét đến ý nghĩ này. Núm vào ấy, anh cài đặt một trang trại xập xệ ở Tennessee, nằm bên cạnh triền núi, và để thốt nhiên trị lành cho bản thân mình. Grant đã rút lui, nhưng hình như không đủ xa: chúng ta đang biết làm cụ nào để sắm ra anh. Anh chỉ ra rằng công danh của bản thân mình là điều tất yếu để ai đấy hiểu rằng vị trí của anh ý hồ hết lúc. Bất kì lúc nào có vấn đề sử dụng chuyên gia tất cả tài năng và các trải nghiệm công tác trong rừng rậm, họ vẫn Gọi mang lại Grant Sullivan.

Một cử động trên sân rơi vào tầm ngắm, và anh bình an dịch ổ bánh mì ra một chút để lấy cái nhìn riêng biệt. Cô ta ở đó, ăn diện hết cỡ trong chiếc đầm hai dây, đôi giày cao gót phù phiếm, cũng như đeo một cặp kính mát to con. Cô ta thế một quyển sách cũng như mẫu ly cao cất thứ gì ấy trông dường như mát mẻ, nằm dài trên dòng ghế dựa, cũng như sẵn sàng giết thời gian giữa buổi trưa oi bức. Cô ta vẫy tay cũng như trưng ra nụ cười duyên dáng để mê hoặc đều tên bảo an lẫn đám tuần tra đồn điền.

bị tiêu diệt tiệt! Cô ta đẹp thật, Nhiều hơn không thèm giấu đi dù chỉ một chút! Tại sao cô ta không ở yên dưới sự bảo hộ của ba bạn, cố gắng vị đi khắp trái đất để bằng chứng chúng ta độc lập nắm nào. Tất cả những gì cô ta bằng chứng được là nhà bạn tài giỏi đặt bạn dạng thân vào tình huống nước sôi lửa phỏng.

Tội nghiệp cô bé ngốc nghếch, bé nhỏ, dại dột ngẩn, Grant nghĩ. Cô ta có thể còn không nhận ra các bạn chính là trong những nhân vật chủ yếu của trò gián điệp nhơ bẩn, mà bao gồm ít nhất cha đơn vị cũng như các bè phái khác cộng bao gồm cả kẻ địch đã tranh chiếm nhau để sắm ra cuộn vi phim bị mất. Điều có một giữ mang lại cô tiểu thư này sống đến giờ là do chưa ai biết vững chắc liệu cô ta biết được bao lăm, hay đã biết hết tất cả. Anh tự hỏi liệu cô ta có liên quan mang lại chuyển động gián điệp của George Persall không, hay chỉ cần người thương của ông ta, thư ký cao cấp chẳng hạn? Liệu cô ta có biết cuộn vi phim nơi đâu chưa, hay Luis Marcel, kẻ ngay hiện tại đã trốn biệt tích bặt tăm đạt được nó rồi? Điều chỉ một mà lại người nhà đông đảo biết chắc chắn là George Persall từng download cuộn phim đấy. Cơ mà ông ta vẫn chết vì nhồi máu cơ tim của nhà ngủ của cô ý ta và chưa ai giống như sắm ra nó.

có khi nào Persall sẽ gửi chúng mang đến Luis Marcel không? Marcek đã biết mất hai ngày trước khi Persall bị tiêu diệt, nếu gồm cảnh phim đấy, bền vững anh ta cũng không bật mý. Toàn bộ cơ thể Mỹ, Nga, lực lượng Sandinista cũng đúng cụm nhóm phiến loạn ở Trung cũng như Nam Mỹ gần như mong muốn nó. Bị tiêu diệt tiệt, như đều gì biết đến thì anh nghĩ thậm chí các bạn Eskimo vẫn muốn.

rứa thì thước phim ở đâu chứ? George Persall đã thử gì với nó? Nếu ông ta khẳng định đang chuyển chúng mang lại Luis Marcel, ai là đầu mối liên lạc của ông ta, và Luis giờ đang ở đâu? Liệu hắn bao gồm cung cấp chúng cho những người ra giá cao nhất không? Điều đấy còn không hẳn. Grant hiểu con người ta Luis, bọn họ đã từng đồng cam cộng khổ và anh tin Luis, Việc đấy nói lên cụm điều.

các cơ quan chính phủ đã săn sắm thước phim sáng tạo này cả tháng nay. Chuyên gia hàng đầu của một C.ty nghiên cứu tại California vẫn sắm giải pháp chào bán thành quả nghiên cứu giúp lazer cung cấp cơ quan chỉ đạo của chính phủ của người tiêu dùng tổ ấm, trong thời gian công nghệ này hình như chuyển vũ khí lazer vào không khí. Bộ phận nhân lực bảo đảm vẫn nghi ngờ chuyên viên này cũng như báo cho bộ phận nhân kiệt bao gồm thẩm quyền. Theo đó, hắn bị tóm gọn Ngoài ra đã chuyển giao dich. Tuy vậy hai chúng ta đứng ra thiết lập đang trốn thoát cộng cảnh phim.

Rồi một trong hai tên ấy vẫn đùa trò hai có, cuỗm cảnh phim cho Nam Mỹ, và vạch ra một vụ thiết lập chào bán khác mang lại riêng gia đình. Tin tức nhanh chóng được truyền ra cho những quánh vụ ở khắp Trung và Nam Mỹ, rồi một quánh vụ nhà bạn Mỹ ở Costa Rica đã liên can sở hữu tên ấy để đặt bẫy cài lại thước phim. Gần như thứ bước đầu rối tung. Vụ cài đặt chào bán thất bại, người sệt vụ bị thương, dẫu vậy anh ta thoát được cùng thước phim.

Đáng lẽ thước phim cần bị hủy vào thời điểm này nhưng lại chẳng hề cầm cố. Bằng cách nào đó, nó rơi vào tay George Persall, chúng ta giống như hòa bình đến và bật dậy khỏi Costa Rica nhờ vào những mối liên can các bước của ông ta. Ai có thể ngờ George lại hệ trọng cho chuyển động tình báo cơ chứ? Ông ta luôn có vẻ chỉ đơn giản là một doanh nhân đơn giản, dù bao gồm tật mê mẩn phần đông “cô thư ký” dễ thương, một điểm yếu của bất kể chúng ta Latin nào. Chỉ một vài quánh vụ biết về sự tồn tại của Persall, trong đó có Luis Marcel và điều đấy giúp anh ta công tác cực kỳ kết quả. Tuy nhiên trong trường hợp này, George bị nghẽn thông tin, người nhà quánh vụ bị vết thương hành mang đến phát ốm đang không bảo George hủy cảnh phim đấy đi.

>> tham khảo thêm phân mục Truyện ngôn tình sủng

Luis nhận trách nhiệm liên quan sở hữu George dẫu vậy anh ta lại mất tích. Rồi cho George, bạn luôn to gan lớn mật lại chết vị nhồi máu cơ tim… và chẳng còn manh mối nào về thước phim nữa. Bên Mỹ mong mỏi chắc chắn rằng công nghệ đó chưa rơi vào tay bất kỳ ai khác, mọi người Nga cực kì ước ao đã có được chúng, cũng như gần như lực lượng cách mạng trên nửa địa cầu muốn tóm lấy cách để phân phối cuốn vi phim có báo giá cao nhất. Chỉ việc bán một phần nhỏ tuổi của đoạn phim, chúng ta có thể mua cả một kho vũ khí và khơi mào nhiều cuộc bạo động.

Grant nghĩ Manuel Turego, trưởng cơ quan cẩn trọng quốc gia ở Costa Rica, là một tên khốn rất là thông minh. Hắn nhanh chóng bắt cóc, Priscilla Jane Hamilton Greer rồi giam lỏng cô ta tại một đồn điền xa tít được canh phòng nghiêm mật. Có lẽ rằng hắn bảo với cô ta rằng cô nàng đang được bảo an, cũng như chắc rằng cô ta cũng ngốc cho nỗi vô cùng hàm ân “sự bảo vệ” này. Turego thong thả chơi trò giải trí này, cho tới giờ hắn cũng không cồn gì cho cô ta.

nếu như không cần thiết, hắn chẳng đần gì chọc điên một công tử đại gia tất cả nỗ lực lực cũng như ba cô ta cả. Hắn thong thả ngóng Luis Marcel và thước phim xây dựng thương hiệu, đằng nào cũng cần phải cầm. Bên cạnh đó ấy, Priscilla sẽ nằm trong tay hắn, Turego có khả năng chờ đợi. Dù bao gồm biết những gì hay không thì cô ta cũng chính là điều khoản hội đàm có giá trị.

Từ lúc Priscilla mất tích, bố cô ta đã băn khoăn lo lắng bom tấn. Ông vẫn mạnh khỏe tay kêu Điện thoại tư vấn nhiều nỗ lực lực thiết yếu chữa giúp đỡ, nhưng mà chưa ai trong số ấy có tác dụng giải thoát được Priscilla khỏi tay Turego. Chính phủ Mỹ sẽ không động tay ban sơ sắm được Luis. Ẩn chấm hỏi to tướng về vấn đề thật ra cô ta bao gồm biết được những điều gì hay không, tuấn kiệt cô ta biết thước phim chỗ nào có vẻ đã có tác dụng giảm độ mạnh săn lùng Luis. Sự lưu ý của các phía sẽ nghiêng về bên Priscilla và mang lại Luis bổ sung thời gian anh ta cần.

chung cục, tuyệt vọng và chán nản vì băn khoăn lo lắng cũng như cáu tiết vì chưng sự lạnh nhạt của cơ quan chỉ đạo của chính phủ, James Hamilton công bố quyết định tự gia đình giải quyết. Ông bỏ ra các tiền để tậu ra vị trí giam giữ thiếu nữ người trong gia đình, dẫu vậy rồi lại bận rộn kẹt tại đây bởi cấp thiết vượt qua rào chắn cẩn mật của khu đồn điền. Ông biết nếu tăng tốc lực lượng tiếp quả phạm vi hoạt động này, thiếu phụ người trong gia đình đã có cảnh nguy hiểm bị giết trong trận chiến đó. Rồi ai đấy vẫn đề cập đến cái thương hiệu Grant Sullivan.

Một các bạn phong túc như James Hamilton có lẽ chọn ra ai ấy mong muốn lẩn trốn, thậm chí là một đặc vụ cực kì cảnh giác, đã từ vứt công việc cũ cũng như vùi thành viên tận trên núi Tennessee. Trong vòng hai mươi bốn giờ, Grant đang ngồi chống chọi với Hamilton trong thư viện của 1 hộ gia đình đẩy đà có thể hét ra tiền.

Hamilton sẽ bắt buộc đang thanh toán hết phần nỗ lực chấp mang lại nông trại của Grant. Tất cả những gì ông hy vọng là thiếu phụ mọi người trở về, không nguy hiểm và táo bạo. Khuân mặt ông hằn vẻ băn khoăn lo lắng, gồm cả sự bi quan và tuyệt vọng, ông nghĩ Grant miễn cưỡng nhận bài toán này bởi điều gì khác chứ không phải vị tiền.

dòng khó khăn trong câu hỏi cứu giúp cô ta Trong khi quá lớn, thậm chí có lẽ rằng là không thể; anh chắc chắn bạn hình như xâm nhập hệ điều hành bình an của khu đồn điền, nhưng lại cứu giúp cô ta ra là chuyện đa phần khác. Chẳng những cầm cố, các bí quyết bản thân nhắc nhở Grant, thậm chí nếu anh sắm được, bản lĩnh cô ta còn sống hoặc còn ra dáng hình người chưa cao. Anh không để các bạn nghĩ cho các thứ chắc là xảy ra với cô ta từ ngày bị tóm gọn cóc.

mà lại anh lại tìm thấy cô ta dễ dàng mang lại quái lạ; manh mối mới có mặt ngay khi anh rời khỏi căn nhà của Hamilton. Các hộ gia đình chỉ cách một dặm, anh liếc qua kính chiếu sau cũng như bắt gặp ra một phân tách sedan(1) blue color bám đuôi gia đình. Nhướng mày mỉa mai rồi tập vào lề. Anh đốt xì chơi kém cũng như nhàn rỗi hít một hơi, hóng hai chàng trai kia cho gần. “Xin chào, Curtis.”

(1) Sedan: là một các loại xe khách chung, thường được phân chia là bố khoang riêng biệt. Khoang bạn thường tất cả hai dãy ghế. Khoang hộp động cơ thường ở phía trước. Còn khoang hành lý thường ở ẩn dưới. Cũng có thể có một số xe sedan nhưng khoang bộ động cơ lại ở đằng sau cũng như Renault Dauphine, Tatra T613, Volkswagen Type 3 và Chevrolet Corvair.

Ted Curtis nghiêng chúng ta chồm ra cửa sổ nhìn ra ngoài xe, mỉm cười toe toét. “Đoán xem ai ý muốn gặp gỡ anh nào?”

“Chết tiệt”, Grant chửi thề, giọng bực bõ. “Được rồi, đi đường đi. Tôi ko phải chạy suốt cho Virginia ấy chứ?”

“Không đâu, chỉ tới thị trấn kế tiếp thôi. Anh ấy vẫn ngóng ở một ngôi nhà nghỉ.”

buổi lễ khiến Sabin cần rời Trụ sở đang nói lên nhiều điều với Grant. Anh biết Kell Sabin chậm lắm rồi, Trong khi thành viên con trai đó chưa gồm dây thần kinh nào trong các bạn, cũng như thứ vẫn chảy trong tĩnh mạch anh ta là nước đá. Anh cũng như Sabin chẳng hề là loại gia đình dễ tiếp xúc. Không có phương pháp lệ nào áp dụng mang đến hai người chúng ta, đa số gia đình sống trong âm phủ cũng như đi săn trong rừng rậm thì làm gì bao gồm khí cụ lệ nào có tuổi sống. Sabin sống thoải mái trong sự âm u, lạnh lẽo đấy, còn Grant thì không.

đã từ cực kỳ chậm rồi, Grant cảm thấy gia đình bạn càng ngày chưa giống chúng ta nữa. Anh bước đầu ngần ngừ nhà bạn là ai và tại sao lại ở ấy. Anh không màng gì nữa. Phút chốc chỉ một Grant thấy tổ ấm còn sống là trong quá trình săn đuổi, khi chất adrenaline bơm đầy tĩnh mạch cũng như đốt cháy những ý thức của anh ấy thành nhận thức sắc bén. Cục đạn ngày đấy, vắt vị giết bị tiêu diệt lại thành cứu anh, bởi nó khiến anh dừng lại đủ lâu để ban đầu xem xét lần nữa. Giờ đây Grant quyết định rút lui.

Hai mươi lăm phút sau, tay bưng bóc coffe nóng, chân gác thoải mái bên trên bàn cà phê nhựa gồm hình vân gỗ chỉ tiêu ở trong nhà nghỉ, Grant cảu rảu, “Được rồi, chúng tôi ở đây rồi, nói đi”.

Kell Sabin chỉ cao một mét tám mươi, thấp hơn Grant khoảng ba cm, chính là thành viên cơ bắp và năng luyện tập dù chẳng còn trực tiếp ra round nữa. Sabin có mái tóc Black sậm, mắt Black, sở hữu da màu oliu và bầu khâu khí bao bọc cũng như đông lại bởi sự lạnh lẽo toát ra từ chủ yếu chúng ta này. Anh ta là bạn cần yếu đoán được và không nguy hiểm cũng như loài báo đi săn, nhưng lại Grant tin anh ta. Anh cần yếu nói bạn thích Sabin, anh ta không hề là thành viên gia đình dễ thai các bạn. Cơ mà, họ vẫn ấm cúng cùng với nhau hơi hai mươi năm cho tới lúc bóc tách ra.

Trong đầu Grant hiện lên ánh chớp của lửa đạn cũng như thiên nhiên anh cảm cảm nhận sự xum xuê, ẩm thấp của cánh rừng nhiệt đới, ngửi được mùi cây xanh mục nát, cũng như thấy ánh nắng phát ra từ nhiều loại vũ khí… và gia đình kề vai sát cánh sở hữu người trong gia đình, cũng là tổ ấm đang ngồi đối mặt anh hiện giờ đây. Các ký ức đấy cũng hiện lên trong trung ương trí Kell Sabin.

Kell Sabin là một con người đầy bất trắc. Các chuyên gia ráng quyền đối đầu chưa ngần ngại chi trả cả gia tài chỉ để tiếp cận sở hữu anh ta, tuy thế Sabin có cũng như một loại bóng lướt trong nắng, vị anh ta điều binh qua hầu hết bức bình phong xám xịt.

Qua đôi mắt black láy chưa chút cảm nghĩ, Sabin nghiên cứu vớt người nhà đang ngồi cũng như một đống lộn xộn, biếng nhác – một sự chây lười dối trá. Grant thậm chí trông còn có vẻ khắc nghiệt cũng như táo tợn hơn thời anh còn giúp quánh vụ ngầm. Việc quy ẩn mất một năm không có tác dụng anh yếu đi 1 chút nào. Grant Sullivan giờ đã chính là Grant Sullivan hoang dã và bất trắc. Dưới hàng lông mày sậm màu là đôi mắt màu hổ phách như mắt đại bàng, luôn cảnh giác, hung tàn tợn cũng như bắt buộc kìm hãm được. Mái tóc đá quý bờm xờm, xoắn trên cổ áo, mở ra anh không bị “thuần hóa” mọi. Làn da rám nắng tương phản sở hữu một vết sẹo mờ ở cằm cùng một vết kéo ngang gò má trái. Các cái sẹo chưa bựa xí, chúng là mọi ẩn ấn về các cuộc chiến.
>> bài viết liên quan phân mục truyện Ngôn tình ngược

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *