Tin No'NG: Dân Hà Nội Yêu Cầu Tổng Trọng Cách Chức Chủ Tịch Chung Con Bảo Kê Cty Cấp Nước#hànội, #tintứcviệt
Vụ bán nước kèm khuyến mãi dầu nhớt cho dân Hà Nội
Diễn biến mới vụ đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà: Khởi tố vụ án hình sự tội gây ô nhiễm môi trường, VOV đưa tin. Ngày 16/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, liên quan đến hành vi đổ trộm dầu thải khiến Nhà máy nước mặt sông Đà bị ô nhiễm dầu và gây khủng hoảng nước sạch cho hàng vạn người dân thủ đô Hà Nội.
Điều tra bước đầu, lực lượng chức năng xác định điểm bị đổ trộm dầu thải là ở xóm Mon, xã Phúc Tiến, cách Nhà máy nước mặt sông Đà khoảng 5km. Dầu thải từ vị trí này tràn xuống khe suối Trầm, rồi dẫn vào hồ Đầm Bài, là khu vực trữ nguồn nước cho nhà máy. Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn đã vận động người dân cung cấp thông tin về đối tượng đổ trộm dầu thải.
Dù cấp nước bẩn cho dân Thủ đô, lãnh đạo Viwasupco không xin lỗi, nói ‘chúng tôi là nạn nhân thiệt hại nhất’, theo VTC. Trong cuộc họp báo do UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức chiều 17/10, ông Bùi Đăng Khoa, PGĐ Công ty nước sạch Sông Đà (Viwasupco), phát biểu: “Khi có kết luận chính thức mới bàn đến việc xin lỗi… Đối với vấn đề thiệt hại, chúng tôi là nạn nhân thiệt hại nhất, mong cơ quan điều tra sớm tìm ra thủ phạm”.
VOV đặt câu hỏi: Nước sông Đà bẩn sao vẫn bán cho dân? Một người dân sống tại tầng 24 tòa nhà HH1B, khu chung cư Linh Đàm, cho biết: “Từ hôm nước có mùi lạ, đến khi cắt nước tôi không hề nhận được một thông báo nào của chính đơn vị cấp nước. Sáng nay có hỏi bảo vệ thì mới biết có thể tòa nhà tôi ở sớm nhất chiều nay không thì đến ngày mai mới có nước”.
Là nhà cung cấp sản phẩm, thu tiền nước hàng tháng, nhưng lãnh đạo Cty Sông Đà có thái độ xem thường tính mạng người dân. Khi sự cố xảy ra, biết nước bẩn, nhưng họ không chịu dừng cung cấp nước, cũng không khuyến cáo người dân, để mặc người dân xài nước nhiễm dầu, thế nhưng lãnh đạo Sông Đà vẫn lấp liếm, không nhận lấy trách nhiệm của mình, cũng không thèm mở miệng xin lỗi dân! Vì sao những người coi thường dân như vậy vẫn được phép điều hành hệ thống cung cấp nước, có lẽ người dân phải cần tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm các video Địa Điểm khác: https://kuherbal.com/category/dia-diem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *