Tin 4T: Vụ bé trai c/h/ế/t trên xe Gateway điểm mấu chốtTin 4T: Vụ bé trai c/h/ế/t trên xe Gateway điểm mấu chốt
Xung quanh xôn xao về đơn trình bày mới của bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi), người đưa đón trẻ trong vụ cháu bé trường Gateway tử vong ngày 6/8, tối ngày 20/8, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Trần Thu Nam (đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng, đơn trình bày đó cần phải được kiểm chứng lại xem đó có phải thông tin đúng hay không.
Về chi tiết buổi sáng đưa đón các cháu, bà Quy có mở rèm cửa ra nhưng thời điểm phát hiện cháu tử vong, rèm cửa bị đóng lại cũng cần phải được chứng minh.
“Để khẳng định những thông tin bà Quy nói là đúng thì cần phải lấy lời khai từ phía lái xe, hoặc ở cổng trường có camera thì cần trích xuất để xem có quay được hình ảnh rèm cửa khi đó đóng hay mở và thời điểm phát hiện cháu bé là mở rèm hay đóng.
Cần phải xem lời khai của bà Quy xem có phù hợp với lời khai của lái xe hay không.
Bởi vậy những lời khai mới của bà Quy chưa thể hiện được nhiều điều lắm mà chỉ đặt ra các nghi vấn thôi và cần dựa vào các thông tin để kiểm chứng”, luật sư Trần Thu Nam phân tích.
Theo luật sư Nam, mấu chốt trong vụ việc này là việc khám nghiệm tử thi xem nguyên nhân tử vong của cháu bé là gì. Nếu có những dấu vết trên cơ thể thì phải xem dấu vết đó là mới hay cũ.
Vết thương đó có gây ra cái chết hay không, có chấn thương sọ não hay xuất huyết não không. Bên cạnh đó cần công khai camera ở trước cổng trường, trong sân trường và xem cô giáo có nhìn thấy cháu bé trong buổi sáng ngày hôm đó không.
Cũng chia sẻ quan điểm về việc này, cùng ngày, luật sư Đỗ Hải Bình (thuộc đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng, lời khai của bà Quy chỉ được coi là chứng cứ khi phù hợp với những chứng cứ khác.
“Lời bà Quy mới chỉ là một phía, còn phải lấy lời khai của tài xế. Bản năng của một con người khi có liên quan đến một vụ án nào đó là thường hay sợ và lời khai không phải lúc nào cũng được chuẩn nên việc người ta khai thế lúc thế này, lúc thế khác thì cần phải được cơ quan chức năng làm rõ.
Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cần công bố chính thức nguyên nhân tử vong của cháu bé là gì. Về thông tin khi bà Quy đưa các cháu lên xe để về nhà thì phát hiện bé trai tử vong trên xe trong khi tài xế vẫn ngồi đằng trước mà không biết gì thì rất vô lý. Có phải ông ấy lên xe lúc nửa đêm, 1-2h sáng trời còn tối đâu mà không nhìn thấy gì.
Ngoài ra phải giải thích bằng được về việc thay đổi màu áo, tại sao lúc cháu lên xe cháu mặc áo màu đỏ mà khi phát hiện tử vong cháu lại mặc áo màu trắng. Mặt khác cũng cần thu hồi toàn bộ camera từ trong ra ngoài”, luật sư Bình cho biết.
Cũng theo luật sư Bình, nếu nói cháu bé tử vong vì bị ngạt trong xe thì phải có dấu vết tay trên xe. Việc khởi tố bị can trong vụ án này và khởi tố với tội danh gì cần phải căn cứ vào nhiều vấn đề.
Tối cùng ngày, cũng trao đổi với PV về những lời khai mới của bà Quy, anh Lê Gia Thành (anh trai của bố cháu L) cho rằng, hiện tại gia đình anh chưa nắm được những thông tin này.
“Gia đình chúng tôi chỉ biết nhờ cậy vào cơ quan chức năng, dư luận và báo chí để sớm tìm ra được nguyên nhân tử vong của cháu L.H.L (6 tuổi, học Trường Gateway).
Ngày 21/8, gia đình tôi sẽ lên làm việc với cơ quan công an liên quan đến việc này”, anh Thành nói.
Trước đó, bà Quy đã làm đơn trình bày về vụ việc gửi Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự.
Theo đơn trình bày của bà Quy: “Sau khi xuống xe hết thì tôi bước lên xe nhìn xem có cháu nào để quên đồ đạc gì không, thì không thấy bất cứ cháu nào và cũng không thấy đồ đạc gì bỏ quên trên xe, rồi mới bước xuống kéo cửa đóng xe. Tôi khẳng định và cam đoan chắc chắn rằng khi tôi đóng cửa thì không còn cháu nào, và cũng không có bất kỳ đồ đạc nào của các cháu ở trên xe nữa, vì tôi đã quay lên nhìn.
Một cháu học sinh cấp 1 không phải là một đứa trẻ sơ sinh nhỏ nằm im bất động và đồ đạc ba lô của các cháu không phải là đồ vật nhỏ bị lẫn ở đâu, nên không thể có việc tôi không nhìn được còn một người trên xe”.
Đơn trình bày của bà Quy cũng có đoạn: “Tôi khẳng định lại một lần nữa là sau khi đưa các cháu đến trường tôi đã nhìn lại trên xe và không thấy ai hay không thấy đồ vật nào còn ở trên xe cả. Hơn nữa, khi đón, tôi thấy cháu L sức khỏe hoàn toàn bình thường, tự đi được không thể có chuyện bỏ quên cháu mà lái xe lại không biết”.
Kênh Tin 4T chia sẻ những tin tức mới nhất, phục vụ cập nhật thông tin thời sự của mọi người
Kênh Tin 4T rất Cảm ơn Quý Vị và Các Bạn đã dành thời gian quý báu để xem video.
Hãy nhấn đăng ký ( Subscribe) để luôn nhận được video mới và nhấn like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh , Kênh Tin 4T rất Cảm ơn hành động đó của Quý vị và Các Bạn .
Link đăng ký kênh( Subscribe) ( để là người đầu tiên nhận được những video mới nhất.
Giới thiệu kênh theo dõi thời tiết : Quý vị và các bạn cần cập nhật tin thời tiết hàng ngày, theo dõi thông tin sớm nhất về nắng nóng, mưa lớn diện rộng, áp thấp nhiệt đới, bão.. hãy đăng ký miễn phí kênh thời tiết mỗi ngày :
Xin gửi lời CHÀO TRÂN TRỌNG!

Xem thêm các video Địa Điểm khác: https://kuherbal.com/category/dia-diem

6 Comments

 1. Theo luật sư Nam, mấu chốt trong vụ việc này cần phải xem nguyên nhân tử vong của cháu bé là gì và cần trích xuất camera trước cổng trường.

 2. Nghe lại đoạn clip trên kể thì mình chắc chắn vụ này là vụ án giết người chớ không phải do cháu bé ngạt thở hay gì. Đây là vụ giết người tạo h.trường giả. Chỉ tội em nó :((

 3. suốt mấy ngày theo dõi tin tức thì tôi nghĩ vụ án . Có thể nghĩ rằng đây là một vụ án giết người có thể hung thủ chính là kẻ thủ của cha hoặc mẹ của bé và hung thủ k muốn gia đình họ hạnh phúc . Ở vụ án khi kết quả điều tra cho ta thấy cái chết của bé rất nhiều điểm đáng. ngờ như
  1 Bé có thực sự ngủ quên trên xe k lí giải cho điều này 1 học sinh lớp 1 k phải là 1 em bé sơ sinh mà ngủ quên trên xe mà lại k ai nhìn thấy hơn nữa từ nhà đến trường của bé chỉ mất 2 đến 3 km vs khoãng thời gian đó thì k đủ cho một đứa trẻ ngủ say đc trừ khi có vấn đề về súc khẻo mà trong lúc bé lên xe thì tình trạng sức khẻo của bé bình thường mà nếu thực sự bé có ngủ trên xe thì khi xuống xe chắc chắn là giáo viên đưa đón phải nhìn thấy
  2 Tại sao bé lại thay chiếc áo mà mk đang mặc như mọi người bt khi đến trường thì bé mặc áo màu đỏ nhưng khi tử vong thì lại là ái màu trắng cái áo mà gia đình chuẩn bị cho bé để thay khi nóng giả sử nếu bé bị mắc kẹt trong xe thì có đủ bình tĩnh để thay áo hay k ? ngay cả người lớn cx k đủ bình tĩnh
  3 Chiếc rèm cửa bị đóng lại dó là điểm đáng nghi ngi ngờ thứ 3 theo như giáo viên đưa đón cho bt rằng khi tất cả học sinh xuống xe bà đã mở hết rèm cửa lại nhưng khi cháu bé tử vong thì rèm cửa lại đóng , bé có mắc kẹt trong xe thì bé cần phải cầu cứu mà cầu cứu thì phải mở rèm chứ k đóng rèm lại
  4 Bé có vào lớp k theo như đc bt thì khi giao h/s đến trường thì giáo viên đưa đón đã kí biên bản vs nhà trường vậy
  thì lúc đó bé có vào lớp hay k hay trong khi vào lớp đã gặp sự cố j ?
  5 Tại sao bé tử vong trong xe mà tài xế lại k nhìn thấy bé đâu có bé tới mức mà tài xế k nhìn thấy đc
  6 Khi tử vong bé có vết thương ở đầu và nhiều chỗ khác vậy vết thương đó do ai làm ra và làm bằng cánh nào để gây ra đó là một câu hỏi lớn
  Tất cả các sự vc trên thì có thể nói đây là vụ án giết người trong phòng kín có thể trong lúc bé vào lớp thì hung thủ đã dùng mpotj vật thể nào đó để đập vào đầu bé dẫn đến bé ngất ik và bắt cóc bé và trong lúc bỏ chạy thì bé tỉnh dậy có thể hung thủ đã dùng bạo lực và dẫn đến tử vong và có thể lúc đó hung thủ đang gần chiếc xe của trường bé và đã tạo nên một hiện trường giả như là bé bị mắc kẹt trong xe và cx k loại trừ hung thủ là những người khác
  p/s đây chỉ là một vài ý kiến riêng của mk thôi k có ý buộc tội ai khác và những suy luận trên ai thấy đúng cho mk một like nha 😂

 4. Minh nghe sư viêc nây sau thây con mơ am qua….chi tôi nghiêp cho chau be thôi.phai lamcho ra le, đưng noi sư viêc đa lơ rôi. Trưng tri đung phap luât.

 5. bon nha tr nay nam dau no ra giet het de den mang cho chau cung chua dan toi , dit me cn di hanh , giet no chet me no di

 6. Lạ là chỉ công khai camera lúc đưa vào , có uẩn khúc gì đối với nhà trường sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *