Tại Sao Uống Cà Phê kiểu Này Lại Tốt Cho Tiểu Đường uống Cả Đời Không Lo Biến ChứngNgười bệnh tiểu đường uống cà phê được không? Uống cà phê có tốt cho tiểu đường không?

Tiến sĩ Meredith tin rằng các cá nhân khác nhau trong phản ứng của họ đối với caffeine, điều này có thể giải thích tại sao có những thông điệp trái chiều xung quanh việc [nó] tốt hay xấu đối với chúng ta.

Tôi nhận thấy rằng cà phê được tìm thấy trong một số nghiên cứu để giảm mức đường huyết lúc đói, nhưng trong những nghiên cứu khác để tăng mức độ sau bữa ăn. Vì vậy, nó có thể có ý nghĩa để uống cà phê từ bữa ăn. Mặc dù vậy, tôi đã thấy bất kỳ nghiên cứu nào về ý tưởng này.

Người tiểu đường uống cà phê mang lại tác dụng không mong muốn gì?

– Phòng khám Mayo tuyên bố rằng việc tiêu thụ hơn 500 milimet caffeine mỗi ngày có thể dẫn đến chứng mất ngủ, hồi hộp, bồn chồn, khó chịu, đau dạ dày, nhịp tim nhanh và thậm chí là run cơ. Một ngày uống nhiều (khoảng sáu tách cà phê hoặc chín ounce espresso), có tác động xấu đến sức khỏe, theo Medical News Today.

– Uống cà phê trong thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ trẻ sơ sinh nhẹ cân, vì vậy bà bầu tiểu đường thai kỳ nên hạn chế uống cà phê. Người tiểu đường uống cà phê và ăn trong bữa ăn chứa lượng carbs nhiều sẽ làm tăng lượng glucose sau bữa ăn.

Bạn sẽ phải quyết định xem “bệnh tiểu đường uống cà phê được không” có phù hợp với cơ thể bạn không. Hy vọng thông tin này, cùng với việc nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn, sẽ giúp bạn quyết định. Bạn có thể thấy một vài điểm tốt về việc bệnh tiểu đường uống cà phê được không?

Đàn ông uống từ 3-4 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm 17% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Như chúng ta đã biết thì cà phê và rượu có liên quan tới các bệnh về lối sống như bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch, bệnh ảnh hưởng đến các mạch máu như đường huyết và huyết áp.

Cà phê chứa rất nhiều thành phần, 1 số trong đó tốt cho việc phòng chống bệnh về lối sống như bệnh tiểu đường tuýp 2. Đã có khá nhiều báo cáo trên thế giới bao gồm cả Nhật Bản cho rằng: “Cà phê hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2”.

Trong “Nghiên cứu JPHC” của Trung tâm Nghiên cứu quốc gia về y học toàn cầu bởi Mitsuhiko Noda công bố vào 2009, trên khoảng 5000 – 6000 những người Nhật trong độ tuổi 40-69, uống “1 ngày 3 đến 4 ly ” cà phê, thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những người” không uống ” sẽ giảm 17% ở nam và 38% ở nữ .

Điều thú vị là xu hướng này không xuất hiện ở những người có thói quen uống trà hoặc trà ô long. Có báo cáo cho rằng cà phê có tác dụng ức chế kích hoạt cortisol được tiết ra để phản ứng với stress, giảm bớt tình trạng tăng huyết áp do stress, giảm tác động của stress.

Các nhà nghiên cứu cho biết “Ngoài việc giảm căng thẳng, cà phê còn có một tác dụng đặc biệt là làm giảm nguy cơ đái tháo đường

Nguồn: https://kuherbal.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kuherbal.com/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *