Review truyện Ước Hẹn Trọn Đời

câu truyện xoay quanh Vân Hi, cô hiện đang du học tại Mỹ, chuyên ngành tâm lý học tội phạm. Sau khi trở về nước thăm anh hai, cô vô tình bị cuốn vào các vụ án kỳ túng.

Trình làng truyện cầu hẹn trọn đời

Tác giả: Hạ Lan Mẫn Nguyệt
Thể loại: Truyện trinh thám

Trích đoạn truyện cầu hẹn trọn đời

cảng hàng không quốc tế Bắc Kinh.

Cảnh Vân Hi sải Bước nhiều năm ra khỏi phòng chờ tại cảng hàng không, điện thoại trong túi thốt nhiên rung lên.

Tin nhắn new, là của anh ý trai cô Cảnh Thiếu Sinh.

“Vân Hi, em về cho Bắc Kinh nhớ Gọi mang đến anh hai. Bố mẹ ngày ngày đêm đêm trông em về ngôi nhà ấy.”

Vân Hi nở một nụ mỉm cười ngọt ngào, cô gõ đã từng chữ một: “Em đã về. Cơ mà em ao ước chế tạo cho ba mẹ một điều bất ngờ. Anh đừng nói có họ nhé.”

Cô nhắn xong xuôi tin nhắn nọ, liền chứa điện thoại vào túi xách brand name Salvatore Ferragamo nổi tiếng. Các năm học tập ở Mỹ cô cũng từng có tác dụng qua phần lớn quá trình, hồ hết là ‘part – time job’. Chi phí vốn dĩ cô cũng không thiếu, mà lại là phiên bản thân cô ao ước kiếm tiền từ đều quá trình nhỏ tuổi nhặt thường ngày.

quá trình chủ yếu của cô sẽ là học.

Thật sự, cô vẫn chưa ước ao trở về Bắc Kinh. Bởi vì khóa học cùng rèn luyện thiên tài dành đến cô vẫn chưa dứt. Nhưng lại cũng chính vì các bạn anh trai luôn luôn ăn năn thúc cô về, anh là đã sợ em gái người thân đã ở hẳn vị trí kia luôn, chưa ao ước về căn nhà nữa.

Cô bất giác cười, anh hai luôn ưa chuộng cô cũng như gắng. Bao nhiêu năm rồi kể từ khi cô rời xa quê hương du học địa điểm đất khách quê gia đình bạn, hằng năm anh đã cố kỉnh dành thời gian đến Mỹ thăm cô.

Cô nhớ có 1 lần tại trường đại học Howard – địa điểm cơ mà cô sẽ theo học chuyên ngành tâm lý học tội phạm. Cảnh Thiếu Sinh đứng bên ngoài hành lang chú ý chăm chăm cô ở phía bên trong, anh còn đứng khu vực ấy cười cợt hồi chậm. Bao lăm teen girls đi lướt qua anh tuy vậy chưa ai dường như rời mắt khỏi khuôn bên đẹp cũng như thiên sứ của anh, ánh mắt bé nhỏ lâu năm mỹ mạo, cũng đều có chút lạnh nhạt xa vắng.

nhiều năm qua đi như cầm, thời gian cũng như thoi thấm thoắt sẽ là năm năm rồi.

Năm năm rồi Vân Hi không có chạm chán lại anh hai, thành viên gia đình vĩnh viễn đứng về bên cô dù cả con người này bao gồm quay lưng…

Năm đấy, Vân Hi mới chỉ mười lăm tuổi.

căn biệt thự Đào Hoa Nguyên.

Đào Hoa Nguyên nằm ven đại dương Độc Thự.

Tại city Tô Châu, tỉnh Giang Tô.

căn hộ này có cô cơ mà nói, sẽ gắn liền từ khi vừa new lọt lòng bà mẹ. Kỷ niệm năm ấy cũng như nước Khủng ùn ụt ùa về.

“Không được, chúng tôi quyết cần thiết cho nó theo học chiếc ngành bất trắc đó. Bé có biết, bắt tay hợp tác với FBI phá án chẳng hề chuyện giỡn đùa. Chạm tới tội phạm giết người nhà hàng loạt, các kẻ chổ chính giữa lý thay đổi thái con cảm giác vui lắm sao? Tiểu Hi, căn nhà chúng ta có một công ty BĐS, bé đời nào chưa chịu đựng giúp Thiếu Sinh cố vững cơ nghiệp mấy đời tiên tổ bản thân mỗi chúng ta sao?” Cảnh Mạc Thần cau mày, bực dọc nói. Ông chỉ cần hai đứa con này nhưng thôi, ông bảo đảm cấp thiết mang lại đàn bà ông có tác dụng mẫu nghề đó.

Một nghề mà nguy hiểm lần khần đến bao giờ.

Bà Cảnh đang không thành kiến, mở miệng khuyên can: “Mình à, Vân Hi nó cũng chẳng còn bé dại. Quan tâm đến của nó chúng ta cần tránh mua bác bỏ cũng như cầm. Công việc quả là tất cả chút bất trắc, tuy thế con bé xíu từ nhỏ tuổi thân thể không được có lợi. Em nghĩ nó đang chỉ cần hậu cần phía sau của đội ngũ công an FBI nhưng mà thôi. Thành viên cũng đừng làm cho nhỏ chúng sợ.”Bà Cảnh luôn luôn đứng về phía con cháu, sự câu hỏi lần này cũng chưa ngoại lệ. C.ty đã có được Thiếu Sinh, vắt thì hãy đến Vân Hi lựa chọn đường phố riêng, có tác dụng các bước nhưng mà nó ưa thích đi.

>> đọc thêm H+ ẩm ướt

Vân Hi ngẩng đầu chú ý mẹ, trong góc nhìn cô là sự cảm kích không nói đề xuất lời, chỉ nỉ non một tiếng “Mẹ…” từ trong miệng thốt bắt buộc.

Bà Cảnh nhẹ vuốt tóc của Vân Hi, mỉm cười đầy ôn nhu.

Cảnh Mạc Thần nhíu mày, các giọng nói dữ tợn lạnh đi vài phần: “Tôi – chưa – đồng – ý…” ông gằn đã từng chữ biểu đạt rõ cách nhìn bạn dạng thân, ngưng một chút ông lại nói: “Bà mong muốn thì bà đi cùng với nó đi. Một đứa trẻ thơ lần khần trời cao đất dày, mặt đường tương lai lát gạch mà lại nó không mong đi. Tự lựa chọn cho bản thân mình con phố nặng nề, ngu ngốc.”

Im tiếng từ đầu cuộc chat chit, giờ đây Cảnh Thiếu Sinh không thể cứ im lặng nữa, anh nói: “Ba, đừng ràng buộc Vân Hi. C.ty này sẽ bởi vì bé tiếp quản. Em gái tuổi còn nhỏ tuổi, con nghĩ tía vẫn là yêu cầu để em làm theo ý thích, hoài bão của nó. Đúng chưa, Vân Hi?” khi anh nói câu rút cuộc, ánh mắt đẹp liếc về phía Vân Hi, cười cợt hỏi.

Vân Hi giật mình, đồng ý thật mạnh mẽ nhưng cô sẽ lặng im chưa nói tiếng nào.

Cảnh Mạc Thần lắc đầu: “Thiếu Sinh, nhỏ hy vọng em bé đi vào vị trí bị tiêu diệt đúng không? Vân Hi là máu thịt của ba, tía nói chưa tức là chưa. Người nào cũng đừng hòng biến hóa.”

Trước thể hiện thái độ cương trực cùng quả quyết của bố mọi người, Thiếu Sinh ngẫu nhiên nghĩ mang lại một người trong gia đình. Anh cười nói: “Ba, bé vẫn không cầu xin nữa. Không khí trong nhà hơi ngột ngạt và khó thở, Vân Hi à! Em ra ngoại trừ với anh nhé.”

Vân Hi ngây mọi người, đôi mắt lớn tròn chú ý Cảnh Thiếu Sinh chú tâm.

Cảnh Thiếu Sinh cũng phát giác được ánh nhìn của cô ấy, anh khẽ đá lông nheo có cô, ý bảo hãy hợp tác và ký kết sở hữu anh.

Cô chạy vội mang đến, ôm lấy cánh tay của Cảnh Thiếu Sinh rồi hướng ba mẹ cúi chào rồi new cùng anh hai ra ko kể khu vườn.

Đào Hoa Nguyên là khu biệt thự bao gồm kiến trúc cẩn thận, đoàn kết giữa mô tuýp phương Tây tiến bộ cũng như China cổ điển. Khu vực cô cũng như anh đang đứng chính là khu vườn nằm phía Tây biệt thự hạng sang, cạnh đấy chỉ một loại suối cộng hòn non cỗ trông cực kỳ tươi mát, thoáng đảng.

Vân Hi cũng tinh ý linh cảm Thiếu Sinh không bình thường chỉ đơn giản là ao ước chuyển cô ra đây hóng mát cho đỡ ngột ngạt, anh có chuyện muốn nói đề nghị cô mở lời trước: “Anh hai à, anh tất cả chuyện gì thì cứ nói mang em. Đừng ngại!”

Cảnh Thiếu Sinh nhảy cười cợt, mỗi lần anh nhìn thấy khuôn bên ngây thơ vô tội vạ của Vân Hi lại nhịn cảm thấy không được mong mỉm cười bự, cô em gái bé dại xinh tươi này thật sự là khiến anh quá mức lo ngại. Một bên anh cầu xin giúp cô trước bên cha, còn mặt khác anh tất cả chút hi vọng ba chưa bằng lòng đến Vân Hi đi du học ở Mỹ.

“Vân Hi, anh biết có một gia đình bạn có lẽ cung ứng chúng ta bây giờ.”

Anh vừa kết thúc lời, sắc mặt như mây black âm u của Vân Hi nãy giờ cũng như chọn thấy tia nắng bên trời, đại dương hởi nói: “Gì chứ? Anh nói thật sao? Ai… Ai là thành viên nào rứa anh?” vì quá kích động buộc phải số đông động tác tầm trung thân thiết của cô dành cho Cảnh Thiếu Sinh cũng cải thiện lên vùn vụt.Bình thường mang lại nuốm tay anh cô còn ngại ngùng đỏ mặt, tuy vậy hiên giờ lại ấp ủ cả cánh tay của anh ý đung đưa qua lại, cười cợt rất là mãn nguyện.

Cảnh Thiếu Sinh trong lòng như chỉ một loại suối ấm áp chảy qua, anh cười đáp: “Em bị cha dọa đến quên đi các chuyện quan trọng rồi bắt buộc không? Ngoài tía thì trong gia tộc Cảnh gia chúng ta, em nghĩ ai bao gồm tiếng nói nhất?”

Vân Hi đột nhiên cũng như nhớ ra điều gì đó, liền nói: “Ông nội.”

Cảnh Thiếu Sinh cười, nụ cười của anh ấy đẹp như tia nắng sớm mai các buổi sáng mùa xuân, rồi anh khẽ gật đầu đồng ý mang Vân Hi. Ý cười cợt trên khóe môi của anh ấy sâu bổ sung vài phần.

Vân Hi nghe gắng liền chuyển đổi sắc bên, ông nội luôn hết sức ái mộ anh em cô. Cô nhớ ngày còn nhỏ tuổi, ông nội luôn la rầy bố cô do hay bắt phạt hai bạn bè. Ông nói, trẻ em là chưa có lỗi, nếu bọn chúng lầm lỗi cũng là bởi vì tổ ấm Khủng ngần ngừ biện pháp khuyên bảo cẩn thận. Đánh đập, la mắng ko phải phương biện pháp thông minh của người công tác vị trí thương trường và có chuyên môn cao.

Cô luôn ghi nhớ cái này sâu trong trung khu chạm của mình.

Ngày hôm nay vừa về nước, mình cô nghĩ mang lại bước đầu đó chính là ông nội đang kế bên thất tuần của mình – người nhà đã kéo đỡ cô, giúp cô tự tin bên trên con đường công danh sự nghiệp mà lại cô đã lựa chọn.

Vân Hi chú ý lướt qua ảnh nền điện thoại, đã đen cũng như cũ không có chút tí nào biểu lộ bao gồm tin nhắn new, xem ra anh hai cô đã bận rộn có công chuyện ở công ty buộc phải còn chưa hướng dẫn tin nhắn của cô.

Cô mỉm cười cười rồi đựng điện thoại vào túi, Cách cấp tốc ra phía phạm vi hoạt động đón xe taxi.

mẫu taxi màu quà Geely quen thuộc đổ đầy trên các bên phố, cô chọn bừa một chiếc rồi đem hành lý mang lại nơi mọi người tài xế, anh ta thoạt nhìn trông cực kỳ nho nhã, tuy nhiên ánh mắt của anh ta không tất cả lấy nửa tia thiện xúc. Vân Hi cảm thấy người này tất cả gì đó bất thường.

Phát giác được cô vẫn quan sát, anh ta mới ngẩng bên quan sát cô, nói: “Quý khách ước ao cho đâu, tôi rất quen cùng mặt đường đi địa điểm này.”

Vân Hi cười khẽ, cô lại quá đa nghi rồi. Chuyên truy lùng, phân tích trung khu lý của các tên giết người thân máu lạnh đến một tổ ấm lái taxi tầm thường cũng bị cô chú ý thành bất thường.

Cô nói: “Phiền anh đưa chúng tôi mang lại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô.”

lời nói của cô ý đã bàng quan, bắt buộc nghe ra tí cảm giác nào. Cô vẫn tự cười cợt nhạo bản thân nhà bạn quá nhiều nghi đây mà lại, ám ảnh các bước luôn hiện hữu quanh cô. Không chừng nhìn thấy anh hai sau bao năm xa cách cũng trở thành tên tội phạm nguy hiểm nào ấy cũng chưa chừng.

thành viên lái taxi cười cợt, đáp: “Được!”một tiếng rồi mau chóng cất nốt phần đông thứ hành lý còn sót của cô ấy vào cốp xe, cười trừ.

bên trên cảnh đường phố mang đến nhà ông nội cô, sóng yên biển lặng.

bỗng nhiên, thành viên lái taxi cười cợt khẽ rồi công bố hỏi: “Cô chắc hẳn rằng mọi người mới mang đến đây nhỉ? Cương vực tỉnh Tô Châu thời gian gần đây xảy ra gần như vụ biệt tích bí hiểm. Đối tượng là học sinh và sinh cục bên trên đại học tỉnh. Xem thêm, gồm cả những teen girls trẻ trung xinh đẹp cũng như cô đó. Cô hãy cẩn thận nên nhớ bình an.”

Vài giây ban sơ chưa biết đến hai câu cuối cùng của anh ý ta Vân Hi còn cảm kích trong lòng, thầm nhủ anh ta chính là tổ ấm tốt. Tuy vậy hai câu cuối của anh ta làm cô cảm nhận chưa rét mà run.

người thân phái mạnh này, giải pháp chat chit đúng thật khá lập dị. Trong khi anh ta chưa quen chạm tới gia đình khác, có vẻ khá ngượng nghịu.

cầm cố tuy thế những thiết kế cô đã bình thản: “Rất cảm ơn anh. Bên tôi đã nên nhớ thận trọng của bản thân mình.”

mình lái taxi ‘ừ’ khẽ một tiếng, đứng vững sử dụng rộng rãi lái xe.

Ngôi biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang mà ông cô đang sống tọa lạc ở chỗ sầm uất của tỉnh, chú ý từ xa bản vẽ xây dựng chẳng còn là đặc biệt cả. Tất cả điều, ít ai biết được ngôi biệt thự hạng sang là kiệt tác của các họa sĩ, phong cách xây dựng sư bom tấn mang lại từ Hương Sơn – mảnh đất cổ thiền nổi tiếng toàn China.

mang đến trước cửa chính mập của Nhà biệt thự, mình lái taxi nhanh chóng xuống xe giúp cô đem hành lý xuống. Sau khi ngừng số đông thứ, cô mới mở miệng nói: “Cảm ơn anh.” rồi xoay mình bấm chuông cửa ngõ.

rất nhanh, khi cô xoay người trong gia đình lại. Người nhà nam nhi lái taxi cùng cái xe của anh ý ta vẫn biến mất trong làn xe cộ đông nghẹt khi trời về chiều.

>> đọc thêm Truyện đam mỹ abo

Dì Hân – bạn giúp việc trong nhà nhìn qua camera nhìn trước cổng, tức thì khuôn mặt rạng rỡ như mùa xuân chạy thật Nhanh ra bên phía ngoài đón gia đình bạn.

Bà vừa bắt gặp Vân Hi, nhịn không được chực ứa lệ khóe mắt: “Tiểu thư, cô đi thật chậm. Bao nhiêu năm không liên lạc gì, cô đang Khủng nhường này rồi sao?” bà nỗ lực chặt lấy đôi tay trắng ngần của Vân Hi, trong vô thức siết chặt lại.

Vân Hi cười cợt, nhẹ giọng an ủi: “Dì à, nhỏ trở về rồi đây. Dì đừng khóc nữa, dạo này ông nội bé ra sao rồi dì? Hầu như chuyện đã ổn chứ ạ?”

Dì Hân sa sầm bên mũi, thút thít nói: “Ngài chủ toạ bệnh tình biến đổi không khả quan…”

Vân Hi thừ bạn ra mất mấy phút.

Cô như thành viên mất hồn Cách nặng trĩu về phía cầu thang.
Chúc Cả nhà đọc truyện ước hẹn trọn đời vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *