Review chân nhân không lộ tướng

CHÂN NHÂN không LỘ TƯỚNG

Tác giả: Mèo Mặt to Thích Ẳn Cá

Thể loại: Cổ đại, giang hồ, oan gia ngõ hẹp, sạch, hài nhẹ, HE

Độ dài: 84 chương

Tình trạng: Hoàn edit

———————-

Cố kém cỏi và Lục Tử Triệt, từ mười năm về trước đã được hai nhà họ Cố – Lục định thân bằng tín vật là cây lược gãy mấy cái răng và… Một hòn đá nhặt bừa ở vệ đường. Nay, Lục gia sở hữu ý từ hôn với nguyên nhân Cố xoàng không cầm thân trong sạch, ôm ấp nam nhân giữa thanh thiên bạch nhật.

Bức thư từ hôn vừa tới, không chỉ Cố lão gia tức giận dựng râu, mà Cố tầm thường còn cảm thấy vô cùng oan ức. Ngày ngày Cố xoàng sờ sờ mó mó các bột thuốc, độc dược, mê hương để sở hữu đi hù người còn không đủ thời gian, ngoại trừ phụ thân và đệ đệ, nàng mới chỉ tiếp xúc với mấy con ngựa đực trong trang trại nhà mình thôi đấy!

Phụ thân Cố xoàng xĩnh từng khiến cho phẩm quan triều đình, mẫu thân là nữ ma đầu năm xưa cả giang hồ hãi mất mật, Cố Gia bảo là một trang trại ngựa thấp nhất thiên hạ, nói bắt lại cả Cố gia đều tiếng tăm lẫy lừng. Hổ phụ sinh hổ tử, Cố phu nhân đã truyền cho nhi nữ bảo bối từ nhỏ một chân lý nắm trượng phu cực hiệu quả: “Khiến cho mọi nữ nhân đều khiếp kinh hồn mình, thì cho các nàng tiền cũng không dám mon men tới cướp.”

Tiếp thu triệt để lời mẫu thân dạy, Cố kém cỏi dấn thân trên con đường chế biến độc dược ko lối thoát. Nghe truyền rằng, chỉ sở hữu nàng chưa nghĩ tới, chứ ko mang loại mê độc cao cấp nào nàng ko tạo ra được.

Nay phu quân tương lai chưa bắt gặp mặt đã vuột mất với nguyên nhân không chính đáng, Cố kém nhanh đóng gói đồ đạc, quyết đoán một thân giắt đầy độc dược cực phẩm mới điều chế chưa mang đất dụng võ, đi lên Kinh Thành tính sổ.

Quên chưa nhắc tới một năng lực khác của Cố xoàng xĩnh, già trẻ to bé nam nữ, chỉ nên qua bàn tay dịch dung của nàng, hoàn toàn có thể nhào nặn ra giống ko một khe hở. Để hành trình ngao du giảm thiểu ong bướm đến phiền toái, Cố xoàng xĩnh che giấu mỹ nhan tuyệt trần, hô biến thành vô số nhân dạng khác nhau.

Lần đầu tiên, một nữ tử thanh tú với làn da nhợt nhạt.

Lần thứ hai, một tên nam nhân thô bỉ với hai cọng râu cá trê rung rinh như cọng rau.

Lần thứ n, một bà lão kề đất xa trời, lưng gù tai điếc, đi một bước lại thở dốc cực nhọc, vân vân và mây mây ~

Tuy nhiên hoá trang cũng chỉ mang thể thay đổi được vẻ diện mạo bên ngoài chứ làm cho sao lung lay được bản chất nội tâm. Vậy nên tà tính háo sắc của Cố tầm thường hừng hực ngay khi chạm mặt một nam tử “Dáng người cao ngất, cả người toát ra khí chất cao quý, ngũ quan của ông vô cùng tuấn tú giống như điêu khắc, khiến cho người ta luyến tiếc không muốn dời tầm mắt, gã vừa xuất hiện thì ánh sáng xung quanh ông đều vươn lên là ảm đạm, dường như chỉ mang nơi gã đứng mới là nơi chói loá nhất.”

Xa tận chân trời gần ngay trước mắt, ngẫu nhiên khiến sao mỹ nam ấy lại chính là Lục Tam-khốn-kiếp-huỷ-hôn-cần-được-hạ-độc mà Cố thường đang sắm kiếm.

———

Lục Tử Triệt da trắng mà mặt “than”, tuy trên người luôn mang hương thơm thoang thoảng nhưng tính tình lại rất thối, gã cực kỳ ghét những ai nhìn mình chằm chằm. Đặc thù cặp chủ tớ này, mắt như đính keo vào ông, lúc bị khinh xoàng xĩnh lại thẹn quá hoá giận mắng luôn cả Lục Tử Triệt là con lừa mặc áo hoa.

Kết bạn đã ko khó, kết thù thì càng dễ. “Nghiệt duyên” của họ xuất phát ngay từ lần thứ nhất gặp mặt, khi nào cũng phải đấu võ mồm tới khi đối phương không còn mảnh giáp nào mới giới hạn.

Lục Tử Triệt quẳng Cố xoàng xuống sông, nàng trở tay cho hắn nếm mùi các độc dược kỳ quái. Lục Tử Triệt ném Cố xoàng vào ăn cơm địa lao, ngay lập tức lan ra tin đồn ông có yêu thích đoạn tụ “chọt cúc hoa”,…

Từ thế giằng co không đội trời chung, chẳng biết vì sao Lục Tử Triệt lại rơi vào bể tình với nàng từ bao giờ. Martin Luther King từng nói “Yêu yêu đương là sức mạnh duy nhất mang thể biến kẻ thù thành bạn” nhưng với ông vẫn chưa đủ. Lục Tử Triệt còn thậm chí muốn biến kẻ thù thành thê tử =)).

Mặc dù hồi trước bắt nạt con nhà người ta siêu quá đáng, nhưng đến lúc động lòng rồi thì nàng mang đứt một sợi tóc cũng khiến ông tiếc hộ. Cơ mà Cố xoàng xĩnh vẫn còn ghi nợ ông siêu dai, Lục Tử Triệt khôn khéo xuống tay từ nhạc phụ nhạc mẫu tương lai trước. Hắn tiêu dùng cả cuộc đời này để đảm bảo sẽ luôn bảo hộ và yêu mến Cố tầm thường – người trên đầu quả tim của ông.

——————

Trong cuốn truyện, một số nhân vật phụ phối hợp diễn có tương đối phổ biến đất như Lục Đậu(giống lấy chồng quyền thế) cái đuôi tuỳ tùng nhỏ của Cố kém cỏi, tỷ tỷ song sinh Cố Y và Quách Tiểu Trà – công tử ngố nhà quan, sở hữu niềm yêu thích nghiệt té với ngựa, mỗi người đều đóng góp công sức trong việc xúc tiến tình cảm nam nữ chính cao trào. Tuy nhiên rắc rối với tà giáo mà Cố Y đem lại cho Cố gia bị tác giả xử lý sở hữu chút qua chuyện, đa dạng lúc chẳng liên quan tới mạch truyện.

Đối với mình, Lục Tử Triệt mang thể gọi là nhân vật ổn, sở hữu tư sắc, có phúc hắc, có sự tài giỏi, còn Cố xoàng về cuối truyện lại khá Tiểu Bạch. Phần đầu truyện tác giả hành văn hài hước và cuốn hút, từ nửa chừng đổ đi chắc là tương đối Bảnh cũng khá đuối, đọc buồn ngủ, tốn nơron lắm mình mới xem hết toàn văn. Có một điểm nhỏ mình để ý là cả hai truyện này và “Chọc ko nổi trốn ko xong” nữ chính đều bị huỷ hôn, nên chăng tác giả sở hữu bóng đen gì hay chỉ là thích thì viết thôi? =))

Chân nhân bất lộ tướng, lộ tướng bất chân nhân, nếu bạn muốn học hỏi bí kíp dụng “độc” bắt ông xã thì cứ thử tậu hiểu xem sao nhé.

—-Phân phương pháp nhỏ “dạy võ kiểu lưu manh”—-

Chả là Cố lão gia và Cố phu nhân muốn Lục Tử Triệt dạy Cố thường chút công phu tự bảo vệ thân mình. Lục tranh thủ đã ra luật lệ: Trong vòng nửa nén hương bắt buộc đi hết các cọc gỗ, đổ cọc hay ko kết thúc đều phải chịu “sắc” phạt.

Cố cừu non cạnh tranh giữ thăng bằng, đi một mạch qua các cọc gỗ lung lay.

“Không tệ, cứ đi theo lực như vậy, chỉ là nhắc nàng dâu cực phẩm một câu, nàng đi quá chậm rồi, nửa nén hương đã cháy xong rồi.” Lục Tử Triệt nói.

Mới đi một lúc mà nửa nén hương đã bị hỏa hoạn xong rồi sao? Cố xoàng ko nhịn được ngoái đầu nhìn lại, quả nhiên nén hương đã cháy xong, nhưng mà tên Lục Tử Triệt đáng ghét đó lại bắt cây quạt quạt nén hương!

Trên đây là bài viết review chi tiết về truyện chân nhân không lộ tướng tại web đọc truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn đoc truyện thật vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *