NÚI CHỨA CHAN NHÌN TỪ VỆ TINH VÀ CÂU CHUYỆN MIẾU CÔ MAINÚI CHỨA CHAN NHÌN TỪ VỆ TINH VÀ CÂU CHUYỆN MIẾU CÔ MAI
Núi Chứa Chan nằm trên địa phận Xuân Lộc, Đồng Nai. Núi còn có tên gọi khác là núi Gia Lào, núi Gia Ray hay đỉnh Miệng Rồng.
CÁC BẠN XEM HÃY LIKE VÀ ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ THEO DÕI NHỮNG VIDEO RẤT THÚ VỊ PHÍA TRƯỚC.CHÚNG TA ĐÃ CÓ DUYÊN VỚI NHAU RỒI ĐÓ NHỚ ỦNG HỘ KÊNH HO 24H
#HO24H #NUICHUACHAN
Video này được hoàn thành nhờ sự trợ giúp của:
Đạo diễn : Chủ kênh (HO 24H)
Âm Nhạc Và Âm Thanh : Nhạc nguồn Youtube
Kịch Bản : Chủ kênh soạn
Ánh sáng : Điện lực
Quay phim : Chủ kênh quay
Dụng cụ : Điện thoại ,máy tính….
Trợ lý : Đang tìm chưa có
Chỉ đạo nội dung: Google
Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền vui lòng liên hệ Gmail để được giải quyết nhanh gọn lẹ để vui lòng bên nắm bản quyền.Chứ đừng cho ăn gậy bản quyền tội lắm.Xin cảm ơn
Gmail : apbac.vn@gmail.com
Chuyện kể rằng, có một cô gái tên Mai đi cùng gia đình lên núi viếng “Bà công chúa”.
Đến lưng chừng núi, cô gái không chịu đi nữa. Khi người thân hỏi lý do, cô gái cho biết không cần leo núi nữa, chỉ cần ngồi tại đây “Bà công chúa” sẽ xuống đón.
Nghĩ cô gái leo núi thấm mệt, cần nghỉ ngơi nên mọi người để cô gái ở lại.
Đến chiều, nhóm người trở về thì thấy cô gái ngồi dựa lưng vào tảng đá ngủ nhưng miệng cười mỉm. Họ lay dậy mới hay cô đã chết từ lúc nào.
Cái chết cô gái trẻ trên đường đi hành hương trên núi Chứa Chan có lẽ sẽ dần đi vào quên vãng nếu như không có một câu chuyện lạ xuất hiện ở đám tang.
Đêm tang lễ đầu tiên, mẹ cô gái nằm mộng thấy cô hiện hồn về bảo: “Mẹ đừng buồn. Con được “Bà công chúa” đón về cõi trên hầu hạ. Mẹ cần cầu xin gì cứ đến nơi con thoát xác, con sẽ cho”.
Xong tang lễ, người thân của cô gái trở lại nơi cô chết cúng bái. Bà mẹ vốn bị bệnh ung thư lâu năm chỉ cầu xin tìm được thầy lang hay chữa trị.
Cúng bái xong, bà mẹ cảm thấy trong người có nguồn nội lực lạ, rất khỏe khoắn. Ngày hôm sau bà đi khám bệnh mới biết chứng bệnh ung thư đã không còn nữa. Một số người có mặt trong buổi lễ cúng khi trở về đều trúng số độc đắc.
Tin về đám tang cô Mai cũng như chuyện bà mẹ khỏi bệnh ung thư sau khi cầu khấn cô con gái phù hộ cộng với tin đồn về việc một số người có mặt trong buổi lễ cúng bái tại núi Chứa Chan hôm đó khi về cũng gặp nhiều may mắn trong cuộc sống từ đó được người dân mang ra bàn tán xôn xao.
Cũng từ đây, câu chuyện về “hồn ma trinh nữ” rất linh thiêng, luôn ban phước cho những người thành tâm cầu khấn dần được hình thành.
Hầu như tất cả những khách hành hương đi viếng “Bà công chúa” đều ghé vào miếu Cô Mai, cúng áo mão, búp bê và gạo để cầu chữa bệnh, xin tài lộc.
Nhiều người bị tai biến não nằm liệt 1 chỗ cũng nhờ người thân cõng đến tận miếu cúng bái cầu xin.Trong miếu, có tấm linh vị ghi “Miếu Cô Mai. Sinh năm 1986, quê quán Bến Cát, Bình Dương. Từ trần ngày 18-03-2010, nhằm ngày mùng 3 tháng 2 năm Canh Dần. Hưởng dương 25 tuổi”.

Xem thêm các video Du Lịch khác: https://kuherbal.com/category/du-lich

4 Comments

  1. Ai tới núi chứa chan chưa ta.Cảnh bao đẹp

  2. Câu chuyện nghe gê quá ta

  3. Núi chứa chan đẹp quá và câu chuyện về miếu cô mai nghe hay quá. Cảm ơn con đã chia sẻ

  4. kể một ngày ko het kể nhiều ngay bn oi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *