Nhà nghỉ Panorama do bà Vũ Ngọc Ánh xây trái phép trên đèo Mã Pì LèngCông trình trên đèo Mã Pì Lèng nằm ngoài vùng lõi danh thắng quốc gia, nhưng ảnh hưởng xấu đến cảnh quan và chưa có giấy phép xây dựng.

Ngày 3/10, một số cơ quan báo chí đưa tin về tòa nhà bê tông 6 tầng với chức năng nhà nghỉ, nhà hàng, quán cà phê… xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc. Công trình được cho là xây dựng trên đất trồng cây lâu năm, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xâm phạm danh thắng quốc gia.

Sáng 4/10, bà Mua Hồng Sinh, Phó chủ tịch huyện Mèo Vạc, cho biết nhà nghỉ Panorama ở danh thắng quốc gia Mã Pì Lèng nằm ngay trên hẻm vực Tu Sản, được xây dựng từ năm 2018, đưa vào sử dụng đầu năm 2019. Nhà cao 6 tầng, nằm thoải theo sườn đèo, có 5 ban công lớn để du khách ngắm cảnh.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Giang, công trình chưa có giấy chứng nhận đầu tư, dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Bà Ánh chưa được cấp giấy chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng. Công trình cũng chưa có giấy phép xây dựng.

Tuy nằm ngoài vùng bảo vệ II của danh thắng Mã Pì Lèng, nhưng theo Luật Di sản văn hóa, công trình ảnh hưởng xấu đến cảnh quan và môi trường thì phải có ý kiến thẩm định của cơ quan quản lý văn hóa. Tuy nhiên, nhà nghỉ này chưa có ý kiến của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Giang và Bộ.

“Trách nhiệm này thuộc về UBND huyện Mèo Vạc và chủ đầu tư”, văn bản của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Giang nêu.

Bà Lê Thị Thu Hiền, Cục trưởng Di sản văn hóa, khẳng định “việc xây dựng công trình ở đèo Mã Pì Lèng phải đảm bảo nguyên tắc không làm ảnh hưởng đến danh thắng quốc gia và tuân thủ Luật Di sản văn hóa”.
===================================================
Xem thêm thông tin tại:
– Bán Nhà Hà Nội:

– Bán Căn Hộ Chung Cư Tại Hà Nội:

– Cho Thuê Nhà Hà Nội:

– Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Tại Hà Nội:

– Bán Nhà Đất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
– Cho Thuê Nhà Đất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
– Bán Căn Hộ Chung Cư Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
– Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
====================================================
WEBSITE HTTPS://NHADATVIDEO.VN – MẠNG XÃ HỘI BẤT ĐỘNG SẢN
—————————————————————————————————-
Website: là kênh thông tin quảng cáo hàng đầu về bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Với mong muốn mang lại những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất giúp người mua người bán có thể tìm thấy nhau 1 cách nhanh chóng nhất để tiến hành giao dịch hiệu quả, thành công.
————————————————————————————-
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Hotline: 0947 15 21 21
Email: nhadatvideo@gmail.com
Website:
Facebook: #nhadatvideo #muanha #bannha #muabannhadat #chungcu #nhadat

Xem thêm các video Địa Điểm khác: https://kuherbal.com/category/dia-diem

8 Comments

 1. Lên giữ lai cái nhà hàng này cho khách du nước ngoài làm điểm ngắm nhà hàng thì phải có chỗ ăn chỗ ngủ cho khách du là đúng quan điểm theo dư luân tôi chấp nhân để nhà làm đep mặt cho người vn nghèo làn

 2. Công trình xây nhà 7 tầng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng, Hà Giang "Chưa thực hiện đầy đủ quy trình, thủ tục lập, thẩm định mức độ an toàn, phê duyệt dự án xây dựng theo đúng quy định của pháp luật"
  Bởi vậy công trình này rất là nguy hiểm cho con người lưu trú tại đây, công trình nằm ở trên sườn núi cao dốc, không biết độ an toàn được mấy phần trăm ???
  Coi chừng đến một ngày nào đó toàn bộ công trình này sẽ bị trôi trượt chôn vùi nằm gọn lỏn xuống dòng sông Nho Quế tang thương…
  Cho nên cần phải phá bỏ, hoàn trả lại như hiện trạng ban đầu.
  … Những kẻ nào sẽ phải chịu trách nhiệm… và phải bị xử lý trừng trị theo Pháp Luật.

 3. Thấy thương bà này quá

 4. Hoàn tất hồ sơ. Trắc là sớm muộn. Nên tạo điều kiện cho bà Ngọc ánh.

 5. Những người quản lí xây dựng địa phương đâu cả rồi ? Chết hết hay đui mù hết rồi? Khi người ta mới làm sao ko ngăn chặn lại? Hay ăn ngập mặt rồi làm lơ cho người ta xây dựng? Bây giờ có chuyện thì biện bạch. Cạn lời với loại này

 6. Trong cay khong duoc bao nhieu tien ba nay lam dep cho que huong ha giang

 7. Cảnh đẹp nhà nghỉ đẹp vừa đẹp mình đẹp ta ích nước lợi nhà mà hà giang đang rất cần mọi người xd du lịch pt.phá là ngu.

 8. về tòa nhà bê tông 6 tầng với chức năng nhà nghỉ, nhà hàng, quán cà phê… xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *