Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào thì phong thủy?


Ko ai với thể phủ nhận rằng việc chọn hướng nhà như thế nào nhằm mang đến tài, lộc, sức khỏe cho gia chủ cũng là một trong những khó khăn được đông đảo gia chủ quan tâm khi vun đắp nhà cửa. Việc này quan trọng như việc bạn có được cái ngoại hình nhà đẹp (biệt thự châu Âu, vi la tân cổ điển, biệt thự Pháp, vi la đương đại, nhà thị trấn cổ điển, nhà thị trấn đương đại,…). Về phong thủy, sở hữu một câu hỏi đa dạng chính là việc nhà hướng nam đặt bếp hướng nào?


Theo quan điểm phong thủy khi xem hướng bếp cần phải căn cứ vào hướng nhà bởi chúng có quan hệ khắn khít với nhau góp phần đem đến tài lộc, công danh cho gia chủ. Cũng bởi đây là nơi diễn ra hoạt động nấu ăn, sinh hoạt thường xuyên của cả gia đình và nó cũng quyết định tới tài lộc, sự may mắn của gia đình.

Vậy hướng bếp tính như thế nào? Nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào? Bí quyết ngoại hình phòng bếp ăn như thế nào là phù hợp? Bài viết hôm nay của chuyên mục ngoài mặt nội thất sẽ cho bạn những thông tin có ích nhất, thiết thực nhất về vấn đề này.

>>>Xem thêm: Tử vi ngày của 12 cung và 12 con giáp

THẾ NÀO LÀ HƯỚNG BẾP? HƯỚNG BẾP TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Mong muốn sở hữu dòng ngoài mặt nội thất phòng ăn đẹp là điều ai cũng với. Không những thế, hiểu thế nào là hướng bếp và hướng bếp tính như thế nào thì chẳng phải ai cũng nắm được.

Thế nào là hướng bếp và cách thức tính hướng bếp thế nào cho chính xác

Theo bí quyết hiểu đơn giản nhất, hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Nghĩa là, lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đấy là hướng bếp. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối mang bếp điện, bếp gas.

Theo phong thủy, những hướng được cho là đặt bếp phải chăng là đông bắc, hướng nam và chính tây, những hướng không phải chăng là các hướng đặt ngoảnh lưng có hướng nhà nghĩa là khi gia chủ sào, nấu.

Những VẤN ĐỀ VỀ mẫu mã BẾP ẲN VÀ ĐẶT HƯỚNG BẾP

1. Hướng bếp cộng hướng nhà sở hữu được không?

Cho vấn đề này, câu trả lời của chúng tôi là không nên. Những chuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng, cửa chính và cửa bếp nấu với mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng ko nên đặt hướng bếp cộng mang hướng nhà, bởi ví như tương tự, gia đình sẽ gặp phổ quát điều không thuận lợi, công danh chẳng thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng mang hướng nhà.


2, Hướng bếp đặt theo tuổi vợ hay chồng?

“Đàn ông coi nhà, nữ giới coi bếp” – quan niệm này đã với từ rất xưa (đặc biệt trong văn hóa người Á Đông, người Việt Nam). Thành ra mà rộng rãi gia đình mang ý kiến rằng, khi xây nhà thì hướng nhà xem theo tuổi chồng, còn hướng bếp thì xem theo tuổi vợ.

Thoạt nghe đến ý kiến trên rất dễ gây hiểu lầm, số đông người tán thành và ủng hộ. Bởi ý kiến nà tạo nên sự đồng đẳng trong gia đình, vợ chồng với vị trí quan yếu như nhau trong việc quyết định đến phong thủy chính ngôi nhà.

Tuy nhiên, điều này ko đúng bởi trong phép đặt bếp, bàn độc, nhà, cửa thì đều phải lấy tuổi của đàn ông để khiến cho, còn câu nói trên sở hữu ngụ ý là nghĩa vụ làm nhà, một phận sự lớn to thì do người đàn ông đảm đương, còn công tác bếp nước, nội trợ là do người nữ giới phụ trách.

NHÀ HƯỚNG NAM NÊN ĐẶT BẾP HƯỚNG NÀO?

Người xưa đã chỉ rằng để bếp “tọa hung hướng cát”, sở hữu tức là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng phải chăng. Chúng ta tỉ dụ có một Công trình với kiến trúc hướng Nam mà mặt bếp lại quay về hướng Bắc là ko đẹp.

Xem thêm:

Những câu thả thính ngắn

Máy mắt trái nữ

Phương pháp đặt bếp thích hợp cho ngôi nhà có hướng Nam

Chẳng hạn như 1 ngôi nhà hướng Nam nên đặt bếp 1 trong những hướng sau: Hướng Đông Bắc hoặc hướng chính Tây.

Giả dụ nhà hướng Nam thì bếp đặt tại hướng chính Tây được xem là thấp nhất và phù thống nhất. Tối kỵ đặt bếp hướng Tây Bắc bởi sẽ đem đến phổ biến tai họa cho gia chủ. Phong thủy đã được kỹ thuật chứng minh là đúng. Bởi vậy mà việc xem hướng nhà, hướng bếp với mối can dự khăng khít với nhau khi kiểu dáng nhà.

Những ĐIỀU KIÊNG KỊ TRONG ngoại hình PHÒNG BẾP VÀ ĐẶT HƯỚNG BẾP

Cuối bài viết, mời bạn đến sở hữu những điều kiêng kị trong ngoài mặt phòng bếp và đặt hướng bếp mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Theo phong thủy nếu bếp đặt ở hướng Tây, thuộc hành Kim khắc Hỏa sẽ rất không rẻ cho gia chủ. Hơn nữa, khi mặt trời lặn về hướng Tây có ánh nắng gay gắt dễ làm thức ăn bị ôi thiu và công việc thổi nấu của người nội trợ sẽ bị bất luôn thể.

>>>Xem thêm: văn khấn thổ công

Hướng Nam cũng là hướng sở hữu Hỏa khí vượng. Bếp nấu biểu tượng cho Hỏa phối hợp có hướng Nam sẽ tạo nên Hỏa rất mạnh, cực kỳ hot và ko sở hữu lợi cho tuyến phố công danh, sức khỏe và hòa khí trong gia đình.
không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, tuyến phố nước và không nên gần quá các vật dụng hành “Thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt…Ngoài ra, chú ý để bếp trên nền cao ráo, ko khí thoáng và ánh sáng rất nhiều. Chân bếp không được gập gềnh, nghiêng lệch là điều tối kỵ lúc đặt bếp. Mái nhà bếp không được để dột, với nước rơi vào.

Lúc đặt bếp cần chú ý ko được đặt bếp với thể trông thấy ở ngoài, tức thị cửa của bếp nấu ko được để thẳng có cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.
tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đấy mang thể làm cho hại tới hòa khí trong nhà.
Kiêng kị đặt bếp dưới xà ngang: dưới xà mang bếp, nữ gia chủ sẽ bị hao phí.
ko đặt đối bếp diện có nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của những thành viên trong gia đình sẽ bị tác động.
Chọn hướng cho bếp sao cho hợp phong thủy, ấy chẳng hề là điều gì quá mê tín mà rất sở hữu khoa học. Phong thủy nó dựa trên những kinh nghiệm đúng kết của tổ tông về các mỗi quan hệ hỗ tương giữa môi trường và đời sống con người. Ấy là điều mà những nhà kỹ thuật, kiến trúc sư phải thừa nhận.
Muốn đặt bếp hợp phong thủy ngoài xem hướng nhà cũng cần chú ý để ko khí gian bếp cần thoáng đạt, trong sạch do vậy nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút mùi. Điều này sẽ làm sạch ko khí sau khi người nội trợ nấu ăn đem lại ko khí sạch sẽ, thoáng mát.

Theo nguồn: lá số tử vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *