Nghị quyết 52 cách mạng công nghiệp 4.0 của ông Trọng chỉ để mị dânGiấc mộng ông Trọng, giấc mơ Tập Cận Bình
Phạm Nhật Bình

#nghịquyết52

Chỉ cách nhau một tuần lễ, sau khi ký ban hành nghị định 205, về kiểm soát quyền lực và chống chạy chức chạy quyền, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vào ngày 29 tháng 9 vừa qua, đã ban hành tiếp nghị quyết 52 của Bộ Chính trị, về việc chủ động tham gia cách mạng công nghiệp 4.0.

Đọc qua 3 giấc mơ của ông Trọng khiến người ta giật mình tự hỏi: chẳng biết Bộ Chính trị và ông Trọng có nằm mơ hay không? Bởi vì với một chương trình phát triển mang đầy tham vọng như thế, các nhà làm chính sách ắt phải nghĩ đến cái vốn nhân lực. Mà vốn này xem ra hiện nay vô cùng nghèo nàn, chẳng những nghèo về chính sách đào tạo mà còn quá nghèo về tri thức. Khi đã nghèo về tri thức thì vốn nhân lực chỉ quanh quẩn bên trong lãnh vực kiếm ăn đủ nuôi thân, khó vươn tới sự sáng tạo kỹ thuật là điều kiện cho công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Từ nhiều năm qua, một số chuyên gia kinh tế và công nghệ đã tham dự nhiều buổi hội luận về chủ đề phát triển và công nghiệp hóa Việt Nam do các Bộ tổ chức, đa số ý kiến đưa ra đều kiến nghị là phải cải cách thể chế và thay đổi nền tảng giáo dục. Đây mới là điều cốt yếu mà Bộ chính trị CSVN phải làm đầu tiên, trước khi nói đến việc hô hào cả nước tiến lên công nghệ 4.0

Trong thực tế, ông Trọng và phe nhóm chỉ tập trung vào chuyện “đốt lò” để tận diệt những phe nhóm khác hầu củng cố quyền lực độc tôn. Rốt cuộc là khi ông Trọng ký ban hành nghị quyết công nghiệp 4.0, cũng chỉ là sao chép lại những gì của Tập Cận Bình nhưng thu nhỏ cho hợp với tình trạng Việt Nam.

Rõ ràng Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính trị đang bí lối nên theo gương Tập Cận Bình vẽ ra những điều không tưởng cho Việt Nam. Thiết tưởng Bộ Chính trị nên suy nghĩ lại câu “phải đổi mới tư duy”, mà họ đem ra dạy cán bộ đảng viên trong phần đầu của nghị quyết về tham gia cách mạng 4.0.

Nếu chính lãnh đạo Bộ Chính trị không cấp thời đổi mới tư duy, khăng khăng kiên định chủ nghĩa Mác-Lê làm nền tảng thống trị, thì bao nhiêu mơ ước công nghiệp hoá, hiện đại hoá tốt đẹp đến đâu cũng trở thành những lời lừa dối hào nhoáng.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Xem thêm các video Công Nghệ khác: https://kuherbal.com/category/cong-nghe

3 Comments

  1. Độc tài muốn kiếm soát mạng
    Thể chế = đế chế Hitler

  2. tại sao TQ ngày càng nang ngược xam chiếm BD vì chúng biết ko ai làm gì chúng (có bảo kê)

  3. Đạo không ra đạo…đời không giống ai..tư tưởng học theo chủ thuyết người khác….ngồi thì ôm ghế riếc sanh bệnh hoạn…hoang tưởng-ngông cuồng -ngu tối mà làm lãnh đạo…thế giới sắp diệt vong…!!!!*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *