MỚI: Cứu sống bệnh nhân chảy máu mũi liên tụcNgày 20/2, Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, bệnh nhân Trương Bá Linh (quê Nghệ An, sống tại Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng không sốt, không đau đầu nhưng máu mũi chảy liên tục mặc dù các bệnh viện tuyến dưới nhiều lần kiểm tra không tìm được nguyên nhân.
Theo gia đình kể lại, cách đây một năm, bệnh nhân Linh chịu một chấn thương ở vùng má phải và được cấp cứu tại Bệnh viện 7B Biên Hòa. Sau khi hồi phục, bệnh nhân xuất viện và sinh hoạt bình thường.
Cách đây một tháng bệnh nhân đột ngột thấy máu ọc ra ở mũi rất nhiều nên được chuyển vào Bệnh viện Biên Hòa truyền ba đơn vị máu. Sau đó, tình trạng chảy máu mũi của bệnh nhân vẫn xuất hiện nhưng các bác sĩ không tìm ra nguyên nhân.
Bệnh nhân Linh được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM khi máu mũi chảy nhiều và liên tục. Sau khi nhập viện cấp cứu, bệnh nhân được chuyển vào khoa Tai Mũi Họng chụp CT, kết quả cho thấy hình ảnh mờ toàn bộ vùng xoang bướm, xoang sàn.
Theo Bác sĩ Dũng, đây là một trường hợp được đánh giá là vỡ giả xoang động mạch cảnh trong khá nặng. Theo y văn là trường hợp hiếm gặp. Với những trường hợp này, tỉ lệ tử vong có thể lên đến 30%-50%.
Ca mổ đã thành công hơn mong đợi, hiện bệnh nhân đã ổn định, ăn uống tốt, đơn vị y xã hội cũng đã xin được một khoản tiền lo đủ chi phí và vấn đề dinh dưỡng cho bệnh nhân.

Nguồn: https://kuherbal.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kuherbal.com/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *