Mệnh Hỏa hợp với màu gì nhất? Giải đáp ngay!

Trong phong thủy, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự mê say và ý chí quyết tâm phấn đấu. Để tăng thêm may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống người mạng Hỏa phải biết lựa chọn màu sắc thích hợp với bản mệnh của mình. Từ các vật mang giá buốt trị to, đồ đạc dùng vĩnh viễn tới các y phục, phụ kiên hàng ngày, bạn nên tuân theo quy luật màu sắc trong ngũ hành.

Vòng đá phong thủy “bùa may mắn” cho người mệnh Hỏa: xem yếu tố tại: Trang sức mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa sinh năm nào?

Mệnh Hoả gồm các tuổi sau:

-Bính Thân sinh năm 1956

-Đinh Dậu sinh năm 1957

-Giáp Thìn sinh năm 1964

-Ất Tỵ sinh năm 1965

-Mậu Ngọ sinh năm 1978

-Kỷ Mùi sinh năm 1979

-Bính Dần sinh năm 1986

-Đinh Mão sinh năm 1987

-Giáp Tuất sinh năm 1994

-Ất Hợi sinh năm 1995

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Bạn đã biết mệnh Hỏa hợp màu gì chưa? Trải nghiệm ngay qua thông tin sau đây:

-Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi vậy nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa. Đối với những người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Cũng mang một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự gan góc, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Ngoài ra, với các nhà chỉ huy chính trị, sắc đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

-Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, bởi thế những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Nó đem đến cảm giác nhẹ dịu, tha hồ cho hầu hết người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông trẻ trung hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.

-Tím, cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam đem đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, sáng sủa tạo ko ngừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh tiêu dùng các thiết bị sở hữu màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng sủa tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên người mệnh Mộc không phải chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

Mệnh Hỏa ky màu gì?

-Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Vì vậy bạn không buộc phải dùng vật phẩm, phụ khiếu nại, trang phục có màu đen, xanh nước biển, tím xanh giả dụ ko Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn tới xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu lịch sự của người hành Hỏa.

Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu ớt, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Xem thêm:

2005 mệnh gì
2004 mệnh gì

Quy luật ngũ hành:

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành là hai khía cạnh luôn luôn song hành, bổ trợ và không thể tác rời nhau. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì:

-Hỏa sinh Thổ.

-Thổ sinh Kim.

-Kim sinh Thủy.

-Thủy sinh Mộc.

-Mộc lại sinh Hỏa.

Ngoài ra, Hỏa kết hợp với Hỏa cũng là mối quan hệ tương sinh. Tuy nhiên sự tương hợp này ko nên khi nào cũng phát huy tối đa tác dụng, đôi lúc thấp nhưng đôi lúc lại ko rẻ.

Những màu sắc tương ứng với Ngũ hành là:

Mệnh Mộc tương ứng với màu xanh.

Mệnh Hỏa tương ứng với màu đỏ, cam, tím.

Mệnh Thổ tương ứng với màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Mệnh Kim tương ứng với màu trắng, màu xám, màu ghi.

Mệnh Thủy tương ứng với màu đen, màu xanh nước biển.

Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Hỏa trong Ngũ hành

Ý nghĩa của mệnh Hỏa: Đại diện cho những vật sở hữu tính chất ấm nóng, bốc lên phát ra lửa. Mệnh Hỏa đối ứng với khí nóng của mùa Hạ, màu đỏ và vị đắng.

Đặc tính của hành Hỏa: Hỏa chủ về đức lễ. Hỏa là “viêm thượng” trong đó “viêm” nghĩa là nhiệt còn “thượng” là bốc lên. Bởi vậy đặc tính của hỏa là bốc cháy, mang khả năng ra đời lửa, chế luyện kim chiếc…Những người sinh mênh Hỏa cũng sống giàu tình cảm nhưng cũng mang nét tính cách khá nóng nảy, hấp tấp.

Nguồn: xem tu vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *