Lẽ sống|Gãy xương cẳng chân❤Gãy xương mâm chày❤Tập vật lý trị liệu sau phẫu thuật ghép xươngLẽ sống|Gãy xương cẳng chân❤Gãy xương mâm chày❤Tập vật lý trị liệu sau phẫu thuật ghép xương
Gãy xương cẳng chân
Vượt qua nỗi đau
#lesong #lẽ sống #gãy xương mâm chày
Các bạn đăng ký kênh ủng hộ mình đạt 1.000.000 Sub nha 😊

Gẫy xương mâm chày – Một điều thật khủng khiếp nếu chúng ta bị rơi vào tình trạng này. Đối với tôi, thật tồi tệ . Tôi đã phải ở trên giường suốt gần 2 tháng trời . Mọi sinh hoạt cá nhân đều phải thực hiện tại giường. Bạn hãy tưởng tượng xem trong suốt thời gian đó thật dài cho ta. Thật khó chịu và nghẹt thở đi mất. Tôi phải uống, truyền thuốc và tiêm các thuốc chống viêm, kháng sinh … Điều đó khiến cơ thể tôi nóng bứt… Nhiều điều thật tồi tệ đến với tôi cùng một lúc đó.
Tôi thực hiện các video này vì tôi muốn chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm để vượt qua nỗi đau này nếu có bạn nào bị rơi vào tình hình giống mình. Mình sẽ chia sẻ Những bài tập vật lý trị liệu tại nhà hay cách ăn uống để nhanh phục hồi sức khoẻ cho cơ thể và chân của ta. Hay những chuyện xảy ra ngoài ý muốn vỡ khóc vỡ cười nữa chứ… Nó xảy ra nhiều chuyện lắm. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn theo các video sau nhé.
Sau khi phẫu thuật ghép xương, gãy chân mâm chày, những bài tập vật lý trị liệu sẽ rất quan trọng.
Những bài tập vật lý trị liệu trong video trên rất hữu ích và tuyệt vời. Nhờ những bài tập vật lý trị liệu trên mà mình đã đi lại được rất ok.
Mình đã tự tạp tại nhà rất thành công các Bác àh. 😊

Mình Chúc mọi người vui khoẻ nha !
#gãy xương cẳng chân #gayxuongcangchan #vuotquanoidau

Nguồn: https://kuherbal.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kuherbal.com/category/lam-dep

27 Comments

 1. Chỉ tập tại nhà mà mình đã đi lại được rồi đấy các Bác ơi !!! 😘

 2. Bạn ơi cho mình hỏi bao lâu mới chống nạng đi dc

 3. Mình bị gãy thân xương đùi và đã phẩu thuật Dc 2 tháng và mình đã bỏ nạn và đi dc nhưng còn khập khiển, khớp gối mình bị cứng và mình mới có vô dc 120 độ thôi nhưng nó tiến triển rất tốt. Bạn nào có khó khăn cứ hỏi mình chỉ cho

 4. Cho hỏi cắt chỉ rùi mới tập hả B. Bao lâu có thể đi lại hoặc bằng nạn

 5. Sau phau thuat bao lau thi tap chi

 6. Sẹo của c nhìn mờ thế, e mổ đc hơn 2 tháng r bị sẹo lồi rất to c cho e hỏi dùng kem trị sẹo tốt ạ?

 7. Chi lẽ sống ơi cho e hỏi. Sau khi bỏ ca 2 nạng thì chi đi có dc bình thường chưa .hay vẫn phải tập tu tu ak chi

 8. Nay c dc mấy tháng roi c ?

 9. C thật may mắn ,e con gian nan lắm giá như e dc bsy hướng dẫn vận động sớm thi đã Ko khổ như bay gio .

 10. Mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình. Các bài tập và quá trình của mình đều theo bsi hết, bsi khám nói chân mình ở mức độ nào, tập được nặng hay nhẹ chứ mình không khuyên các bạn nên theo khung thời gian của mình nha.
  Mình cũng bị vỡ mâm chày, đứt dây chằng ngày 16/4. Nhập viện bó bột 1 tuần thì ngày 22/4 mình có lịch mổ. Bác sĩ gắn 7 đinh, 2 chỉ thép, 1 nẹp vào gần đầu gối. Sau mổ 3 ngày mình xuất viện. Mình đi khám ở phòng khám bên ngoài của bác sĩ mổ cho mình chứ không theo thuốc bệnh viện, vì mình khám bảo hiểm nên bệnh viện cũng chỉ cho thuốc giảm đau về uống thôi ạ.
  Ở đó mỗi lần đi khám mình được chích 5 mũi gồm thuốc bổ, canxi, thuốc cơ, thuốc chống dính khớp và thuốc viên uống mang về. 5 ngày sau mình cắt chỉ. Ban đầu thì 1 tuần đi khám 2 lần. Sau thì 1 tuần 1 lần.
  Ở nhà mình lúc nào cũng tập các bài tập như của bạn Lẽ Sống để không bị teo cơ, teo chân, ngoài ra mình tập ngồi trên ghế sofa cao, chân kê lên gối, ngồi thòng chân xuống dưới tập đá chân lên cao và gập sâu (mình nhờ người ấn chặt đùi để nâng chân đá cao và ấn gập vô sâu hơn).
  2 tuần sau mổ mình bắt đầu tập đi, bsi nói có thể mua nạng, xe đẩy như của người già về tập hoặc bám tường. Mình chọn cách bám tường. Lúc tập đi mình đeo nẹp chân, loại nẹp bó từ đùi đến mắt cá. 1 tháng là mình đã đi không cần bám tường nữa ạ. Tập đc 1 tháng rưỡi thì mình gập đc 80 độ và bỏ nẹp đi bt.
  Lúc này bác sĩ nói mình tập đạp xe đạp, hạ yên xe thấp để chân gập sâu hơn. Mình chỉ đạp được nửa vòng thôi nhé, vì chân chưa gập sâu đc.
  Mình tập thêm bài nằm sấp, kê gối dưới đầu gối, nhờ người gấp, đẩy ép chân vào trong.
  Mình bị chân cong, không duỗi đc thẳng, vì mình không biết, lúc tập ko tập duỗi thẳng chân và lúc ngủ mình kê gối cao quá. Đi khám bsi nói mình về kê gối từ mắt cá chân trở xuống, nhờ người ấn chân xuống sát đất hoặc ko có ai thì mình từ đè bao cát. Bao cát mình đè khoảng 4kg.
  Bsi nói để lâu thì chân sẽ bị cong luôn, lúc đó phải đợi lúc mổ lần 2 thì bsi mới xếp xương lại đc mà nó sẽ bị sưng lâu nên mình về ráng chịu đau mà đè bao cát. Khoảng 3 tuần thì chân hết cong.
  2 tháng rưỡi sau khi mổ lần 1 thì mình đi chụp x-quang, bsi nói xương đã lành. Mình nhập viện để mổ lần 2 lấy hết đinh và nẹp ra.
  Ngày 11/7 mình mổ. 12/7 xuất viện, mình đi khám ở phòng khám để được chích thuốc và uống kháng sinh cho vết mổ hết bị đỏ, mau lành, mổ lần 2 thì chỉ bị đau vết mổ chứ ko đau trong xương nên khoảng 5 ngày là mình đeo nẹp chân vô tập đi tiếp. 21/7 mình đi cắt chỉ.
  Sau khi mổ lần 2 thì mình vẫn tiếp tục tập chân và đi chích, uống thuốc đều đặn. Chân sau mổ lấy nẹp thì gập đc sâu hơn, khoảng 110 độ. Cắt chỉ xong là mình tập xe đạp tiếp, lúc này mình nâng yên lên cao như bt để mình đạp được 1 vòng. Mổ lần 2 xong mình đi chích thêm 5 lần thuốc nữa là bsi nói ngưng đc rồi.
  Sau khi mổ lần 2 được khoảng 1 tháng rưỡi là mình tập leo cầu thang, ban đầu đi từng chân lên 1 thôi ạ. Đưa chân lành lên trước, chân đau sau. Xuống thì ngược lại. Giờ mình đã leo cầu thang đc bt rồi, mình cũng đã đi được xe máy nhưng vẫn chưa gập hết sát vào như chân lành nên mình vẫn tiếp tục tập gập. Chân mình cũng bị teo 1 ít nhé, đầu gối thì bsi nói phải 6 tháng nhìn nó mới như cái cũ đc, giờ thì nhìn vẫn sưng sưng.
  Ở nhà mình vẫn tiếp tục tập chân, và mình tập bài tập nặng hơn, mình quỳ, kê gối dưới đầu gối, phía sau kê thêm 1 gối cao, và ấn người ngồi xuống. Bài tập này đau lắm ạ, nhưng phải cố gắng thôi vì sức khoẻ của mình.
  Các bạn cũng bị vỡ mâm chày thì đừng quá lo lắng, cứ chăm chỉ, siêng năng tập thì mình sẽ khỏi nhanh thôi ạ. Rất đau nhưng chỉ đau vài ngày đầu, hôm sau hết đau mình lại tập tăng lên 1 xíu.
  Các bạn đừng nói mình giàu, chịu chi tiền đi khám ngoài. Vì mình nghĩ, mình cần nhanh khỏi để đi làm lại, còn hơn không làm ra tiền ạ. Và cty không cho nghỉ nhiều nữa.
  Tổng thời gian mình nghỉ làm là từ 16/4 đến 31/7 ạ. Ngày 1/8 mình đi làm lại.
  Mình làm trong môi trường siêu thị nên đi lại cũng nhiều lắm.
  Mình lưu ý là trước mỗi bài tập mình đều lắc, day xương bánh chè nhé. Vì xương bánh chè di động đc sang 2 bên, lên xuống thì mới gập chân đc. Xoa bóp chân cho nóng cơ nữa nhé. Lúc mới mổ chân còn sưng nên khó thấy xương bánh chè, tầm 1 tháng rưỡi trở đi bớt sưng thì các bạn sẽ sờ thấy rõ hơn.
  Ăn uống thì trước khi vết mổ lành mình kiêng ngọt, rau muống, thịt bò, tôm. Uống sữa bột lọai tách ngọt ở bệnh viện bán. Bsi nói không cần kiêng nhưng mình sợ sẹo thâm, lồi nên mình vẫn kiêng.
  Sau khi cắt chỉ, vết mổ lành thì mình kiêng mỗi rau muống.
  Giờ mình ăn lại bt rồi, vì vết mổ lúc vừa lành là mình bôi dematix trị sẹo ngày 2 lần nên ko bị lồi và mau mờ nữa.
  Mình cũng bị mất ngủ tầm nửa tháng vì lúc đó chân còn nhức, đau. Nằm thì chỉ nằm thẳng hoặc nghiêng 1 bên nên người bị mỏi, đêm ko ngủ đc mình toàn phải ngủ ngày. Mỗi lần ngủ đc chừng 1 tiếng, mỏi người là lại thức dậy. Khoảng 1 tháng sau khi chân đỡ hơn thì mình có thể nhấc chân, xoay người đc thì ngủ ngon hơn ạ.
  Chúc các bạn mau khoẻ!

 11. Mình bị rạn mâm chày phải mình tháo bột được 1 tháng 5 ngày xương liền rồi.nhưng khi tập co gập gối tập co được 80 độ hôm trước sáng hôm sau dậy tập lại bị cứng lại không co được.không hiểu vì sao.tập 2 tuần rồi vẫn như vậy thấy chán

 12. Vết mổ chưa lành căng nên tập khó c oi,Ko bit trong đầu gối mắc j cứ cứng ngắc

 13. E cảm ơn c gái nhiu !cảm ơn c vì đã luôn chia sẻ !

 14. E lại khó ngủ nên mất ngủ thường xuyên nữa .

 15. C oi,ngày nao e tập cả ngày ma cung thế ,lẻ ra sau mổ 1 tuần bsy phai hướng dẫn tập thi jo đỡ ,vì tập muộn nên jo mới khó quá cho e .e bùn e lo .1 tuần nữa la dc 1 tháng sau mổ roi chân co dc ít huhu

 16. Lẽ sống oi mình bị gãy chân khoảng bao lâu mới có thể chạy xa máy trở lại như bình thường được

 17. C yêu oi cho e nhãn hiệu tuýt kem trị sẹo lồi e mua bôi ở cằm trước vì hôm ngã e bị khâu mấy mũi ở cằm .giờ nó cứng 1 cục sẩm màu

 18. Dạ e cảm ơn c gái nhiu nhiu ,bsy mổ cho e cứ bao e tháng rưỡi hay 2 tháng tập Ko sợ cứng khớp đâu,nhug e Ko tin ong nay vi Ko biết j về sau mổ .cứ mổ xong thấy khô vết mổ chả hướng dẫn j cho ve nhà luôn.nen e moi nhờ c tư vấn giúp e .trước mổ va sau mổ nhà e đều bồi dưỡng nhiều tiền thế ma chả có trách nhiệm j voi bệnh nhân bsy ngoài e chán thế .

 19. Trước kia đầu gối c bao nhiêu lâu thi hết sưng à c gái . Hnay e dc 21 ngay sau khi mổ vết mổ e nhiu hơn c

 20. E tập mấy hum nay nhưng chân vẫn chỉ như thế Ko thấy co thêm dc phân nào c oi .vết thương ở đầu gối tuy khô nhưng chưa lành ben trong nhấn còn đau .đầu gối con sưng nhưng e Ko thấy đau hoặc nhức

 21. Vết mổ cua e nhiều hon chị thêm 1 nhánh nua lên đâu gối như hình chử Y dài vi e bị bung điểm bám dây chằng nữa và vỡ mâm chày .khi c tập co chân thi co hết cỡ đến khi Ko co dc nữa thi thoi hả

 22. C oi sang nay e xuống gặp bsy mổ cho e xin mua thêm thuốc bổ xung cho khớp uống ,vi e con 1 đoan trên đầu gối chưa lành vết thuong hẳn ong ay bao từ từ tập tháng rưỡi hay 2 thang tập cung dc .e thay ong nay lam sao chỉ quang cáo bán thuốc vi e ơ ngoài Bắc nên bsy Ko bằng trong chị c .thoi e vẫn tập nhẹ nhàng dần c nhỉ e sau mổ 20 ngày roi . Chân co dc ít

 23. Tập phải mất 1,2 tháng mới co được ha c ?

 24. C oi ngày trứơc 1 tháng thì chân c co được nhiều Ko ạ?cảm ơn c đã tiếp sức cho e ,e lo lắng lắm c ạ.

 25. B cho m hỏi, từ lúc phẫu thuật phải mấy tháng chân mới hết sưng vậy b

 26. Ban cho minh hoi luc truoc minh ko biet co bai tap nay nen minh ko co tap j het nen jo minh bi teo co ,teo luon CA Ming ,ma con bi cung khop co chan cu dong thi duoc con Co gian len xuong thi bi Cung ,may duong gan ngay khop co chan cua minh bi cung minh ko cu dong nhu luc truoc dc.minh di ko co binh thuong tai khop co chan cua minh ko co dc, chan minh duoc 1 nam 8thang minh moi mo Lay nep vit ra duoc 3 tuan ,ban cho Minh hoi co cach nap dieu tri ko MA jo minh tap theo cach Cua ban co muon qua ko Cam on ban Nhieu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *