Làm thế nào khi BÉ BỊ SÚN RĂNG sớm | Ths Dược sĩ Trương Minh ĐạtPhần lớn các bậc phụ huynh khi cho trẻ đi khám răng sún hoặc răng mủn đều được các bác sĩ Nha khoa chỉ định bổ sung Vitamin D và Canxi. Tại sao lại như vậy? Cùng lắng nghe Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt lý giải về nguyên nhân dẫn đến tình trạng mủn răng ở trẻ, về cơ chế bảo vệ răng và cách xử lý khi trẻ mủn răng để phòng tránh kịp thời các mẹ nhé!

Bấm ‘Đăng Ký’ theo dõi kênh để học miễn phí hàng trăm video “Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ tại nhà” tại link!! ❣️
🔴 Link:

=====================
1. Nguyên nhân dẫn đến mủn răng ở trẻ
Chia làm 2 tác nhân
– Tác nhân bảo vệ: Việc ăn uống đầy đủ canxi, bổ sung đầy đủ vitamin D, các vi chất khác đặc biệt là fluoro. Đây là 3 vi chất giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ răng, giúp răng khỏe hơn và tạo men răng tốt hơn.

– Tác nhân tấn công: Trong nước bọt của trẻ có axit giữ vai trò tiêu diệt vi khuẩn qua đường miệng của trẻ, axit thường bào mòn men răng. Tiếp đó là do con ăn đồ ngọt nhiều và không được vệ sinh kỹ, đường đó lên men axit lactic cũng tạo ra môi trường axit, kết hợp với axit của nước bọn tấn công vào men răng làm con bị mủn răng và sún răng.

2. Mủn răng: Cách xử lý
– Bổ sung đầy đủ vitamin D, canxi và fluoro trong chế độ ăn theo khuyến nghị của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ để tạo men răng tốt giúp bảo vệ răng của con tốt hơn.

– Vệ sinh răng miệng cho bé đầy đủ đồng thời hạn chế đồ ăn ngọt.

– Nếu cho bé ăn đồ ngọt nên vệ sinh răng miệng cho con ngay sau khi ăn.
#munrang #sunrang #trungtamsuckhoenhikhoa

=====================
TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA – CHO CON TUỔI THƠ KHỎE MẠNH
Địa chỉ: Sảnh tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: 
Fanpage:
Youtube:
Hotline: 096 3101 255

Xem thêm các video Sức Khỏe khác: https://kuherbal.com/category/suc-khoe

1 Comment

  1. Con e bị mủn răng. Bé mới đc 21 tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *