Điều hòa không khí treo tường là vật dụng thiết yếu trong đời sống sinh hoạt. Rất nhiều gia đình Việt sử dụng thiết bị này, nhưng lại không nhiều người hiểu rõ về nó. Bài viết dưới đây xin cung cấp những kiến thức cơ bản về điều hòa không khí treo tường. Hãy dành thời gian theo dõi.

>> Bản vẽ cad điều hòa không khí : 7 loại bản vẽ được sử dụng nhiều nhất

Điều hòa không khí treo tường là gì?

Điều hòa không khí treo tường là thiết bị có khả năng duy trì nhiệt độ phòng, độ ẩm ổn định. Làm sạch không khí, lọc sạch bụi bẩn trong không khí.

Đồng thời, thay đổi áp suất không khí, tạo ra môi trường trong lành, thoáng mát và dễ chịu cho người sử dụng.

Với mục đích tiết kiệm diện tích và tạo thuận tiện trong việc lưu thông không khí. Thiết bị này được thiết kế treo tường. Như vậy, đảm bảo cung cấp luồng gió mát lạnh cho căn phòng.

Nhờ có điều hòa không khí treo tường, bạn không cần phải lo lắng đến mùa hè nóng bức. Nhanh chóng tận hưởng không gian sống thoáng đãng, mát mẻ và sảng khoái.

>> 3 cách bật điều hòa không cần điều khiển

Điều hòa không khí treo tường hoạt động như thế nào?

Điều hòa không khí treo tường hoạt động thông qua 2 dàn nóng, dàn lạnh, quạt gió, phun ẩm, hút ẩm, tạo khí oxy làm khô, ion…

Trong suốt quá trình làm việc, dàn lạnh sẽ không nghỉ. Còn dàn nóng của điều hòa sẽ lúc chạy lúc nghỉ, phụ thuộc vào nhiệt độ phòng.

Trước tiên, quạt làm lạnh sẽ hút và thổi liên tục để tạo ra sự luân chuyển, phân tán không khí đều khắp phòng.

Bộ cảm biến nhiệt độ không khí được nối với board xử lý tín hiệu. Chúng có chức năng cảm nhận nhiệt độ không khí trong phòng. Sau đó, sẽ phản hồi về dàn lạnh.

Board sẽ điều khiển dàn nóng điều hòa làm việc. Khi nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt từ 1-2 độ C.

Dàn nóng điều hòa sẽ cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh. Gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh, thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh để giảm nhiệt độ xuống.

Board mạch sẽ điều khiển dàn nóng ngưng hoạt động khi nhiệt độ đạt đến mức mong muốn. Quá trình này sẽ diễn ra liên tục như vậy.

Điều hòa không khí treo tường có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại điều hòa không khí treo tường, đó là loại 1 cục và 2 cục.

  • Loại điều hòa không khí treo tường 1 cục:

Có một khối máy đồng nhất. Gồm có 1 bộ phận quạt nằm trong máy và không tách rời. 

Loại này phù hợp với các tòa nhà cao tầng.

  • Loại điều hòa không khí treo tường 2 cục:

Có 2 khối máy tách rời nhau. Gồm có dàn lạnh được lắp đặt bên trong nhà và gắn vào tường.

Phần quạt và lốc máy của điều hòa thì sẽ được gắn bên ngoài nhà. Chúng được thông nhau bằng 1 ống nhựa đặt xuyên qua lỗ hổng trên tường.

Điều hòa không khí treo tường 2 cục phù hợp với mọi gia đình.

Sử dụng điều hòa không khí treo tường tiết kiệm điện

1. Lắp điều hòa trong phòng kín, cách nhiệt. Thiết kế thêm rèm cửa nếu phòng lắp điều hòa bị ánh nắng mặt trời chiếu vào.

2. Nhiệt độ điều hòa cài đặt ở mức 25-27 độ C là lý tưởng nhất. Vừa đảm bảo hiệu quả làm mát, lại vừa bảo vệ sức khỏe người dùng.

3. Không nên quá lạm dụng điều hòa, bật điều hòa liên tục 24h. Gây tiêu hao nhiều điện năng, lại giảm độ bền của điều hòa.

4. Sử dụng thêm quạt gió, đặt một chậu nước trong phòng khi dùng điều hòa để tăng hiệu quả làm mát.

5. Không được bật tắt điều hòa liên tục, tiêu tốn nhiều điện năng. Hơn nữa, thiết bị cũng nhanh hỏng.

6. Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, định kỳ. Như vậy, máy lạnh sẽ hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Đồng thời, không tiêu hao nhiều điện năng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích trong việc chọn mua điều hòa. Cũng như trong quá trình sử dụng điều hòa của gia đình bạn.

Gọi 0983.623.795 – (024) 6686 2386 khi cần lắp đặt, bảo dưỡng, sửa điều hòa tại Hà Nội.

Author

Write A Comment