Kênh Youtube Hồ Đình Thành OfficialChúng ta đang sống trong một thời đại mà nhiều giá trị bị thách thức, nhiều chuẩn mực bị đảo lộn, nhiều niềm tin bị đổ vỡ, khiến con người nhiều lúc trở nên hoang mang. Nếu chỉ được dùng một từ để diễn tả thời đại 4.0 ở khía cạnh văn hóa chứ không phải khía cạnh công nghệ thì từ đó là “loạn chuẩn”.
Trong thời buổi mà việc minh định đúng – sai, phải – trái, chân – giả, thiện – ác, chính – tà trở nên rất khó khăn thì công việc của giáo dục thời 4.0, của người thầy thời 4.0 còn gặp thách thức hơn rất nhiều so với công việc của giáo dục và của người thầy ở những thời trước đó.
Làm sao giúp học trò hiểu rằng tự do thì khác với hoang dã, cá tính khác với quái tính, chân thật khác với trơ trẽn? Làm sao giúp học trò hình thành “nhân tính, quốc tính và cá tính” trong thời buổi quá nhiều toan tính? Làm sao giúp học trò “định chuẩn” trong thời “loạn chuẩn”? Làm sao cài đặt được “hệ điều hành” mới – về cách nghĩ, cách sống, cách làm, cách dạy, cách học… – khi mà xã hội của chúng ta vốn quen với “hệ điều hành” lạc hậu trong thời gian dài?…
Mọi trăn trở của tôi về giáo dục trong thời đại mới sẽ được chia sẽ trong các Video trên kênh Youtube Thầy Đồ Xứ Nghệ của tôi, rất mong các bạn ủng hộ kênh.

Xem thêm các video Công Nghệ khác: https://kuherbal.com/category/cong-nghe

2 Comments

  1. Hy vọng sẽ bổ ích cho mình và mọi người

  2. Rất mong và cảm ơn những kiến thức mà thầy sắp chia sẻ với mn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *