HON SON / FAMILY TRAVELHON SON ISLAND
Hòn Sơn phù hợp cho chuyến đi ngắn ngày. Không có nhiều điểm tham quan như Nam Du, bù lại Hòn Sơn còn khá ít khách du lịch nên nơi đây còn yên tĩnh. Dịch vụ lưu trú đã được cải thiện đáng kẻ, nhiều homestay hơn, những nhà nghỉ được trang bị nhiều tiện nghi cho khách du lịch.
Đặc biệt, người dân đảo rất thân thiện với du khách.
Đến đảo, bạn có thể thuê xe máy (Thường Homestay sẽ có xe cho khách hoặc giúp Khách thuê xe) để chạy quay đảo. Đảo có các bãi nổi tiếng như: Bãi bàng – bãi tắm đẹp nhất, Bãi xếp, Bãi Nhà – bãi này tàu từ Rạch Giá qua sẽ neo tại đây, Bãi Giếng – Nơi có hải sản tươi ngon và giá phải chăng, Bãi Bắc – đối diện với bãi Nhà, là 1 cầu cảng khác của đảo… Bạn sẽ mất tầm 1 giờ để chạy xe máy vòng quanh đảo.
Đối với khách thích khám phá, Ma Thiên Lãnh là 1 địa điểm để trekking. Đường lên Ma Thiên Lãnh dài tầm 1km, bạn có thể nhờ người dân dẫn đường hoặc tự mình trekking cùng bạn bè. Và mất tầm 1h30 để trekking. Lần này gia đình mình chưa thể trekking vì thời gian đi gấp và có em bé, hẹn vài năm nữa sẽ trekking cho biết 😀
Nếu tắm biển, thời điểm bạn có thể chọn là buổi sáng sớm hoặc chiều. Bãi Bàng, bãi Xếp đều rất đẹp để tắm. Người dân thì thường tắm ở cầu cảng, bãi Đá…
Ngoài ra, xung quanh đảo còn có khá nhiều làng bè phục vụ khách du lịch, bạn có thể thuê thuyền nhỏ chở ra. Mua hải sản tại bè và tắm luôn ở đây.
***
Món ăn: Hải sải tươi sống chế biến tùy thích – sẽ có phụ thu nên bạn hỏi trước; món ngon từ gà đảo – gà cháy tỏi, gà hấp…, các món bún, hủ tiếu chả cá rất ngon, nước dùng từ nước suối nên rất thanh nữa.
Quà mua về: cá cơm rim, mực rim, nước mắm – mua ở bãi nhà.
Ngoài ra, dân đảo trồng nhất nhiều dừa, giá người dân bán tầm 12k/trái, trong quán thì mắc hơn là 35k.
——————————————————
Thông tin đặc vé:
– Vé 1 chiều từ Rạch Giá – Hòn Sơn: 140k/người
Homestay:
Mình ở Bấc Homestay – Bãi Bắc: 091 703 15 81 / Ms Thu
Trên đảo còn rất nhiều homestay, bạn có thể tham khảo trên google để sắp xếp phù hợp với chuyến đi. Do tàu đến và đi tại bãi Nhà, nên bạn có thể chọn homestay/nhà nghĩ ở gần đây để tiện di chuyển. Buổi tối Bãi Nhà có chợ đêm nữa.
Chúc các bạn có những chuyến đi vui tại đây!!!
———————
Song: Ikson – Paradise (Vlog No Copyright Music)
Music promoted by Vlog No Copyright Music.
Video Link:
Joakim Karud – DreamsXem thêm các video Du Lịch khác: https://kuherbal.com/category/du-lich

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *