Giải đáp cung Xử Nữ là con gì? Kí hiệu của nó là gì?


Cung xử nữ có ngày sinh từ 24/8 – 23/9 mang tên gọi là Virgo hay còn gọi là Trinh nữ. Dựa theo quan niệm của người phương Tây thì cung Xử Nữ thuộc nhóm nguyên tố Đất cộng thuộc nhóm nguyên Đất còn có cung Kim Ngưu và Ma Kết.

Biểu tượng cung xử nữ

Biểu tượng của cung xử nữ dựa theo thần thoại Hy Lạp kể lại từ thời xa xưa đàn ông là phái duy nhất trên trái đất bấy giờ, phái nữ chỉ sở hữu duy nhất là các nữ thần, xung quanh đó có cả nam thần đều ở chung với con người, đa số người sống hòa thuận êm ấm cho đến lúc má trái đất gaia lên khiến cho bá chủ ngọn núi thần Olympus và Zeus là cháu của Gaia xuất phát coi kém cỏi thế giới loài người và cai trị thế giới loài người một phương pháp cực kì khắc nghiệt.

Tìm hiểu thêm: ngày âm lich hôm nay

Một vị thần titan đã đứng lên bảo vệ loài người, trái đất bấy giờ đã mờ mịt mù mịt, ông đã đánh cắp ngọn lửa của Zeus để chiếu sáng sủa cho loài người, chính bởi thế ông đã bắt gặp nên sự trừng phạt của Zeus.

Cùng thời điểm đó, Zeus đã phái Pandora xuống làm cho vợ của vị thần titan này, nhưng Pandora đã mở một mẫu hộp cấm bắt buộc toàn bộ những gì xấu xí bệnh tật tràn ra từ dòng hộp cấm đã ám vào loài người, con người từ đó đã trở nên xấu xí, chính vì lẽ đó các vị thần đã ko còn ở chung với con người nữ mà bay lên trời, nhưng chỉ sở hữu duy nhất một vị thần tên

Astraea là một nữ thần đồng trinh ngây thơ trong sáng quyết định ko bay lên trời mà ở lại giúp đỡ con người vượt qua khó khăn chống lại ám ảnh xâu xa đang dần thâm nhập vào mọi trái đất, nhưng sức lực của nữ thần Atraea ko đủ và hầu hết việc ko như dự định buộc phải nữ thần Astraea cộng một trinh nữ tên Atlanta đã cộng nhau bay lên trời hóa thành tròm sao mang tên Virgo. Chính do vậy biểu tượng cung xử nữ là biểu tượng của các nữ đồng trinh.


Ký hiệu của cung xử nữ
Cung xử nữ sở hữu một ký hiệu riêng có hình dáng chòm sao virgo:

Cung xử nữ là con gì?
có phần lớn người hỏi rằng cung xử nữ là con gì nhưng trong 12 cung hoàng đạo thì cung xử nữ mang biểu tượng là nữ đồng trinh chứ không mang biểu tượng của con vật nào cả.

Bạn mang thể trải nghiệm biểu tượng của 12 cung hoàng đạo tại đây nhé: Ngày tháng sinh của 12 chòm sao – cung hoàng đạo

Nguồn: la so tu vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *