Gành Đá Đĩa – Kiệt tác thiên nhiên Phú YênGành Đá Đĩa là một địa danh nổi tiếng bậc nhất của du lịch Phú Yên, nằm tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 40km.
Gành Đá Đĩa có diện tích khoảng 2 km2, chỗ hẹp nhất khoảng 50m, nơi dài nhất 200m. Nhìn từ xa, gành trông như những chồng đĩa trong lò gốm hay những bậc tam cấp nhô ra ngoài biển.
Nổi bật giữa một vùng trời biển trong xanh là các cột đá hình lăng trụ chất chồng như bát đĩa với màu đen huyền độc đáo. Nhưng khi đến lại gần và nhìn ngắm những trụ thẳng, trụ nghiêng chất chồng tầng tầng lớp lớp, nhiều người lại liên tưởng đến những chồng bát đĩa.
Ấn tượng đầu tiên với du khách khi đặt chân đến đây là những khối đá đen huyền hình lăng trụ độc đáo, trông xa như một tổ ong khổng lồ nằm bình yên bên bờ biển. Những sắc màu đan xen hòa quyện của cỏ cây, đá núi và biển trời tạo nên bức tranh tuyệt đẹp níu chân du khách.
Mỗi khi mặt trời lên cao, những khối đá đen trên gành Đá Đĩa lại ánh lên sắc vàng rực rỡ như sáp ong. Các hõm trũng giữa gành là nơi trú ngụ của nhiều loài sinh vật biển như tảo, tôm, cua, ốc… đem đến sự thích thú cho du khách khi dạo chơi và khám phá ở đây.
Với màu nước trong xanh cùng cảnh quan thiên nhiên độc đáo, gành Đá Đĩa thu hút rất nhiều tay máy đến tham quan và ghi lại những khung hình ấn tượng. Mỗi khoảnh khắc trong ngày tại gành Đá Đĩa đều thu hút và giữ vẻ đẹp riêng, vì thế các thời điểm trong ngày địa danh nổi tiếng của Phú Yên này đều có khách du lịch. Có người tìm tới đây để ngắm cảnh, có người tìm tới để thưởng thức hiện tượng thiên nhiên kỳ thú… Dù mục đích ban đầu có khác nhau, nhưng bất kỳ ai đến đây cũng cùng làm một việc giống nhau là chụp ảnh.
Là danh thắng thiên nhiên kỳ thú về cảnh quan và độc đáo về địa chất ở Việt Nam, những khối đá ở gành như có bàn tay sắp đặt của con người. Đi sâu xuống dưới gành, bắt gặp một hang ăn sâu vào chân núi, bọt tung trắng xóa.
Ngay gần gành là một bãi cát nhỏ và thoai thoải. So với gành thì những con sóng ở đây có phần nhẹ nhàng hơn, rất thích hợp để tắm biển. Bờ cát mịn màng, sóng nước dịu êm và tầm nhìn đẹp như tranh vẽ là món quà mà thiên nhiên nơi đây dành tặng cho du khách phương xa.
Từ gành nhìn ra là khung cảnh yên bình của một vùng trời biển bao la với những con thuyền bồng bềnh trên sóng nước. Trải qua hàng trăm năm biến đổi khí hậu, những cơn sóng biển vẫn miệt mài tung bọt trắng bên gành đá hoang sơ.
Để đến gành Đá Đĩa, du khách xuất phát từ TP.Tuy Hòa theo QL1A khoảng 30 km, tới thị trấn Chí Thạnh rẽ phải về phía Đông khoảng 12 km là đến.
Location: An Ninh Đông, Tuy An, Phú Yên, Vietnam
Google Map:

Xem thêm các video Du Lịch khác: https://kuherbal.com/category/du-lich

31 Comments

 1. danh lam thang canh

 2. Kiệt tác thiên nhiên Phú Yên

 3. Gành Đá Đĩa – Kiệt tác thiên nhiên Phú Yên chuc thanh cong

 4. Gành Đá Đĩa – Kiệt tác thiên nhiên Phú Yên chuc thanh cong

 5. minh rat thich video cua ban

 6. kiệt tác thiên nhiên ban tặng

 7. không hiểu tại sao tự nhiên có thể tạo ra nhung tác phẩm như vậy được luôn

 8. Gành Đá Đĩa – Kiệt tác thiên nhiên Phú Yên hay like

 9. đúng là kiệt tác của thiên nhiên

 10. Cảnh đẹp. Chúc bạn thành công.

 11. Gành Đá Đĩa – Kiệt tác thiên nhiên Phú Yên

 12. Gành Đá Đĩa – Kiệt tác thiên nhiên Phú Yên cảnh rất là đẹp

 13. khung canh vn

 14. Gành Đá Đĩa – Kiệt tác thiên nhiên Phú Yên cảnh rất là đẹp

 15. ành Đá Đĩa – Kiệt tác thiên nhiên Phú Yên vá nổi tings ạ

 16. địa danh quá nổi tiếng

 17. phú yên đẹp quá mún lên đó 1 chuyến

 18. kiet tac thien nhien

 19. 1 địa danh quá nổi tiếng,mọi người cần đến thăm

 20. Gành Đá Đĩa – Kiệt tác thiên nhiên Phú Yên quá đẹp ad ơi

 21. 1 địa danh nổi tiếng, hay quá add ơi, ghé thăm mình nha

 22. LÀ MỘT KIỆT TÁC THẬT TUYỆT VỜI

 23. đất nước việt nam phong cảnh hữu tình

 24. Chỉ muốn ra đây ở

 25. video y ngia ban ra nhieu video hay vao nhe

 26. đúng là kiệt tác của thiên nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *