Đánh giá truyện Em Là Định Mệnh Của Đời Anh

Chân Bảo là đàn bà xinh tươi của 1 ngôi làng nhỏ tại chốn núi con sông hẻo lánh. Bỗng một ngày, một người có tên Phó Minh Thời mặc trang phục phát triển ra tự xưng là vì chưng hôn cu li từ nhỏ xíu của cô ý.

Ra mắt truyện em là định mệnh của đời anh

Tác giả: Tiếu Giai Nhân
Thể loại: Ngôn tình sủng

Trích đoạn truyện Em là định mệnh của đời anh

Phó Minh Thời vừa đi công tác về, mới xuống khỏi máy bay không bao lâu thì điện thoại sẽ reo lên.

góc nhìn chỉ ra bên trên hình nền điện thoại, lúc Phó Minh Thời chuyển điện thoại lên tai nghe, thì đầu bên kia vẫn truyền cho các giọng nói của ông rứa nhà mình: “Minh Thời xuống máy bay rồi à, buổi tối nhớ sang đây một chuyến nhé”

do tối đã được lịch hẹn, Phó Minh Thời vừa đi vừa nói: “Tối nay con cháu không đến được, mai con cháu đã đến thăm ông sau được không?”

“Kết quả đánh giá sức khỏe của ông đã có được, ông bị bệnh ung thư gan.”

Ông thay còn dùng giọng điệu bình tâm để nói ra, bình thản mang đến nổi khiến Phó Minh Thời cảm nhận hốt hoảng, sao giống như…

“Về đây đi, ông gồm câu hỏi cần bàn có con cháu.” Ông cầm cố Phó nói thêm một câu, rồi ngắt máy.

Phó Minh Thời vẫn ngẩn gia đình cũng như cũ.

“Phó tổng?” Trợ lý Cao Xuyên thấy sắc mặt anh chưa đúng, nghi ngờ hỏi.

Phó Minh Thời liếc anh ta một cái, chưa nói gì, cầm lại bước chân.

bên trên sảnh đợi bao la của sân bay, đã biết thành đám phóng cục bu bí mật, của cả những mong Phó Minh Thời ra mắt.

công ty lớn thịnh nắm của phòng bọn họ Phó vừa new đấu thầu thành công thành quả thiết yếu ở Pháp, khiến cho các công ty đối đầu trong nước mong muốn đỏ mắt, cơ mà các phóng cục lãng quên chuyện công ty lớn thịnh cầm mua sắm phát đạt, mà lại là chuyện Tổng chủ tịch tập đoàn cực thịnh cụ Phó Minh Thời khi ở Pháp có mối quan hệ phệ mờ.

Ai bảo Phó Minh Thời vừa có xuất thân tốt, ngay cả ngũ quan* cũng đẹp một giải pháp hoàn hảo khiến điện hình ảnh cũng như truyền hình mặc dù là ‘người già hay trẻ nhỏ’ phần đông nên biến hóa ánh mắt đây? Dõi góc nhìn trong nước, không thành viên nào tất cả tiền hơn anh lại đẹp trai trẻ trung hơn anh, nhưng phần đông gia đình đẹp trai hơn anh trong mắt cụm fan thì còn lâu bắt đầu đuổi kịp được anh về tiền tài! Chỉ dựa trên bộ mặt và một đôi chân dài, Phó Minh Thời – một doanh nhân gần 28 tuổi này đang hấp dẫn ngàn vạn Fans, cho dù Weibo của anh ấy gần một năm nay không chuyển đổi trạng thái được mấy lần.

Ngũ quan: bao gồm mắt, mũi, miệng, tai và chân mày.

“Đến rồi!”

Bóng cụm khách tham quan lần lượt xuống máy bay, Phó Minh Thời thân cao một mét chin quả là hạc giữa bè cánh gà*, toàn bộ cơ thể mặc trang phục black color hoàn mỹ biểu thị dáng dấp eo hẹp lâu năm của anh ấy, mong muốn bỏ qua cũng cảm thấy không được. Lần khần ai đó đã lao lên phía trước, cho dù thời gian chỉ trong nháy mắt, đám phóng cục sẽ vây kín đáo Phó Minh Thời, mấy người thân qua con đường còn bất ngờ nghĩ Phó Minh Thời là minh tinh mập, vui vẻ lấy điện thoại mình ra chụp ảnh.

Hạc giữa bè phái gà: riêng biệt nhất đám đông.

“Phó tổng, nghe nói cô Hạ cũng như anh là nhà bạn thời đại học, còn có thêm quan hệ yêu đương, chuyện này có phải là thật không?”

“Phó tổng chuẩn bị khi nào thì công khai minh bạch chuyện tình cảm?”

“Phó tổng cũng như cô Hạ vô tình chạm chán nhau ở Paris sao?”

“Có nên Phó tổng vì chưng cô Hạ cần bắt đầu bài bản 《 cực thịnh vậy Trường An 》 không?”

Đủ nhiều loại câu hỏi liên tiếp được đặt ra khiến lãng giá thành thời gian của anh ấy. Nói cách khác Phó Minh Thời đại khái không nghe thấy, trong đầu anh chỉ từ lại câu bị ung thư gan của ông thế mà thôi, thậm chí ngay cả anh làm sao lên xe được, Phó Minh Thời cũng chẳng nhớ. Đón được công ty, loại Maybach không cấp tốc chưa chậm chạy khỏi sân bay, Phó Minh Thời ngồi yên đằng sau, vô cùng lâu sau đấy bắt đầu lấy lại tỉnh táo.

Anh bước đầu chọn lựa đánh tiếng có tương quan cho các bệnh ung thư gan.

Hơn một tiếng sau, dòng Maybach dừng trước căn nhà cũ họ Phó, tòa nhà được quét dọn sạch sẽ, tòa nhà cấp tư yên tĩnh cũng như đẹp đẽ. Phó Minh Thời chạy xe vào trong, đúng lúc trên mặt đường chạm mặt quản gia, ông đấy lại làm cho như không thấy, đến khi đến phòng ông Phó, sau đấy mang lại sau căn nhà dưới gốc cây hòe mới tìm được bạn.

Ông cố Phó sẽ đánh cờ cùng Phó Chinh – phái mạnh duy nhất của mình, hai tía con ‘quyền quý’ này, hiện nay đã mặc quần áo ở nhà bình thường nhất, không chú ý khí hóa học hai mọi người, thì chúng ta giống hệt cũng như cặp cha con đứng tuổi bình thường. Nghe thấy tiếng bước chân, hai các bạn hồ hết liếc chú ý về phía Phó Minh Thời, sau đó làm tiếp đánh cờ.

Phó Minh Thời vào căn nhà lấy một mẫu ghế gỗ nhỏ tuổi bên dưới hiên rồi ngồi kề bên xem đánh cờ.

“Về sớm nạm, định hù ai hả?” Hết trận, ông rứa Phó nhạo báng nói.

>> đọc thêm phân mục Truyện h

Phó Minh Thời không thể mỉm cười nổi.

Ngược lại ông cụ Phó thoải mái hơn, mỉm cười vỗ vai con cháu trai, “Đừng tất cả gấp, bác sĩ nói ông new quy trình đầu, tỷ lệ trị khỏi siêu cao.”

Lúc new biết, sắc mặt Phó Minh Thời còn bắt mắt chút, tuy nhiên thấy ông rứa nhà chúng ta, xưa giờ anh ít nói nhưng nay đã nhịn cả buổi, các giọng nói băn khoăn lo lắng khuyên nhủ: “Sau này đừng hút thuốc lá, con cháu đã thế dành thời gian mang đến ông.” ban đầu anh ngại chuyện ‘ông nội già’ căn nhà thành viên ép anh kết hôn, bao gồm thời gian cũng chưa ước ao về nhà cũ nữa.

Ông Phó mỉm cười khan hai tiếng, đuổi đàn ông sang một bên, ông muốn cộng cháu trai đánh cờ

Phó Chinh quan sát con trai đầy tiếng tăm của mình, ngầm thở lâu năm.

Phó Minh Thời một lòng băn khoăn lo lắng mang đến ông rứa Phó, không để ý mang đến sự khác thường của tía chúng ta, cúi đầu bày cờ.

Ông ráng Phó vừa bày cờ vừa bí mật hỏi: “Minh Thời à, cháu còn nhớ cô nhỏ chũm nào không?”

Phó Minh Thời dừng động tác lại.

Anh có một các bạn cô, cao hơn ba anh chừng cha tuổi, lúc nhỏ người mẹ anh đã từng cốt truyện, ban đầu cô kết hôn cô có học lái xe. Trước hôn lễ mấy ngày, cô cũng như bằng hữu hội họp, vị uống quá cụm, say rượu nhưng vẫn lái xe, bên trên đường về nhà xảy ra tai nạn kế bên ước ao, chết ngay tại khu vực.

Khi ấy bố còn không biết chị em, anh không được ra đời.

Đối có mình cô chưa hề chạm mặt này, Phó Minh Thời không tất cả cảm xúc gì mấy.

Ông cụ ngôi nhà thành viên nhắc cho cô đấy, là do bị bệnh ung thư gan, hoài niệm mang lại cố tri sao?

chưa đợi anh gợi ý, ông thay Phó kéo dài nói: “Minh Thời bao gồm đưa tin ứng không?”

cho cùng thì chuyện này là cầm cố nào?

Phó Minh Thời chưa muốn nghe ‘ông nội già’ nói những lời này: “Bây giờ y học vô cùng cải cách và phát triển, chỉ có ông phối hợp điều trị…”

Ông Phó cười khoát tay, ngẩng đầu nhìn con cháu trai: “Cháu nghĩ các rồi, ko phải ông sợ mẫu ấy, có tuổi rồi, sống thêm hai năm thì sẽ sao, thật ra… Nếu cũng như năm ấy không có một số người liều chết cứu giúp ông, mấy chục năm trước ông vẫn chết trên chiến trường rồi.”

bên Phó Minh Thời lộ vẻ không ngờ.

Ôngcụ Phó dựa lưng vào ghế dựa, trong tay vuốt vuốt một con cờ, nhìn con cháu trai mấy giây, đột nhiên cười cợt, góc nhìn chuyển sang làn đường khác về bầu trời blue thẳm đằng xa, ánh nhìn dần xa xôi, đắm chìm vào kí ức.

Năm ông mười chín tuổi thì lấy bà xã, năm sau thê thiếp đang có bầu, cùng lúc ông đầu quân đi quân nhân, gặp gỡ được một đại đội trưởng bọn họ Chân. Đại đội trưởng Chân chỉ lớn hơn ông hai tuổi, sống trong một ngôi làng nhỏ tuổi sâu trong núi, không bao gồm văn hóa gì, nhưng mà vô cùng gan lì, trừ tà giờ Tý không sợ trời chưa sợ đất. Có lần quỷ trời ném đạn pháo, trong lúc nguy cấp đại đội trưởng Chân đẩy ông bổ ra bề mặt đất, ông new nhặt về được mạng.

Ông chỉ bị phần nhiều vết thương nhỏ dại, còn đại đội trưởng Chân lại bị nổ trúng khá nặng, chưa có cách cứu giúp chữa, chỉ với sống được hai tía ngày.

Ông cố Phó vô cùng cảm kích ân cứu giúp mạng của đại đội trưởng Chân, cố định ở bên cạnh chăm sóc, trong lúc đấy hai tổ ấm vẫn kết nghĩa bằng hữu, biết được trong nhà ông có hiền thê còn mang thai, đại đội trưởng Chân còn ước ao cộng ông đính mong, nếu nhà bọn họ Phó sinh nữ có lẽ lấy đại trượng phu hai tuổi ngôi nhà chúng ta Chân.

bối cảnh nhà bạn nhà chúng ta Phó không tệ, bao gồm đọc qua sách, cũng là một người trong gia đình trí thức, ông cầm cố Phó chưa đồng ý lắm chuyện hứa hôn này, nhưng đại đội trưởng Chân là ân nhân cứu mạng của ông, thấy ông đấy sắp tới chết rồi, ông cố gắng Phó không đành lòng khước từ, phải sẽ đồng ý. Hôm sau, đại đội trưởng Chân hy sinh, ông tiếp tục chiến đấu, ba năm sau mới trở về.

Quả thật vợ vẫn sinh được một cô chị em, gần tứ tuổi rồi, khôn xiết trắng trẻo, đáng yêu. Biết ông đã đính ước mang nhà khác, còn là một ngôi làng nhỏ dại sâu trong núi rừng phía nam, hoàng hậu ấp ủ thanh nữ khóc rống sở hữu ông, nói sở hữu ông chưa chấp nhận. Ông cố Phó cảm nhận bần hổ mang cung phi bé, nhớ tới đại đội trưởng Chân sẽ chết rồi, yêu cầu gạn lọc quên đi cuộc hôn nhân này.

Nhớ tới đây, ông chũm Phó lệ rơi đầy mặt: “Minh Thời à, đây là báo ứng, ông nửa mặt đường thất hứa, vứt rơi ân nhân, ông trời new khiến cô con cháu gặp chuyện không may trước ngày cưới, khiến ông cũng như bà con cháu sống trong tự trách cả đời, giờ đây ông trời nhớ ông đang đi tới…”

“Ông à, đây mọi là trùng hợp, ông đừng lưu ý đến quá cụm.” Phó Minh Thời không tin số mệnh cũng chưa cung cấp thông tin ứng, đứng dậy yên ủi ‘ông nội già’ ngôi nhà người thân, thuận tiện giảng đạo lý, “Hàng năm đất nước hình chữ S gồm ngàn vạn gia đình chết do say rượu cơ mà lái xe, chẳng qua cô bởi vì ngoài mong, ông bị ung thư gan, bởi vì hút quá cụm thuốc…”

“Ông bỏ mặc, ông nói báo ứng cho nên báo ứng, nếu cũng như ông đang hứa có mọi người thì nên làm được, sống có tác dụng không đủ, khi bị tiêu diệt đang chẳng còn mặt mũi mà lại gặp mặt đại đội trưởng Chân, ông không có gì mặt mũi nào chạm mặt nhiều Anh chị em cute hư hỏng lúc trước!” Ông nạm Phó lau nước mắt, ánh mắt cương quyết mà nhìn thẳng vào con cháu trai.

Phó Minh Thời cau mày, “Có thể…”

Ông cố gắng Phó cắt ngang lời anh lần nữa, kéo tay con cháu trai, góc nhìn tỏa sáng, “Minh Thời, ông đã điều động tra rồi, đại trượng phu của đội trưởng Chân đã không còn, nhưng ông đó còn một đứa con cháu gái, năm nay hai mươi tuổi, khôn cùng xứng sở hữu con cháu. Chuyện cô cháu ông không nói nữa, cơ mà hiện giờ con cháu gái ông đó đã sống một nhà bạn chơ vơ trong rừng núi, con cháu kết hôn có nữ giới, đại đội trưởng Chân dưới hoàng tuyền hiểu rằng, đã tha thứ đến ông.”
bài viết liên quan thể loại Truyện sắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *