CUNG BỌ CẠP

CUNG BỌ CẠP

Truyền thuyết thần thoại

Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, nữ thần Hera đã ra lệnh cho một con bọ cạp đi giết thợ săn Orion. Nghe theo lời người chủ sở hữu, con bọ cạp từ từ dưới đất chui lên tấn công Orion khiến anh chàng không kịp trở tay. Với chiến công của chính mình, Bọ Cạp & Orion được bay lê trời xanh và hóa thành hai chòm sao, nằm tách biệt nhau.

mọi cá nhân ý niệm rằng, sự tách biệt giữa Bọ Cạp và thợ săn Orion do các vị thần sắp xếp, bởi không muốn mối thù hằn thường xuyên diễn ra. mặc dù thế cũng có nhiều ý kiến nhận định rằng thần Apollo là người sai khiến Cung Bọ Cạp tiến công Orion chứ không hẳn Hera. Bởi chàng rất chi là ghanh tỵ khi tận mắt chứng kiến cảnh Artemis xem xét thợ săn Orion. tiếp đến, hối hận vì các gì mình đã làm, Apollo đã mang linh hồn của Orion lên bầu trời như 1 lời xin lỗi muộn màng về hành vi của chính bản thân mình.

Bọ Cạp và Orion nằm ở vị trí đối lập nhau, mỗi một khi Bọ Cạp có mặt là Orion bước đầu sợ hãi lặn đi, bỏ chạy khỏi đối phương đáng sợ. Bọ Cạp còn được mọi người biết đến trong mẩu truyện về Phaethon- người con tội nghiệp của thần Helios.

Helios- thần mặt trời, có một đứa con duy nhất là Phaethon. vào một trong những ngày, cậu bé nài nỉ người cha của bản thân mình để được đi trên cỗ xe Con Ngữa mặt trời. Vì quá yêu chiều đứa con, Helios đã gật đầu. trên phố đi, lũ Chiến Mã bỗng láo loạn, bối rối vì sự có mặt của một con bọ cạp khổng lồ, ghê tợn & chúng mất phương hướng, không nghe theo lời lãnh đạo của Phaethon. ở đầu cuối, không hề cách nào khác, thần Zeus đã hất Phaethon ra khỏi cỗ xe mặt trời để kết thúc tình hình hỗn loạn ấy.

Bức ảnh tượng trưng

Thiên Yết được đặc trung bởi Tấm hình con bọ cạp- loài động vật khiến người ta lo âu. Bọ cạp chỉ sống ở các nơi sa mạc hoang dã hay các rừng rậm, núi non nhiệt đới. Nếu nghiên cứu và phân tích kĩ tập tính & đặc thù của chính nó, chúng ta sẽ phát hiện được loài đông vật đó được bao bọc bởi một lớp vỏ rất cứng và chỉ chuyển động vào đêm tối.

Nếu quan sát tỉ mỉ, bạn sẽ trông thấy chiếc đuôi của loài bọ cạp rất dài và có đốt. không chỉ có thế phần cuối của chiếc đuôi có chứa nọc độc, rất không an toàn. Ban ngày, loài động vật hoang dã này ở phía trong hang để nghỉ ngơi, đêm tối nó bước đầu đi tìm mồi. Bọ cạp tiếp cận con mồi & dùng chiếc đuôi có lọc độc của chính mình để hạ gục kẻ địch. Nếu đối thủ đến gần, đuôi của nó sẽ cong lên để chú ý đối phương không được phép lại gần.

thực chất, bọ cạp dùng nọc độc của bản thân như một thứ vũ khí tự vệ khỏi các nguy nan chứ không phải tấn công, nhưng một khi đối thủ cố ý khiêu chiến, ngay lập tức nó sẽ dấn thân đáp trả. Bọ cạp sẽ không còn bao giờ nhận thất bại về mình, ngay cả khi tự giết bản thân, nó cũng trở nên chiến đấu đến tích tắc ở đầu cuối.

không ít người khiếp sợ khi vừa thấy loài động vật này. Họ luôn bỏ chạy, giữ khoảng cách để mình được an toàn và đáng tin cậy. Theo nghiên cứu của những nhà khoa học, trên trái đất này họ hàng của loài bọ cạp rất đa chủng loại, rộng lớn và chúng là loài động vật hoang dã có bản lĩnh chiến đấu, khả năng sát thương cao.

Nhưng những con bọ cạp khiến người ta kinh sợ nhất chắc hẳn rằng là ở vùng hoang mạc Sahara & Mexico. Chúng hoàn toàn có thể khiến con người tìm về cái chết.

Tính cách cơ bản

Thiên Yết được cho là cung có hình tượng mạnh nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. bởi vậy, trẻ con thuộc cung này thường khôn ngoan, có tâm lý, hiểu biết trước tuổi. Trong cuộc đời, Thiên Yết có các quan hệ gắn bó sâu sắc, bền chặt.

Con bọ cạp được phủ bọc bởi lớp vỏ ngoài rất trưởng thành và cứng cáp, chắc chắn, giúp nó bảo vệ được mình khi chiến đấu với kẻ thù. cũng giống như Tấm hình biểu tượng, những người thuộc cung này thường ngụy trang bởi lớp bên ngoài lãnh đạm, âm thầm. mặc dầu là người thân trong gia đình cận, tiếp xúc với họ trong khoảng time dài cũng không thể hiểu hết được con người Thiên Yết.

những người dân thuộc cung Thiên Yết phần lớn đều phải có hình thức bề ngoài rất khác biệt nhưng có một điểm lưu ý chung khác hoàn toàn mỗi người, đó là: hai con mắt. hai con mắt hoàn toàn có thể có không ít màu sắc không giống nhau nhưng chúng có một sức mạnh cuốn hút, thôi miên lạ mắt. Nếu đối lập với họ, bạn sẽ không có gan nhìn thẳng vào mắt Thiên Yết. Bởi đôi mắt ấy làm bạn cảm thấy hồi hộp, lo âu và một chút run sợ. mỗi khi nhìn chằm chằm vào thứ nào đó, đôi mắt họ như là ánh lên đám lửa trẻ trung và tràn đầy năng lượng, chẳng thể nào miêu tả được.

những người thuộc cung Thiên Yết đa phần có ngoại hình cao nghều, bắt mắt. Họ rất gan dạ, dũng mãnh khi phải nhìn thấy với gian khổ, không điều gì làm họ sốt ruột, lùi bước. hình thức bề ngoài trông họ có thể khá trầm nhưng thật ra Thiên Yết là những người dễ gần, thú vị & tốt bụng, luôn sẵn sàng hỗ trợ người khác. Nếu khi chúng ta đối xử tích cực với họ, khẳng định chắc chắn những người này sẽ gắn bó với bạn trong quãng cuộc đời. Thiên Yết thích được chiếm hữu & kiểm soát điều hành mọi thứ, khi ai đó làm hại tới họ, họ sẽ lên chiến lược để trả thù kẻ đó. những người thuộc cung này có thể biến thành những nhà thám tử, nhà nghiên cứu và phân tích khoa học, bác sĩ, luật sư..

theo một số nhà chiêm tinh phân tích về các chòm sao, Thiên Yết gồm 3 tầng lớp tiến hóa trong linh hồn. Tầng trước tiên là loài bọ cạp sống ở trong các sa mạc, hoang mạc, rừng rậm. Tầng thứ 2 là loài chim Đại Bàng, còn tầng cao nhất là loài chim Phượng Hoàng Tái Sinh.

Tầng nhỏ nhất là các con bọ cạp bình thường, chúng có bản lĩnh chiến đấu & khả năng gây sát thương cao. chính vì như vậy, mọi người rất sợ loài vậy này, thường bỏ chạy, tránh xa khi gặp chúng. Trong cung Thiên Yết, những người dân có bản tính tàn ác hay những tên tội phạm thường được ra đời tại mức độ này.

Loài chim Đại Bàng hình tượng cho những người thuộc tầng thứ 2. những người được ra đời ở mức độ này có tương đối nhiều ước mơ, hiếu thắng & giỏi trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh. Họ rất có thể làm chủ được cuộc sống của bản thân & chiếm dụng tài sản lớn. phụ thuộc vào bản lĩnh chiến đấu của mình, những người dân này hoàn toàn có thể biến bại thành thắng, biến xấu thành tốt, đảo ngược tình thế 1 cách bất ngờ đột ngột.

Tầng cao nhất trong chòm sao Thiên Yết được biểu tượng bởi Tấm hình loài chim Phượng Hoàng Tái Sinh. những người dân được sản sinh ở tại mức đó thường là nhân vật xuất chúng, đa tài và có uy quyền, địa vị trong xã hội.

Phân tích

những người thuộc chòm sao Thiên Yết có các chuyển biến lớn trong công việc dựng nên tính cách. Nếu quan sát kĩ, bạn sẽ phát hiện được những đặc trưng tính nhẹ dịu, hưởng thụ, lười nhác bỗng chuyển thành loại tính cách mãnh liệt, bản lĩnh chiến đấu một mất một còn.

Sự ôn hòa, thái độ sống theo nguyên tắc, tinh thần trong tập thể đã được thay thế sửa chữa bằng các tính cách Ngược lại hoàn toàn. Thiên Yết không thể dữ thái độ ôn hòa, cũng không thích sinh sống tại tập thể, họ thích sự cô độc, 1 mình. Họ cũng khó hoàn toàn có thể tuân hành theo một nguyên tắc nào đó trong cuộc sống thường ngày, trừ khi đó là điều họ thích. Với tính cách này, Thiên Yết đã tự tách biệt mình ra khỏi cuộc sống thường ngày, thậm trí bị mọi cá nhân bao quanh hiểu lầm và xa lánh. Nhưng những người thuộc cung này sẽ không hề suy xét suy nghĩ của người khác, mặc kệ sự hiểu lầm mà chẳng thèm lý giải.

giống như đặc trưng săn mồi của con Bọ Cạp, Thiên Yết khi muốn tấn công phương châm, đối thủ của mình, họ sẽ lặng lẽ âm thầm quan sát, chờ đón cơ hội rồi mới tấn công. các ai có dự tính khiêu khích, trêu ghẹo những người dân này thì đó quả là một trong những sai lạc. Họ sẽ sẵn sàng nhẩy vào cuộc chiến, tấn công lại đối phương và Thiên Yết sẽ không còn bao giờ tạm dừng khi chưa dành được thắng lợi.

đương nhiên, Chưa hẳn bao giờ Bọ Cạp cũng trở nên người thắng lợi nhưng họ cũng không hề chịu đựng được thất bại. những người dân này sẵn sàng quyết tử bản thân để biến thành người thắng trận. Họ không còn tinh chỉnh được cảm giác, cơn nóng giận của chính bản thân mình, cứ thế xả thân xấu đi, tiêu tốn lãng phí thời hạn. nếu mà thất bại quá nhiều lần, Thiên Yết sẽ chạy trốn khỏi cuộc sống thực tại, bất cần, thậm trí sa ngã vào tệ nạn cộng đồng, tàn phá bản thân.

Thiên Yết không phải là các kẻ chuyên đi gây gổ với những người khác, cũng không phải kẻ lắm mưu nhiều kế, theo đuổi những thứ sang chảnh, danh lợi. Họ biết cách bảo vệ bản thân và mỗi cá nhân bao quanh khỏi những nguy hiểm. Để không xẩy ra thất bại, họ đã vạch sẵn kế hoach để chiến đấu. điều ấy khiến Thiên Yết tiêu tốn không ít thời hạn & công sức của con người. Nếu đã đề ra kim chỉ nam, dù cho công việc đó có gian nan, nhàm chán, nguy hiểm đến cả nào, Thiên Yết cũng sẽ không còn khi nào bỏ cuộc.

Trong trận đánh, Thiên Yết rất sòng phẳng, không bao giờ nhượng bộ bất kể ai. những lời lưu ý không còn tác dụng với họ, không tin tưởng bất kì một ai, Thiên Yết chỉ hành vi theo bản năng và lý trí của bản thân mình. chỉ cần có một tia sáng hy vọng, họ sẽ có bổ sung thêm động lực theo đuổi kim chỉ nam phía trước. dẫu thế, do quá đa nghi, không tin người khác, thỉnh thoảng Thiên Yết tự đẩy bản thân mình đến con đường thất bại.

những người thuộc cung Thiên Yết rất ít khi rung rộng bởi một ai khác. Nếu những ai đã cố tình cản trở, gây gian nan hoặc hãm hại họ, họ sẽ quyết báo thù đến cùng. thế nên bạn không nên lừa gạt, phản bội hay cản trở Thiên Yết nếu không hề mong muốn có một kẻ thù mạnh, hiếu thắng cực kỳ.

Thiên Yết sẽ không bao giờ chăm sóc, nhòm ngó đến cuộc sống đời thường giàu sang, thành đạt của 1 ai khác, họ cũng không tồn tại thói quen ỷ lại, nương tựa vào mỗi người bao quanh. Thiên Yết tự làm tự hưởng, không hề có hứng thú với những thứ của người khác. Tính cách của mình cũng được bộc lộ trong cách trang trí, sắp xếp những vật dụng ở nhà. những tông màu nền lạnh biểu lộ sự trẻ khỏe, quyêt liệt & cô độc trong con người này..

những người dân thuộc chòm sao Thiên Yết rất chú trọng vẻ bề ngoài, họ không muốn sự có mặt của mình bị lu mờ, chưa được người khác chăm chú. mặc dù thế họ cũng không muốn vẻ ngoài quá sặc sỡ, cầu kì, chỉ việc dễ nhìn và ấn tượng là được. nữ giới thuộc cung này còn có thói quen trang điểm gợi cảm, quần áo hoàn toàn có thể hơi sexy để gợi cảm ánh mắt của mỗi người. nam nhi thường chọn cho mình các bộ trang phục trẻ trung và tràn đầy năng lượng, thể hiện sức hút nam tính mạnh mẽ & tư thế chiến đấu của bản thân mình.

dù là nam hay nữ thì họ đều ý thức rõ nét sức quyến rũ, sexy nóng bỏng, ưu thế của bản thân mình. Bỏi vậy họ xem đó như thứ vũ khí giúp họ đạt được những kim chỉ nam trong cuộc sống. phương thức này rất mưu trí và đem về lợi nhuận khổng lồ.

Bằng hai con mắt sắc sảo của bản thân, Thiên Yết hoàn toàn có thể hiểu thấu tâm lý, động cơ của người khác, dù rằng họ cố che giấu đi chăng nữa. rất khó gì để Thiên Yết rất có thể có được thành công. các gì họ đã có được ngày hôm nay đều phải trải qua vô vàn các khó khăn, gian khổ thậm trí có những lúc họ phải đối diện với nguy nan. Thiên Yết hành động đầy quyết đoán, không khi nào hối hận cũng không lường trước hậu quả sẽ như thế nào.

Trong con mắt của nhiều bạn, họ nhận định rằng Thiên Yết thật điên rồ, không có lý trí. Nhưng dù người khác có nghĩ gì, họ cũng chẳng thấy bỡ ngỡ hay buồn bã lo âu, bởi Thiên Yết không thể quan tâm đến suy nghĩ hay những lời rèm pha của người bao quanh. Họ ý thức được rằng mình là người sống theo chủ nghĩa cực đoan & những đánh giá của mọi cá nhân về họ không tồn tại gì sai lạc.

những người dân thuộc cung Thiên Yết sinh vào kì 10 ngày 01 sẽ biểu hiện rõ rệt những đặc trưng, tính cách nêu trên. Sinh vào kì 10 ngày thứ 2 sẽ chỉ biểu hiện một đôi nét tính cách tiêu biểu. Còn sinh vào kì 10 ngày thứ ba sẽ biểu thị tính cách nhẫn nhin, quyết đoán và tâm lý thấu đáo hơn.

Nguồn: Tuviso

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *