Cung bạch dương là gì? Ý nghĩa của cung Bạch Dương

Bạch dương là một con vật quá thân quen trong 12 cung hoàng đạo. Thế nhưng đó vẫn là một tên gọi hơi trừu tượng.

Vậy bạn đã biết bạch dương là con gì chưa? Nó nắm nguồn từ đâu? Hãy theo dõi bài viết này để sắm câu trả lời bạn nhé.

Bạch dương là con gì?

Cung Bạch dương là con gì? Bạch Dương (Aries) hay còn được gọi với tên gọi khác là Dương cưu. Bạch dương được biết tới với hình ảnh con cừu đực mang bộ lông vàng. Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng Bạch dương chính là con cừu.

Màu đỏ và màu cam chính là hai màu đặc thù biểu tượng của cung hoàng đạo này. Và Bạch dương cũng là một trong 4 cung hoàng đạo khác nắm vai trò là thủ lĩnh trong 12 cung.

Tìm hiểu qua về Cung Bạch Dương
phổ biến người sở hữu cung Bạch dương nhưng chưa hiểu hết về ý nghĩa cũng như sự thành lập của nó. Tại sao lại gọi là cung Bạch dương? Hãy cùng tậu hiểu

1. Ý nghĩa cung Bạch dương

Những người thuộc cung Bạch dương được sinh vào 21/3 đến 20/4. Đây là cung thứ 1 của vòng tròn hoàng đạo. Bạch dương cùng với Sư tử và Nhân mã là nhóm thuộc nguyên tố lửa.

Bạch dương cộng Thiên xứng, Ma kết và Cự giải là nhóm cung thống lĩnh. Sao chiếu mệnh của bạch dương là Hỏa tinh và Diêm vương tinh.

Màu biểu tượng cho cung Bạch dương là màu cam và đỏ.

2. Truyền thuyết cung Bạch dương

Dựa theo thần thoại Hy Lạp, vua của vùng Beotie là Athamas, hắn sở hữu bà xã đầu là Nephele. Hai người này sinh được 2 người con, con trai là Phrixus, con gái là Helle.

Vì mê say nhan sắc nên sau 1 thời gian chung sống. Vua Athamas đã đuổi vợ đi để cưới con gái của vua Cadmus là Ino về làm cho bà xã.

Khi Ino mang con với nhà vua, bà đã tậu đa số bí quyết để hãm hại 2 người con đầu của vua để con bà được kế vị. Tới mùa trồng ngô, Ino đã làm ngô không thể nảy mầm bằng cách yêu cầu cô gái trong vương quốc rang hạt giống trước khi gieo trồng.

Và sau đó bà thuê nhà tiên tri nói với vua rằng 2 người con đầu của hắn chính là nguồn gốc hiểm họa. Và khuyên nhà vua cần có 2 người con đi tế thần mùa màng mới mang thể tươi thấp trở lại. Và nhà vua đã đồng ý.

>>>Xem thêm: ngày đẹp khai xuân 2021


Ý nghĩa và truyền thuyết cung bạch dương.

Khi biết tin, bà Nephele đã phái 1 người đội lốt con cừu mang bộ lông vàng mang tên là Aries do thần Zeus tặng bà, để bảo vệ 2 người con.

Và tới ngày tế thần, cừu Aries bảo 2 người con bà ngồi trên lưng bà chạy trốn. Thật ko may Helle bị rơi xuống 1 eo biển và chết. Phrixus được đưa đến vương quốc Colchis xa xôi và được vị vua ở đây nhận làm con nuôi. Và to lên, cậu cưới con gái của quốc vương khiến bà xã.

Và để tạ ơn cứu giúp mạng của thần Zeus và cừu Aries. Phrixus đã tế lễ cừu và treo bộ lông cừu ở nơi có rồng ko bao giờ ngủ canh nắm. Còn Zeus sở hữu Aries bay lên trời để làm một trong 12 chòm sao. Ngày nay chòm sao ấy được gọi là sao Bạch dương. Nó gắn liền với hình ảnh chú cừu có bộ lông vàng quả cảm.

Phẩm chất của những người thuộc cung Bạch dương

Những người sở hữu cung Bạch dương đều mang những đặc điểm đặc thù và dễ nhận thấy. Một số những đặc điểm của người thuộc cung này:

1. Về tính cách

Những người thuộc cung Bạch dương kém là người có sức khỏe. Trong bất cứ chuyện gì họ đều là người cống hiến hết mình, vì tập thể. Con gái thuộc cung Bạch dương tầm thường nhiệt tình, mạnh mẽ. Tuy nhiên vẫn sở hữu chút ương bướng. Còn con trai thuộc cung này kém cỏi phóng khoáng, không tính toán phổ biến.

Người cung Bạch dương kém cỏi chân thành với các mối quan hệ, tự tin và quyết đoán. Họ còn là những người chịu chi tiêu và không tiếc tiền bạc. Vì vậy Bạch dương xoàng xĩnh được coi là hòa đồng và được mọi người yêu quý.

2. Về nghề nghiệp

Những người thuộc cung Bạch dương yêu thích với các công việc liên quan tới sức khỏe, đòi hỏi nghị lực cao. Bởi họ sở hữu trong mình sự nhiệt huyết, quyết đoán và luôn hết mình vì toàn bộ người.

Bạch dương còn ưng ý với các công việc ở lĩnh vực phát thanh, truyền hình và các nghề mang liên quan nghệ thuật. Bởi họ thích sự nhạy bén, cạnh tranh và tham vọng, dám nói dám làm.

3. Về con đường sự nghiệp

Cung Bạch dương là cung sở hữu con đường sự nghiệp tỏa sáng sủa nhất. Bởi tính sáng sủa tạo, năng lực chỉ đạo rẻ, hoài bão to. Cần ví như tham gia buôn bán Bạch dương sẽ siêu dễ phát tài. Do đó trường hợp bạn thuộc cung Bạch dương hãy vui mừng đi nhé.

>>>Tìm hiểu thêm: bài cúng ông công ông táo 2021

4. Về tình yêu của cung Bạch dương

Trong tình yêu, Bạch dương hợp với các cung Bảo bình, Nhân mã, Sư tử, Song tử. Còn các cung Kim ngưu, Xử nữ, Ma kết, Cự giải. Thì không buộc phải kết hợp cộng bởi sẽ dễ gây phải các xung đột, cãi vã.

Bạch dương luôn tin vào tình yêu lãng mạn với đầy lòng nhiệt huyết. Họ có chút phi thực tế khi đi tậu tình yêu lãng mạn như truyện cổ tích. Trường hợp bạn đang muốn tán tỉnh người mang cung Bạch dương thì bắt buộc một trái tim chân thành và đồng điệu để chinh phục trái tim họ.

Khi yêu đơn phương Bạch dương kém im lặng một bí quyết đần độn nghếch và dở hơi khờ. Họ không dám thổ lộ với người mình thích và làm những việc ko tưởng mà với tính cách đấy sẽ không bao giờ dám làm cho.

Trên đây là một số tin về Bạch dương là con gì? Cũng như một số vấn đề liên quan tới cung Bạch dương. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về những con người thuộc cung này.

Theo nguồn: lá số tử vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *