Chơi trung thu, thứ người dân để lại khiến dân mạng ‘xây xẩm mặt mày’ – BáoSau cảnh lung linh, nhộn nhịp đêm Trung thu 2019, hình ảnh đường phố Hà Nội ngập trong rác thải khiến CĐM bất bình.Trung thu 2019 rơi vào ngày thứ 6 cuối tuần, bởi vậy các địa điểm vui chơi đông nghịt người ngắm cảnh, chụp ảnh, mua sắm.
Tuy nhiên, tới tối muộn, rác thải bị người dân đi chơi trung thu vứt bừa bãi ngập tràn trên các đường phố trung tâm khiến nhiều người choáng váng.
Dọc theo các tuyến phố, đâu đâu cũng ngập trong rác thải. Túi nilon, chai cốc nhựa dùng 1 lần là những rác thải xuất hiện nhiều nhất. Thậm chí, rác thải còn bị vứt bừa bãi ngay trước biển cấm xả rác. Các cô chú lao công làm việc xuyên đêm để dọn bãi rác “siêu to khủng lồ” của người dân. Hình ảnh hậu trung thu, rác thải chất thành đống ngay trên đường gây mất vệ sinh trở nên quen thuộc sau mỗi mùa lễ hội.
Nhiều người vẫn thản nhiên dạo phố ngay giữa những đống rác bẩn thịu nằm lăn lóc trên đường.
“Không phải tự dưng có thùng rác công cộng đâu, nói thì tự ái rồi sửng cồ lên”, “Trước khi lên mạng kêu gọi không dùng đồ nhựa, thì ít nhất mấy người vứt rác đúng chỗ đi đã” là những bình luận gay gắt của CĐM.

FB:

Xem thêm các video Địa Điểm khác: https://kuherbal.com/category/dia-diem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *