Cháy công ty Rạng Đông: chính quyền che dấu thông tin làm nhiều người bị nhiễm thuỷ ngânTính đến ngày 5 tháng 9 có ít 82 người được xác định bị nhiễm thuỷ ngân.

Sau hơn 1 tuần xảy ra vụ cháy kho hàng của công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông khiến cho gần 30 kg thủy ngân tự do phát tán ra môi trường, chính quyền thành phố Hà Nội mới công bố nồng độ thủy ngân trong khu vực xung quanh nhà bị cháy, vượt ngưỡng từ 10-30 lần mức độ cho phép.
Người dân trong khu vực đã đổ xô kéo nhau đi kiểm tra sức khỏe. Đồng thời cũng có một nhóm người đã kéo đến trụ sở công ty Rạng Đông yêu cầu đối thoại với lãnh đạo công ty.

Phản ứng chậm chạp và bất nhất của giới lãnh đạo trong suốt một tuần sau thảm họa khiến cho người dân càng thêm hoang mang và phẫn nộ. Nhiều người cho rằng, rõ ràng các phe nhóm lãnh đạo khác nhau đang muốn bưng bít thông tin, nên mới có sự chậm trễ thông tin, và bất nhất, gây ra tác hại lớn cho người dân.
Trước đó, khi vừa xảy ra vụ cháy, đã có 10 phóng viên tác nghiệp trong khu vực hỏa hoạn đã có những triệu chứng chóng mặt, buồn nôn. Một số người dân trong khu vực cũng có những biểu hiện tương tự.

Trong vai trò là chủ tịch thành phố, là giới chức cục môi trường thì ông Nguyễn Đức Chung, và Hoàng Văn Thức phải là những người lo việc lập tức xác định nguy cơ nhiễm độc và cung cấp khẩu trang chống độc cho người dân. Họ chẳng những đã bỏ mất cả tuần trước khi công bố sự nguy hiểm mà lại còn ngăn cản người dân giúp nhau bảo vệ sức khoẻ. Như thế mà gọi là chính quyền “của dân, cho dân và vì dân” sao!

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Xem thêm các video Địa Điểm khác: https://kuherbal.com/category/dia-diem

4 Comments

  1. Cầu xin Trời Phật hộ độ mọi đồng hương thoát khỏi tai nàn nầy. Rất cảm ơn các bạn Việt Tân.

  2. chưa biết gì đừng có xuyên tạc kích động

  3. NẾU BỌN DƯ LỢN VẸT BỊ NHIỄM THỦY NGÂN VÀ CHẾT ĐI THÌ CÀNG TỐT VN SẼ BỚT ĐI NHỮNG TÊN QUÁI THAI ĂN HẠI. CÒN NGƯỜI DÂN VÔ TỘI BỊ NHIỄM THỦY NGÂN THÌ THẬT SỰ LÀ TỘI NGHIỆP ĐÓ

  4. Nó sợ để dân chết từ từ nó mới vừa lòng lũ bán nước hại dân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *