Bạch Dương và các cây cảnh phù hợp với cung này nhất

Bạch Dương là cung thứ 1 trong 12 cung Hoàng Đạo. Họ là những người hơi bí ẩn, thu hút và được rộng rãi người lưu tâm. Vậy những người thuộc cung Bạch Dương hợp cây gì? Tính phương pháp đặc trưng của họ ra sao? cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc qua bài viết sau đây nhé.

Đôi nét về cung Bạch Dương
Cung Bạch Dương được sao Hỏa chiếu mệnh, thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Bạch Dương được biết tới là cung Hoàng Đạo mang cái tôi to. Cách thể hiện và thời trang của họ đôi khi trái ngược nhau.

Thông tin cơ bản của cung Bạch Dương
Cung Bạch Dương có Mặt Trời đi qua từ ngày 02/03 – 20/04, tên tiếng Anh là Aries và là cung đứng thứ 1 trong 12 cung hoàng đạo. Bạch Dương mang sao chiếu mệnh là Sao Hỏa, tượng trưng cho khát vọng, nhiệt huyết, quyền lực và sự can đảm, liều lĩnh.

Nguyên tố đại diện cho cung hoàng đạo này là lửa, vì thế những người thuộc cung này cũng hợp với màu đỏ, cam, vàng. Những màu sắc này sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng và phát đạt cho họ. Biểu tượng của cung Bạch Dương là hình ảnh con Cừu, đại diện cho sức mạnh, thể chất bền bỉ.

Kế bên đó, họ còn là những người cực kỳ nhân hậu, nồng ấm, đôi lúc dễ tin người và thời gian nhanh tha thứ cho cho những lỗi lầm mà người khác gây ra. Đặc biệt, giống như biểu tượng của mình, người cung Bạch Dương mang thời trang sống đơn thuần, lạc quan, thích đem đến niềm vui cho những người bên cạnh.

Tính cách đặc trưng của cung Bạch Dương
Cung Bạch Dương thường là những người có tích phương pháp quyết đoán, thẳng thắn, vui vẻ. Mang chính kiến riêng, tinh thần trách nhiệm luôn được những người cung Bạch Dương đặt lên bậc nhất.

Những người thuộc cung này thông minh, mang đầu óc sáng tạo linh hoạt, có tố chất điều khiển.

Tuy nhiên dù sở hữu đúng đắn, nhưng những người thuộc cung Bạch Dương lại thiếu đi tính kiên trì. Họ sở hữu xu thế bảo thủ và dòng tôi cao. Câu chuyện đó khiến cho đôi lúc họ ko chịu thua bất cứ ai. Một khi đã đưa ra kế hoạch thì những người thuộc cung Bạch Dương sẽ cứng nhắc hành động. Sau đây là những đặc điểm dễ nhận ra ở những người cung Bạch Dương.

Tố chất chỉ huy
Bạch Dương hội tụ đủ các khía cạnh của một người chỉ đạo. Là người sở hữu trách nhiệm dám nghĩ, dám khiến và dám đương đầu với khó khăn, thử thách. Người thuộc cung này luôn là người khởi xướng và dẫn đầu trong công việc cũng như trong làng hội.

Kiên cường trước khó khăn
Đối với những người cung Bạch Dương, họ xem những khó khăn là những bài kiểm tra buộc phải vượt qua trong cuộc sống. Với người cung này, thử thách sẽ rèn luyện để có kỹ năng sinh tồn tốt. Các kỹ năng này giúp họ sở hữu ý chí mạnh mẽ, động lực để vươn lên.


Người thuộc cung Bạch Dương đôi lúc bị người khác nhận định là “khó hiểu”. Là một người thông minh, sở hữu những tính phương pháp tài ba của một nhà chỉ huy. Do đó, họ xoàng hành động phổ biến hơn lời nói. Đó là lý do, đa dạng người ko hiểu rõ rệt được mục đích và phương pháp làm cho của người thuộc cung Bạch Dương.

Tìm hiểu thêm: Xem boi ngay sinh chuan xac

Những người thuộc chòm sao này có thiên hướng rõ. Họ luôn đảm bảo kế hoạch được thực hiện và không vượt khỏi vòng kiểm soát.

Thích nổi loạn
Là người có tính cách lãnh đạo và khiến cho việc tương đối độc lập. Họ thích được tự do, vô tư và ko bao giờ chịu sự kiểm soát của người khác. Chiếc tôi cao, luôn khẳng định mình đúng làm những người cung Bạch Dương thực hiện theo phương pháp riêng của bản thân. Cho dù bí quyết đó đi ngược lại với ý kiến của đám đông.

Tinh thần và ý chí mãnh liệt
khi nói tới tin thần và ý chí thì cung Bạch Dương không hề thua kém bất kỳ cung nào trong 12 cung Hoàng Đạo. Luôn đưa ra kế hoạch cụ thể, sẵn sàng chiến đấu đến cộng vì mục đích của mình. Họ luôn chuẩn bị tinh thần thấp để đối diện với cạnh tranh và thử thách.

Màu sắc ưa thích với cung Bạch Dương
Gam màu điển hình cho những người thuộc cung Bạch Dương là màu tượng trưng cho sự tiến bộ, vươn lên trong cuộc sống. Bạch Dương hợp những màu sắc mạnh mẽ, vượt trội như: màu đỏ và màu vàng, cam. Những màu sắc này đem đến sự may mắn, suôn sẻ cho họ.

Cung Bạch Dương được cai quản bởi sao Hỏa. Do vậy, màu đỏ chính là màu sắc đặc thù cho sức mạnh, sự cạnh tranh và tham vọng cho người thuộc cung hoàng đạo này. Tuy nhiên, Bạch Dương cũng là người hơi nóng tính. Đôi khi, màu đỏ sẽ ko tốt khi chòm sao này đang có cảm giác tức giận hay lo lắng.


Sở hữu theo tinh lực của hành Hỏa, vì vậy màu xanh lá của hành Mộc cũng vô cùng ưng ý với những người thuộc cung Bạch Dương. Những tông màu trắng, kem hay hồng đều sẽ giúp cân bằng trạng thái cho người thuộc cung này.

Tuy nhiên, họ bắt buộc giảm thiểu màu xám, đen. Những màu này có hành Thổ sẽ không rẻ cho người thuộc cung Bạch Dương

Gợi ý cây phong thủy cho cung Bạch Dương
Bạch Dương mang tính chất lửa, được cai trị bởi hành tinh sao Hỏa. Những thực vật liên quan đến cung Hoàng Đạo này xoàng xĩnh sở hữu gai và sở hữu màu đỏ. Một số mẫu cây phong thủy hợp với Bạch Dương đó là cây Hồng Môn, Hồng Môn Thủy Sinh, cây Xương Rồng,…

Cây Xương Rồng
Xương Rồng là dòng cây sinh sống ở những nơi sở hữu khí hậu khắc nghiệt. Loài cây này tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, sự kiên cường vượt qua nghịch cảnh. Xương Rồng giúp cho người cung Bạch Dương sở hữu thêm động lực để tiếp tục phấn đấu dù sở hữu bắt gặp bất cứ cạnh tranh nào. Đây là cái cây phong thủy giúp những người cung Bạch Dương hóa giải sát khí, tích tụ năng lượng may mắn. Từ đó tạo nên thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Cây Trầu Bà

Người thuộc cung Bạch Dương thời trang, hoạt bát, vui vẻ, hài hước, thẳng thắn. Luôn mang những sáng sủa kiến và ý tưởng táo bạo, độc đáo. Họ mang chính kiến và đầy tự tin để bảo vệ ý kiến của mình. Tuy nhiên, họ cũng rất nhanh chóng bỏ cuộc giả dụ công việc không được thuận buồm xuôi gió. Nóng vội và hay nổi nóng là những tính phương pháp vượt trội của cung Hoàng Đạo này.

Cây Trầu Bà hay còn gọi là Vạn Niên Thanh là cái cây tràn trề năng lượng và sinh lực. Dễ trồng và chăm sóc, ưng ý với những người cung Bạch Dương bận rộn. Giả dụ bạn đang thắc mắc cung Bạch Dương hợp cây gì? Thì cây Trầu Bà là một lựa chọn không thể rẻ hơn. Cây trồng trong nhà này sẽ giúp gia chủ tăng cường vận khí, mang đến may mắn, tự tin và đưa ra những quyết định sáng suốt.

Cây Tùng La Hán

Mang sức sống bền bỉ, Tùng La Hán được đọc là cái cây mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho những người cung Bạch Dương. Đây đặc trưng đây còn là cây cảnh để bàn được đa dạng người yêu thích. Dòng cây này không chỉ mang lại thành công, danh vọng mà còn giúp công việc vươn lên là thuận lợi.

Ngoài ra, cây mang công dụng giúp xua đuổi tà ma. Xóa bỏ các năng lượng xấu ẩn trong ko gian của bạn. Xung quanh đó, cây Tùng La Hán còn mang đến một không gian xanh mát và trong lành.

Theo nguồn: 12 cung hoàng đạo ngày mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *