Cận cảnh cuộc sống mới của cậu bé “cô độc trong rừng” ở Tuyên QuangCận cảnh cuộc sống mới của cậu bé “cô độc trong rừng” ở Tuyên Quang

Nhờ sự lan tỏa của cộng đồng, giờ đây, cuộc sống của cậu bé “sống cô độc trong rừng” Đặng Văn Khuyên (Trường tiểu học Thành Long, xã Thành Long, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) đã có nhiều khởi sắc, hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn.

Từ sự chia sẻ của cô giáo Phạm Thị Nga trên trang cá nhân, câu chuyện về cậu bé “sống cô độc trong rừng” ở Tuyên Quang đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Theo chia sẻ của cô Nga, Khuyên có hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Bố vừa mất vì tai nạn khi em còn chưa kịp được gặp bố một lần; mẹ vì hoàn cảnh riêng phải sống ở xa; bà nội từng nuôi em nhưng cũng vì cuộc sống mà không thể chăm sóc cho em được nữa.

Niềm an ủi nhất với em là còn có người bác họ sống gần đó, thỉnh thoảng mang đến cho em chút gạo sống qua ngày. Người dân và các thầy cô giáo ở trường Khuyên cũng chung tay giúp đỡ cho em nhưng một cuộc sống không có cha mẹ, người thân ở bên với một cậu bé 10 tuổi là vô cùng đáng thương, thiệt thòi và cả sự xót xa.

Và như một sự bù đắp cho Khuyên, những ngày qua có lẽ là phần đời ấm áp nhất, đông vui nhất với cậu bé khi liên tục có các đoàn đến thăm nom, hỏi han, tặng quà.

Ngoài sổ tiết kiệm, các tổ chức, cá nhân mang đến nhiều vật dụng thiết yếu cho cuộc sống của em như đệm, chăn, quần áo, giày dép, sách vở, đồ chơi…
Bữa ăn vốn chỉ có cơm trắng là chủ đạo thì nay đã có màu sắc hơn nhờ được cô Nga đi chợ mua cho em.

Như trưa 26/11, cô tranh thủ vào nhà nấu cơm cho Khuyên, hướng dẫn em cách nấu thịt, vì từ trước đến giờ, em chỉ quen với rau dưa chứ thịt thà mấy khi có. “Hai cô trò ngồi ăn cùng với nhau. Không chỉ Khuyên vui mà chính tôi cũng thấy vui lắm”, cô Nga nói.

Khuyên cũng không còn phải cặm cụi bên bếp củi nhiều nữa, vì vừa được tặng chiếc nồi cơm điện mới toanh, thay thế cho nồi nhôm hàng ngày trước đó.

Chứng kiến những thay đổi này, cô Phạm Thị Nga vô cùng ấm lòng. Từ nay, dù sau này không biết em có được người thân đón về sống cùng hay không nhưng với sự chung tay từ cộng đồng, ít nhất Khuyên sẽ bớt cô độc và thiếu thốn như trước.

Một thông tin mới nữa là cô Phạm Thị Nga và các thầy cô giáo ở Trường tiểu học Thành Long đã che chắn lại căn nhà cho Khuyên. Mùa đông này, cậu bé 10 tuổi sẽ không còn phải sống trong căn nhà tuềnh toàng, thông thống gió lùa nữa.

#cậu_bé_“cô_độc_trong_rừng”
#Tuyên_Quang
#cuộc_sống_mới

Nguồn :

Xem thêm các video Sức Khỏe khác: https://kuherbal.com/category/suc-khoe

10 Comments

  1. Theo chia sẻ của cô Nga, Khuyên có hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Bố vừa mất vì tai nạn khi em còn chưa kịp được gặp bố một lần; mẹ vì hoàn cảnh riêng phải sống ở xa; bà nội từng nuôi em nhưng cũng vì cuộc sống mà không thể chăm sóc cho em được nữa.

    Niềm an ủi nhất với em là còn có người bác họ sống gần đó, thỉnh thoảng mang đến cho em chút gạo sống qua ngày. Người dân và các thầy cô giáo ở trường Khuyên cũng chung tay giúp đỡ cho em nhưng một cuộc sống không có cha mẹ, người thân ở bên với một cậu bé 10 tuổi là vô cùng đáng thương, thiệt thòi và cả sự xót xa.

  2. Nhìn bé thấy tội thật, mong rằng sao này cháu cố gắng học giỏi.

  3. Quá tội nghiệp sao còn người thân đâu

  4. chia sẻ rất ý nghĩa. kết nối cùng bạn

  5. Video ý nghĩa. Đã ủng hết bước cho bạn rồi nhé

  6. cậu bè đi học được rồi hay quá

  7. Mọi thứ dần thay đổi để cuộc sống tốt đẹp hơn !!!

  8. Ôi thật tội nghiệp cho bé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *