Cảm nhận học viên: Trịnh Thiên Hải 35 tuổi“Tên tôi là Trịnh Thiên Hải, năm nay 35 tuổi, hiện đang là quản đốc 1 công ty thực phẩm.
Qua các kênh thông tin trên trên báo đài và tình hình ở địa phương nơi tôi sinh sống và làm việc thì tôi nhận thấy tình hình sức khỏe của cộng đồng ngày càng diễn biến phức tạp. Các bệnh không lây nhiễm như huyết áp, tim mạch, tai biến đột quỵ, tiểu đường, gout, ung thư, … đã trở thành vấn đề nhức nhối của không chỉ ngành y tế mà còn là của toàn xã hội. Chi phí cho việc kiểm soát, điều trị thực sự đã trở thành gánh nặng cho bản thân người bệnh và gia đình, trở thành áp lực. Bởi hầu hết khi người bệnh đến điều trị thì tình trạng bệnh tình đã xấu đi rất nhiều khiến hiệu quả can thiệp y tế không cao.

Nguyên nhân của tình trạng trên là do người dân hiện nay đang rất thiếu kiến thức để có thể tự chăm sóc sức khỏe, thói quen ăn uống sinh hoạt thiếu lành mạnh, tình trạng ô nhiễm thực phẩm, không khí, nguồn nước ngày càng nghiêm trọng. Trong bối cảnh ấy thì việc chăm sóc sức khỏe chủ động đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Là một người HLV dinh dưỡng, chúng tôi thấy được vai trò trách nhiệm của mình trong việc cung cấp các kiến thức cần thiết và hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe chủ động đến từng người dân trong cộng đồng, góp phần nâng cao sức khỏe của người dân, từng bước xây dựng các thói quen lành mạnh trong cộng đồng, góp phần giúp cho mọi người có cuộc sống khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn.”

Xem thêm các video Sức Khỏe khác: https://kuherbal.com/category/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *