Cách trưng bày cóc 3 chân phong thủy chuẩn

Cũng giống như người Hoa & những dân tộc Á Đông khác, người việt rất tôn sùng loài cóc 3 chân phong thủy. Họ cho rằng đây là linh vật phong thủy quan trọng hàng đầu. Có ý nghĩa sâu sắc trong các việc đem đến màu đỏ lộc may, cát tường, khô cứng thông và may mắn tài lộc.

Việc chọn mua tượng cóc tài lộc tử vi phong thủy về lại nhà là không khó, nhưng trình diện như nào để đem lại tài lộc lại là một trong những vấn đề khác. Chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm tay nghề trình diện con con có 3 chân tử vi phong thủy của 1 số doanh nhân tại TP sài gòn ở bài viết dưới đây:Cóc tử vi may mắn tài lộc & ý nghĩa tử vi phong thủy của chính nó

Cóc phong thủy có cách gọi khác là Thiềm Thừ tử vi hay cóc ngậm tiền, cóc 3 chân… là 1 sự sáng tạo của dân cư Á Đông. Họ tưởng tượng ra 1 loài thú có hình dáng giống hệt như con cóc nhưng chỉ có ba chân. Cóc 3 chân luôn ngậm 1 đồng xu tiền vàng lớn. Nó ban ngày nhảy đi tìm tiền vàng, tối tha tiền vàng của cải về giúp người. Dân gian tôn sùng cóc tử vi phong thủy mà gọi bằng ông cóc ngậm tiền hay cụ Thiềm Thừ phong thủy…

Cóc ngậm tiền tử vi phong thủy là thiêng vật trong hình dung. Chính vì như vậy dân gian phát minh nên Bức Ảnh cóc 3 chân phong thủy theo vô số cách thức không giống nhau. Họ cũng tạc tượng Tượng cóc ba chân tài lộc trên nhiều làm từ chất liệu như gỗ, đá, ngọc, đúc đồng…

Cóc 3 chân phong thủy hoàn toàn có thể được tạo hình 1 con đơn lẻ hoặc 1 cặp cóc ngậm tiền. Thịnh hành không chỉ có vậy là 3 con cóc ngậm tiền ngồi giữ hũ vàng (Người ta vẫn gọi mẫu đó là Tam cóc chấn bình).

Các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ nu nghiến, gỗ cẩm… thường được ưu ái lựa chọn để đục tượng cóc 3 chân tử vi.

Dù rằng đa chủng loại về kiểu dáng, kích thước, chất liệu… nhưng các mẫu cóc 3 chân ngậm tiền đều thống nhất với nhau ở 1 đặc điểm: Cóc phong thủy chỉ có ba chân, đầu to, mắt dữ, miệng ngậm đồng vàng, hai bên hông đeo chuỗi tiền vàng trĩu nặng…

ý nghĩa sâu sắc của con con có 3 chân tử vi phong thủy

Không hẳn ngẫu nhiên mà trong rất nhiều loài thì con cóc lại được chọn làm thiêng vật mang tính chất biểu trưng cho màu đỏ may mắn, cát tường.

Với dân cư nông nghiệp & trồng trọt Á Đông, con cóc là bộc lộ cho sự no ấm. Nghe tiếng cóc nhái kêu người ta thấy được mùa màng bội thu.

Xuất phát từ truyện cổ Tượng cóc ba chân và Lưu Hải tiên nhân, người ta tin rằng cóc 3 chân phong thủy đã được tu thành đạo Thiện. Nó giúp người cứu đói, mang lại đỏ may mắn và sung túc cho đời.

Ngày nay, Tấm hình con cóc ngậm tiền tử vi đã biết thành rất phổ cập trong cuộc sống người việt nam. Phần lớn các hiệu buôn, shop nào cũng bày 1 tượng ông Cóc tử vi bên cạnh ban thờ thổ công – Ông Địa để chờ đợi các điều lộc may, hanh thông.

Tay nghề về điểm đặt cóc:

Đặt cóc ở nơi thu hút may mắn tài lộc tốt nhất có thể trong nhà:

  • ở các ngóc ngách nhà cửa gần cửa chính.
  • Ở cạnh bàn thờ thần tài, thổ địa

Không chỉ có vậy còn hoàn toàn có thể đặt tại chân bàn thờ cúng, trên bàn thu ngân, bàn làm việc hoặc bỏ lên trên xe hơi.

Vì cóc là con vật sống dưới đất nên chú ý đặt cóc ở chỗ thấp hoặc đặt dưới đất là cực tốt. Tình huống đặt cùng bàn thờ tổ tiên ông Địa thì nhớ để cóc ở vị trí ít hơn.

Không phủ vải hoặc bất kể thứ gì trùm lên mắt cóc.

Khi đã đặt cóc yên vị rồi thì hết sức có hạn sự di chuyển vì nếu di chuyển có khả năng sẽ bị rất nhiều tới khả năng phong thuỷ. Trường hợp bất khả kháng thì phải chọn kiểm tra ngày giờ tốt mới được dịch rời.

Kinh nghiệm chọn hướng đặt cóc:

Dù đặt ở phần nào cũng phải hướng cho cóc quay vào phía ở nhà. Nếu để cóc trên bàn ghế làm việc hoặc đặt trên xe chú ý xoay thế nào cho cóc hướng về phía chủ nhà.

tránh để cóc đối lập với cửa đi ra vào, cửa sổ, các lỗ thông hơi vì hoàn toàn có thể làm tiêu tán tài lộc

Một điều cấm kỵ là hoàn hảo không đặt cóc phong thuỷ trong bếp, trong nhà tắm hay gần nhà vệ sinh vì nếu đặt ở đó cóc sẽ có thể trở nên hung tàn, hấp dẫn hung khí & làm suy kiệt nguồn năng lượng tốt đẹp trong nhà. Phía bên ngoài ngôi nhà cũng đừng nên đặt cóc.

Trên đây là một số ít kinh nghiệm về cách trưng bày cóc 3 chân phong thủy. Việc chơi tượng cóc phong thủy như nào, kết quả ra sao… còn lệ thuộc nhiều vào ý thức & tư tưởng của người chơi. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Nguồn: Tuviso.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *