Cách trị vàng da cho trẻ sơ sinhỞ trẻ đủ tháng, bình thường thì vàng da được coi là sinh lý khi, vàng da xuất hiện sau 24 giờ tuổi. Hết trong vòng 1 tuần với trẻ đủ tháng, và 2 tuần đối với trẻ non tháng. Mức độ vàng da nhẹ (chỉ vàng da vùng mặt, cổ, ngực và vùng bụng phía trên rốn).

Vàng da nhẹ: điều trị tại nhà bằng cách tắm nắng, và cho bú nhiều lần trong ngày. Ánh sáng mặt trời làm giảm vàng da cho trẻ sơ sinh, nên đặt trẻ gần cửa sổ nơi có nắng dịu.

Sữa mẹ giúp đào thải nhanh chất bilirubin qua đường tiêu hóa. Tiếp tục theo dõi diễn tiến của vàng da hàng ngày, cho đến ít nhất là 7 đến 10 ngày sau sanh. Tích cực cho trẻ bú mẹ

. Vàng da nặng: phải đưa trẻ nhập viện ngay. Tại bệnh viện, trẻ sẽ được điều trị tích cực bằng:
Chiếu đèn: ánh sáng của đèn biến bilirubin thành chất không độc, và được thải nhanh ra khỏi cơ thể qua đường tiêu hóa, và đường tiểu.
Thay máu: lấy bớt chất bilirubin nhanh chóng ra khỏi cơ thể.

Cần đưa trẻ đến cơ sở y tế ngay khi có một trong các dấu hiệu sau: Bú yếu, hoặc bỏ bú, Vàng da lan đến tay chân, Vàng da xuất hiện sớm trong 24 đến 48 giờ sau sinh, Vàng da kéo dài trên 15 ngày, Phát hiện và xử trí đúng vàng da ở trẻ sơ sinh giúp cho trẻ khỏe mạnh, và phát triển tốt về sau.

Nguồn: https://kuherbal.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kuherbal.com/category/giai-tri

1 Comment

  1. Tôi chậm kinh 1 năm có 2 lần bị kinh nguyệt lúc mới có kinh nguyệt ra bênh viên tôi bị u lang buồng trứng toi muốn biết khi nào tôi bi rung trứng vào ngày nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *