Cách dùng hàm COUNTA & Countblank trong Excel (hàm đếm trong Excel)Cách dùng hàm COUNTA trong Excel, cách dùng hàm COUNTBLANK trong Excel để đếm các ô có dữ liệu hoặc ô trống trong Excel qua ví dụ minh họa chi tiết, dễ hiểu.
⏬ Download file thực hành về hàm đếm trong Excel:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Nếu bạn đang tìm hiểu về các hàm đếm trong Excel, thì trong Excel có khá nhiều hàm thống kê có thể đếm với nhiều trường hợp khác nhau. Trong số đó, hàm COUNTA và hàm COUNTBLANK là những hàm đếm trong Excel được sử dụng khá phổ biến. Về cơ bản, hai hàm này đều dùng để đếm trong Excel, tuy nhiên mỗi một hàm lại có một điểm khác biệt. Và trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về cách dùng hàm COUNTA trong Excel, cách dùng hàm COUNTBLANK trong Excel. Và thông qua video này, bạn sẽ biết khi nào cần dùng hàm COUNTA, khi nào cần dùng hàm COUNTBLANK. Mời bạn đón xem nội dung video!

👉 Cách dùng hàm COUNTA trong Excel
Hàm COUNTA là một trong các hàm đếm trong Excel được sử dụng khá phổ biến. Hàm COUNTA dùng để đếm số ô không trống trong một phạm vi. Hàm này có thể đếm các ô có giá trị là số, hay văn bản… miễn là ô đó không phải là ô trống. So với hàm COUNT trong Excel thông thường, hàm COUNTA có phạm vi sử dụng rộng hơn, có thể đếm được các ô chứa văn bản, hoặc thậm chí là một công thức…

Công thức hàm COUNTA trong Excel
Công thức: COUNTA(value1, [value2], …)
Trong đó:
– value1: Bắt buộc. Đối số đầu tiên đại diện cho giá trị mà bạn muốn đếm.
– value2, …: Tùy chọn. Các đối số bổ sung đại diện cho giá trị mà bạn muốn đếm, tối đa 255 đối số

👉 Cách dùng hàm COUNTBLANK trong Excel
Hàm COUNTBLANK cũng là một trong những hàm đếm trong Excel. Tuy nhiên khác với hàm COUNTA không đếm được các ô trống, thì hàm COUNTBLANK chỉ dùng để đếm các ô trống trong một phạm vi nào đó. Do vậy trong những trường hợp bạn cần thống kê những ô dữ liệu trống, bạn có thể sử dụng hàm COUNTBLANK. Về cách dùng hàm COUNTBLANK cũng tương tự như các hàm đếm trong Excel khác. Bạn có thể xem trực tiếp tại video, hoặc theo công thức dưới đây:

Công thức hàm COUNTBLANK trong Excel:
Công thức: COUNTBLANK(range)
Trong đó: Range Bắt buộc. Phạm vi mà từ đó bạn muốn đếm các ô trống.

Như vậy trong nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog vừa chia sẻ với bạn về cách dùng hàm COUNTA và hàm COUNTBLANK trong Excel. Đây là 2 hàm đếm trong Excel được sử dụng khá phổ biến. Ngoài 02 hàm này, Excel còn nhiều hàm đếm khác, như hàm COUNT, hàm COUNTIF, hàm COUNTIFS… Đó là những hàm đếm thông thường, hàm đếm có điều kiện và hàm đếm nhiều điều kiện trong Excel. Ở video tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về những hàm đếm trong Excel này. Mời bạn đón xem!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://kuherbal.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kuherbal.com/category/cong-nghe

1 Comment

  1. anh hướng dẫn hàm trong excel hay quá, hướng dẫn nhiều phần mềm hay nữa nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *