Cách định dạng khổ giấy và thay đổi font chữ mặc định trong WordHướng dẫn cách định dạng khổ giấy và thay đổi font chữ mặc định trong Word giúp bạn có thể chọn khổ giấy cũng như thiết lập font chữ mặc định theo ý muốn & dần làm chủ phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word. Đây là video hướng dẫn học Word thứ 04 trong series video hướng dẫn sử dụng Word từ cơ bản đến nâng cao mà Đỗ Bảo Nam Blog đang thực hiện. Trong quá trình sử dụng phần mềm Micosoft Word, nếu các bạn có những thắc mắc hoặc có những câu hỏi cần được giải đáp, các bạn xin hãy comment ngay dưới video hoặc tại website dưới đây:
Website:
Facebook:
Youtube:
Và ủng hộ dịch vụ taxi tải chuyển nhà văn phòng của Đỗ Bảo Nam Blog tại:

Nội dung chính của video hướng cách định dạng khổ giấy và thay đổi font chữ mặc định trong Word

Hướng dẫn cách chọn khổ giấy A4 trong Word cũng như các khổ giấy khác:
Ở video hướng dẫn này, Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng phiên bản Word 2016, tuy nhiên với các phiên bản Word khác từ 2007 trở lên các thao tác định dạng khổ giấy trong Word các bạn thực hiện hoàn toàn tương tự. Để chọn khổ giấy A4 cũng như các khổ giấy khác trong Word, các bạn click chuột vào tab Layout trên thanh Ribbon, sau đó click vào Size và chọn khổ giấy theo ý muốn. Ngoài ra, các bạn có thể thay đổi khổ giấy ngang hoặc dọc bằng cách click chuột vào Orientation và chọn khổ giấy.

Hướng dẫn cách thiết lập khổ giấy mặc định trong Word
Để thiết lập khổ giấy mặc định trong Word, các bạn vẫn click vào Size, sau đó chọn More Paper Sizes. Khi đó, một cửa sổ mới của Word sẽ hiện ra, các bạn chọn Paper size là A4, sau đó chọn Save As Default và chọn Yes. Một cách khác các bạn cũng vẫn có thể vào để thiết lập khổ giấy đó là các bạn vào Margins, sau đó chọn Custom Margins, một cửa sổ mới hiện ra các bạn chọn tab Paper và thực hiện các thao tác giống như nãy.

Hướng dẫn cách thay đổi font chữ mặc định trong Word
Để thay đổi font chữ mặc định trong Word, các bạn chọn tab Home trong thanh Ribbon, sau đó click vào biểu tượng hình mũi tên trong phần font. Khi đó một cửa sổ Word mới hiện ra, các bạn có thể chọn font chữ, kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ… Và để thiết lập font chữ mặc định, các bạn nhấp chuột vào Save As Default và làm theo hướng dẫn trong video.

Và như vậy ở video ngày hôm nay, Đỗ Bảo Nam Blog đã hướng dẫn các bạn các thao tác định dạng khổ giấy và thay đổi font chữ mặc định trong Word. Ở các video tiếp theo mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các thao tác cụ thể khác giúp bạn có thể sử dụng thành thạo phần mềm Microsoft Word phục vụ cho học tập và công việc. Các bạn cũng đừng quên đăng ký kênh video của Đỗ Bảo Nam Blog để xem và theo dõi những video hướng dẫn tin học hữu ích. Nếu các bạn gặp những thắc mắc gì hay có những câu hỏi cần được giải đáp, các bạn xin hãy comment ở phía dưới video để được giải đáp. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn ở những video tiếp theo.

Nguồn: https://kuherbal.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kuherbal.com/category/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *