Cabin tập lái điện tử – giải pháp công nghệ 4.0 trong đào tạo SHLX➡️Nếu Có Vấn Đề Bảng Quyền Hình ảnh Nội Dung Vui lòng Liên Hệ Để 2 Bên cùng hợp Tác Nhất Có Thể Cảm Ơn !

➡️ If There Is A Problem Copyright Table Image Content Please Contact Us For The 2 Cooperation Together As Thank You!

➡️ LH: nguyenvantuoi2910@gmail.com

➡️ Đăng kí kênh Để Cập nhật Những video Mới nhất

Nội Dung : ➡️➡️Cabin tập lái điện tử – giải pháp công nghệ 4.0 trong đào tạo SHLX
Với mục đích nâng cao kỹ năng điều khiển cho học viên tại các trung tâm đào tạo lái xe theo Nghị định 138/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 65/2016NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe, theo đó, từ tháng 8/2019 các trung tâm đào tạo lái xe sẽ bắt buộc phải trang bị phần mềm và thiết bị mô phỏng lái xe, để học viên tập trên máy tính. Như vậy, giải pháp sử dụng mô hình cabin tập lái điện tử (haycabin tập lái 3D) là một ‘công nghệ hiện đại’, một cách thức mới để nâng cao chất lượng đào tạo sát hạch lái xe ô tô.
Cabin mô phỏng lái ô tô Smart Cabin Moden SCB1.0

Cho cảm giác như thật

Giải pháp Cabin mô phỏng lái ô tô Smart Cabin Moden SCB1.0 được chế tạo sát với cabin ô tô ngoài thật, cho người dùng cảm nhận chân thực nhất khi sử dụng đã được Công ty Cổ phần HC – Phát triển công nghệ SmartParking bắt đầu cung cấp cho khách hàng.

Theo ông Nguyễn Đình Chiến – Công ty Cổ phần HC – Phát triển công nghệ SmartParking, giải pháp cabin mô phỏng lái ô tô Smart Cabin Moden SBC1.0 đáp ứng đầy đủ bộ tiêu chuẩn quy định. Tạo cảm giác rung, xóc bằng tương tác địa hình ảo cho xe. Xe ô tô là giải pháp công nghệ, tích hợp dựa chủ yếu trên công nghệ thông tin, công nghệ mô phỏng. Để đáp ứng các mục tiêu khác nhau trong quá trình huấn luyện lái, người ta có thể có những giải pháp mô phỏng với cấu hình kỹ thuật khác nhau. Những đặc điểm cơ bản khi lái các phương tiện sẽ được mô phỏng để tạo ra môi trường huấn luyện càng giống thật càng tốt.

Về cơ bản đó là không gian nội thất cabin xe, hệ thống điều khiển, lái, up hiển thị không gian và tạo cảm giác chuyển động của xe, hệ thống mô phỏng rung xóc thể hiện tương tác của phương tiện với mặt đường. Phân biệt rõ nhất là cabin đầy đủ (Fullmission bao gồm cả phần tạo rung, xóc bằng hệ thống vật lý – motionbase) và hệ thống cabin mô phỏng không có phần motionbase, rung xóc được tạo giả bằng các hiệu ứng, tương tác ảo.
Thông thường để xây dựng một cabin mô phỏng với các tính năng giống hệt như một xe cụ thể giá thành rất cao, nhiều khi còn cao hơn giá thành của xe thật. Tuy nhiên, những lợi thế mà nó mang lại thì không thể mang ra để so sánh với xe thật được. Có thể thấy sơ bộ qua một số tiêu chí: Vận hành không tốn nhiên liệu, an toàn tuyệt đối nhất là với những bài học lái đầu tiên khi học viên thực hành lái, có thể vận hành trong không gian hẹp, mọi thời điểm… Để phục vụ huấn luyện kỹ thuật lái cơ bản, phương tiện chủ yếu vận hành trên sa hình, đường trong phố, đường trường (cao tốc…) nên với kỹ thuật tương tác ảo việc tạo cảm giác rung, xóc đã rất tốt, có thể đáp ứng yêu cầu thực tế, hơn nữa với giải pháp này giá thành đầu tư sẽ hợp lý hơn.

Tiêu chí cụ thể cho các cabin mô phỏng

Cabin giống hệt một chủng loại xe nào đó. Cabin mô phỏng đặc trưng cho các phương tiện xe cùng hệ (chủ yếu là hệ thống điều khiển: Chẳng hạn xe số sàn và xe số tự động…).

Với mục đích đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật cho cabin mô phỏng lái xe phục vụ mục đích trang bị đại trà (yêu cầu giá thành hợp lý) cho các cơ sở đào tạo sát hạch lái xe và cấp chứng chỉ nghề. Tức là tập trung hỗ trợ kỹ thuật lái cơ bản cho học viên, với khả năng trang bị để tăng thời gian thực hành làm quen với tay lái, có môi trường học luật giao thông qua chính hoạt động lái và đặc biệt rèn luyện kỹ năng xử lý các tình huống giao thông thực (trên thực tế rất khó có thể thực hiện được).

Giải pháp này được thiết kế để mô phỏng đúng không gian nội thất cabin xe với các thành phần cơ bản gồm: Khung giá đỡ toàn bộ cabin, có khả năng di chuyển dễ dàng và ổn định khi triển khai lái; giá đỡ hệ thống hiển thị khung nhìn phía trước người lái; ghế lái, vô lăng với các hệ thống điều khiển thông thường đi kèm (cần điều khiển gạt nước, đèn xi nhan…); hệ thống chân côn, ga, phanh cho xe số sàn và ga, phanh cho xe số tự động; hệ thống cần số, cần số phụ (cầu); hệ thống phanh tay; sử dụng vật liệu cứng (kim loại, có thể sơn được nhiều màu), có độ bền cao nhất là các thiết bị điều khiển, cần, hộp số, phanh…

Giải pháp mô phỏng đúng hành trình vật lý của các thiết bị thành phần (tay lái, cần kéo, cần gạt, các bàn đạp… tạo cảm giác vật lý tác động lên người lái giống thật, đảm bảo tính logic về vận hành của các thiết bị điều khiển…

Xem thêm các video Công Nghệ khác: https://kuherbal.com/category/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *