BỆNH MÃN TÍNH: CHUỘT RÚT, TẠI SAO LẠI BỊ CHUỘT RÚTNăm bài thuốc ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐẶC TRỊ các bệnh: Trĩ, Viêm Gan B, Dạ Dày – Đại Tràng; Xương Khớp; Mất Ngủ:

Đăn Ký TƯ VẤN SỨC KHỎE MIỄN PHÍ:
BỆNH MÃN TÍNH: CHUỘT RÚT, TẠI SAO LẠI BỊ CHUỘT RÚT
Chuột rút là tình trạng co thắt cơ đột ngột, gây đau dữ dội ở một bắp thịt, làm cho bệnh nhân không tiếp tục cử động được nữa. Tuy mọi bắp thịt đều có thể bị chuột rút, nhưng bệnh hay xảy ra ở cẳng chân, đùi, bàn tay, bàn chân và cơ bụng. Chuột rút sẽ gây nguy hiểm nếu bạn đang bơi dưới nước, ngồi gần bếp lửa, khi đang lái xe.
2. Bệnh chuột rút trong tập luyện thể thao.
Khái niệm bệnh chuột rút là hiện tượng cơ bắp bị co cứng không chủ động duỗi ra được . Trong tập luyện Thể dục Thể thao thường gặp hiện tượng chuột rút ở cơ tam đầu cẳng chân, nhóm cơ gấp ngón bàn chân thứ nhất và nhóm cơ bụng.
Nguyên nhân gây ra chuột rút vào ban đêm
Chuột rút vào ban đêm, một triệu chứng mà đến tới 60% người trường thành sẽ trải qua cảm giác đau đớn này thường xuyên. Nhưng ngạc nhiên là ít người không biết lý do tại sao và thường âm thầm chịu đựng.
Tình trạng chuột rút xảy ra nhiều hơn vào các tháng nóng của mùa hè. Khi đó, nồng độ vitamin D trong máu có khả năng điều chỉnh sự tăng trưởng cơ bắp tăng lên nhưng lại gây ra tình trạng chuột rút.
Nguyên nhân gây chuột rút (vọp bẻ) khi mang thai
Cho tới nay, chưa có một nghiên cứu nào tìm ra nguyên nhân vì sao phụ nữ thường bị vọp bẻ trong khi mang thai. Nguyên nhân của vọp bẻ có thể là do các cơ chân phải làm việc quá sức để nâng đỡ hết trọng lượng tăng lên trong thai kỳ của cơ thể. Hoặc có thể tử cung ngày càng to ra làm tăng áp lực lên các mạch máu chính đưa máu từ chi dưới đến tim và những dây thần kinh từ tủy sống đến chi dưới.
Chuột rút chân có thể bắt đầu gây khó chịu từ tháng thứ ba của thai kỳ và những cơn đau càng tệ hơn khi thai nhi ngày một lớn lên, bụng của thai phụ to ra. Những cơn đau chuột rút có thể xảy ra cả ngày lẫn đêm.
Chuột rút do hạ canxi huyết:
Biểu hiện hay gặp là tình trạng co cứng cơ (chuột rút) ở vùng lưng và chân. Những trường hợp hạ canxi huyết diễn ra từ từ, âm ỉ có thể gây các dấu hiệu thần kinh nhẹ như trầm cảm, lú lẫn hay kích thích tâm thần, đục thể thủy tinh có thể xuất hiện khi hạ canxi huyết kéo dài.

Nguồn: https://kuherbal.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kuherbal.com/category/giai-tri

6 Comments

  1. chuột rút xoa dầu gió trường sơn khỏi ngay toi thường xuyên như vậy khi nghe mục súc khoẻ kênh hưng yên tôi bị thiếu ma giê vì nhiều mồ hôi và sâu răng tôi uống ma gie b6 là khỏi

  2. Chữa bệnh hay quá

  3. Xin bác sĩ chữa tui muốn sống

  4. Đã bị chuột rút còn nói xuống giường đi một lúc, mả cụ nhà mày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *