Bảng xếp hạng 10 loài động vật khỏe nhất hành tinh – Hạng 1 không ai đoán được || Top 1010 loài động vật khỏe nhất hành tinh dưới đây sẽ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, đây hầu hết đều là những loài động vật vô cùng quen thuộc.
Không phải cứ to lớn thì sẽ khỏe, bảng xếp hạng 10 loài động vật khỏe nhất hành tinh dưới đây sẽ cho thấy điều đó.
Bảng xếp hạng này được sắp xếp dựa trên cách tính tí lệ giữa sức mạnh và trọng lượng cơ thể. Bạn có đoán được đâu là loài động vật khỏe nhất trên hành tinh của chúng ta không?
– Bảng xếp hạng 10 loài động vật khỏe nhất hành tinh, hạng 1 không ai đoán được
10. Đại bàng
Với cặp chân to và khỏe, cái mỏ lớn, vuốt sắc nhọn, những con đại bàng có thể quắp bổng những con mồi nặng hơn nó đến 4 lần. Ngay cả những con thú to lớn như cáo, mèo rừng, hươu nai đều trở thành mồi săn của đại bàng. Sở hữu sải cánh rộng, đại bàng có thể bay cao 3000 – 4500m và bay suốt nhiều giờ không nghỉ. Không sợ bão, đại bàng còn có thể mượn sức gió để bay cao hơn. Chính vì vậy đây chính là loài chim khỏe nhất trên thế giới.
9. Trăn Anaconda
Không có nọc độc nhưng trăn Anaconda lại có sức mạnh có thể giết chết bất cứ con mồi nào. Chúng sử dụng thân mình như là một công cụ săn mồi. Chúng siết chặt cơ thể quanh con mồi khiến chúng gãy xương và ngạt thở rồi nuốt chửng nguyên con bất kể kích thước. Ngay cả những con thú khổng lồ và hung bạo như heo rừng, báo đốm hay cá sấu cũng có thể trở thành bữa ăn của loài động vật đáng sợ này.
8. Gấu xám Bắc Mỹ
Gấu xám Bắc Mỹ là một trong những loài động vật toa lớn và khỏe nhất trên thế giới. Chúng có thể cao đến 2,5m và nặng đến 350kg. Với những chiếc móng vuốt dài đến 15cm, cái đầu to và hàm răng cực khỏe, gấu xám Bắc Mỹ có thể đánh bại những loài động vật thậm chí còn to lớn hơn cả nó. Ngoài ra, loài gấu này cũng cực kỳ dễ nổi nóng nếu cảm thấy bị đe dọa hay các con của chúng bị tấn công.
7. Bò
Thật bất ngờ khi nhìn thấy loài động vật này phải không? Dù hơi chậm nhưng bò lại vô cùng khỏe, chúng có thể vác được cả trọng lượng 800kg, vì vậy mà chúng thường được nuôi để kéo xe hay. Tuy khoẻ mạnh là thế nhưng khác với các “lực sĩ động vật” ở trên, bò lại rất hiền lành và thân thiện.
6. Hổ
Hổ là loài thú lớn nhất trong họ nhà mèo, chúng thậm chí có thể tha được con mồi to gấp đôi cơ thể, đánh thắng được cả sư tử. Đặc biệt, cặp răng nanh hàm trên rất lớn và dài đến 10cm giúp chúng có thể xé toạc thịt và xương của con mồi.
5. Khỉ đột Gorilla
Một con Gorilla có sức mạnh gấp 15 – 20 lần một người trường thành. Đây cũng là loài vật to nhất trong bộ linh trưởng. Chiều cao của chúng tuy chỉ dừng lại ở 1,75m, thế nhưng bù lại chúng lại nặng đến 200kg. Cánh tay lớn và khỏe giúp Gorilla có thể mang được một vật nặng 2 tấn, tức là lớn gấp 10 lần trọng lượng cơ thể của nó.
4. Voi đồng cỏ Châu Phi
Voi đồng cỏ Châu Phi là loài động vật có vú lớn nhất trên Trái Đất, to lớn hơn nhiều so với những con voi ở châu Á. Chiều cao của chúng có thể đạt đến 2-4m và nặng 7 tấn. Chúng có thể mang vác được đến 9 tấn cân nặng. Riêng chiếc vòi của voi đồng cỏ Châu Phi cực kỳ khỏe, gồm 40.000 cơ bắp và gân, có thể kéo được một vật nặng 200kg.
3. Kiến cắt lá
Có lẽ đây chính là loài động vật khiến cho nhiều người phải ngỡ ngàng nhất. Kiến cắt lá vô cùng nhỏ bé (khoảng 2,1cm), nhưng lại có sức mạnh vô cùng to lớn. Chúng có thể ngoạm những đồ vật nặng gấp 50 lần trọng lượng của cơ thể nhờ có cặp hàm khỏe.
Không những vậy, chúng còn có thể vừa vác nặng vừa đi xa. Hàm của chúng có thể rung 1.000 lần mỗi giây, nhờ đó lực phát sinh ra là rất lớn, giúp chúng dễ dàng nâng được những vật thể lớn hơn cơ thể mình.
2. Kiến vương (hay kiến dương)
Loài bọ này có thể mang vác được những vật thể nặng gấp 850 lần trọng lượng cơ thể, tức là tương đương với một con người có kích cỡ trung bình vác một kiện hàng 65 tấn. Chiếc sừng mọc trên đỉnh đầu và trước ngực chính là vũ khí giúp loài kiến này tìm bạn tình và chiến đấu.
1. Bọ hung
Đây chính là những sinh vật khỏe nhất hành tinh. Một con bọ hung đực có thể vác bất cứ thứ gì nặng hơn chúng đến 1.141 lần, giống như một người vác 80 tấn hàng trên vai vậy. Sở dĩ bọ hung là loài mạnh nhất hành tinh là do chúng được rèn luyện qua hàng loạt trận đấu để giành giật bạn tình. Loài sinh vật này có mặt ở tất cả mọi nơi trên thế giới trừ Châu Nam Cực.
———————————————————————————————————–
Like và Đăng Ký kênh để đón xem bảng xếp hạng động vật nữa nhé!

Xem thêm các video Tổng Hợp khác: https://kuherbal.com/category/tong-hop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *