Ăn đúng cách sẽ không gặp bác sĩ – BS Lương Lễ Hoàng

44 Comments

 1. Bs này nói k nên uống nước nhiều bs kia kêu uống nước nhiều…theo ai giờ

 2. Bs nói xàm làm tao mất thời gian coi mà chẳng lĩnh ngộ dc điều j hết

 3. Kinh cam on Bac Si rat nhieu 🙏🙏🙏❤❤❤

 4. Bác sĩ nói quá chuẩn luôn 🙏🙏🙏🙏🙏

 5. Hehe bác sĩ dí dỏm quá. Bài giảng rất hay . Cám ơn bác sĩ

 6. Cám ơn lời khuyên của bác sĩ

 7. Vâng ! Mọi người nên tự giữ sức khỏe cho mình :
  1/ Ăn uống , ngủ nghỉ có chừng mực & đúng cách .
  2/ mọi thứ đều Đúng giờ ( cho thân thể đỡ cực nhọc )
  3/ Giữ tinh thần vững mạnh
  4/ Luôn luôn phải vui vẻ
  5/ Chấp nhận hiện tại của chính mình .
  Thì ở hoàn cảnh nào cũng khỏe thôi !

 8. Quá đúng luân ạ.
  Còn bác sĩ trên trả lời rất khoa học và đúng đó. Song bác sĩ nói gạo trắng và gạo chưa bóc vỏ giống nhau. Là chưa hiểu về dinh dưỡng.
  Trong vỏ cám có nhiều chất hơn gạo. Việc ăn gạo nứt rất tốt, chứ không phải bác sĩ nói thày Tuệ Hải nói ăn gạo nứt muối mè là chữa bệnh chứ ko phải nặng bệnh thêm .
  Chúng tôi chỉ có ăn ngày 1 bữa trưa hơn 8 năm nay rồi vẫn lái xe ngày 300 400 km. Vẫn ngủ từ 22h 3h sáng. Gần 1 năm nay 3h đêm đã giậy..có sao đâu. Quan trọng là phải tập ăn, bỉ bữa từ từ các bạn ạ. Ăn chay ăn sạch là bí quyết giúp cơ thể khỏe. Vì mình cần chất kiềm chứ ko cần chất a xít nhiều như ăn thịt chúng sinh các bạn à.!

 9. Cảm ơn thầy nhiều a chức thay mạnh khỏe hp

 10. Thay noi rat dung ! Thanks verymuch! May lan em cung khuyen nhieu nguoi! Muon binh tu nhien em uong nuoc vao em thay khoe lien !

 11. Bác sĩ Hoàng luôn luôn đem lại cho tôi niềm tin và sự khâm phục.
  Chúc BS dồi dào sức khỏe để hướng dẫn đồng bào chăm sóc sức khỏe.
  Xin chân thành cảm ơn Bác Sĩ!

 12. CẨN THẬN VỚI VIỆC UỐNG NƯỚC CỦA NGƯỜI GIÀ

  (thông tin sức khỏe)

  Mùa đông năm trước, Mẹ tôi bị viêm phổi, phải đi cấp cứu rồi nằm viện 10 ngày. Bản thân tôi và mọi người xung quanh đều nghĩ rằng Mẹ bị viêm phổi vì trời lạnh. Tuy nhiên, nguyên nhân thật sự lại không phải như vậy. Hôm nay tôi muốn kể lại để chia sẻ với mọi người một kinh nghiệm mới mà tôi tin rằng có nhiều người chưa từng nghe nói.

  Đợt đó, Mẹ tôi bị ho kéo dài, khò khè, và ho có đàm. Sợ Mẹ bị viêm phổi, tôi lấy hẹn đưa Mẹ đi bác sĩ. Nghe phổi của Mẹ, ông bác sĩ gia đình (bs Việt Nam) khẳng định chỉ là ho bình thường thôi, không phải viêm phổi. Bác sĩ không kê toa mà biểu tôi ra mua thuốc over the counter (là thuốc mua tự do, không cần toa bác sĩ). BS dặn là thuốc này làm loãng đàm, sẽ khiến bệnh nhân ho nhiều, nhưng không có gì đáng lo.

  Cả đêm, Mẹ tôi ho suốt. Tới gần sáng thì Mẹ bắt đầu bị đau mạn sườn bên phải. Cơn đau càng lúc càng nhiều, cử động cũng đau, đi hay đứng, hay nằm cũng đau. Tôi gọi xe cứu thương. Họ tới nơi, kiểm tra mọi triệu chứng, nghe tim nghe phổi, rồi đưa Mẹ đi cấp cứu. Tới bệnh viện, họ lập tức chỉ định thử máu, chụp CT, chụp X quang, đo điện tim vv… Nói chung là mọi loại xét nghiệm cần thiết đều được thực hiện trong vòng một tiếng đồng hồ. Không bao lâu sau, họ có kết luận ngay là Mẹ tôi bị viêm phổi. Đến chiều, sau khi thực hiện thêm vài bước kiểm tra nữa, họ nói trong phổi có nước (fluid). Tuy nhiên, do lượng fluid không nhiều lắm nên họ không cho rút ra, chỉ điều trị bằng trụ sinh.

  Đến ngày thứ ba, họ cho chụp hình lại, và thấy fluid vẫn còn y nguyên. Quyết định đưa đi rút fluid trong phổi ra. Tiếc là, fluid trong phổi Mẹ tôi quá đặc, ông bác sĩ dùng hết sức bình sinh kéo ống xy lanh mà chỉ có thể kéo ra một giọt fluid bé xíu. Vậy là ông bác sĩ đành chịu thua, chỉ ráng gửi một giọt fluid đó qua lab để họ coi thử coi có kết luận được gì không.

  Ngay sau đó, họ chuyển Mẹ tôi qua một phòng chụp hình khác. Ở đây, Mẹ được ngồi trước một cái máy chụp quang tuyến có nối thẳng với màn hình. Thay vì chỉ chụp hình, máy sẽ truyền hình ảnh lên màn hình trước mặt để chính bệnh nhân có thể nhìn thấy cùng với hai vị bác sĩ chuyên môn. Vì Mẹ không rành tiếng Mỹ, cần có thông dịch, nên tôi cũng được có mặt trong phòng lúc đó. Họ nói họ muốn theo dõi phản xạ nuốt của Mẹ tôi.

  Họ cho Mẹ nhai bánh, uống dung dịch đặc, và uống nước lọc. Mỗi khi Mẹ cắn, nhai, và nuốt (hay uống nước, rồi nuốt), màn hình sẽ hiện lên hình ảnh thực quản và khí quản của Mẹ. Bánh hay nước thì được thể hiện bằng màu đỏ. Nhìn lên màn hình, người ta có thể thấy đường đi của bánh hay nước (màu đỏ), đi thẳng vô thực quản hay không.

  Lúc Mẹ ăn bánh, và uống dung dịch đặc thì đường màu đỏ đi thẳng vô thực quản. Đến lúc Mẹ tôi uống nước thì có một ít nước bị lọt qua khí quản. Cả 2 vị bác sĩ cùng gật gù, và yêu cầu Mẹ uống lại lần nữa. Lần này, trước khi uống, Mẹ được yêu cầu cúi đầu xuống, để cằm hướng vô cổ. Trong tư thế đó, Mẹ tôi uống nước, và nước chảy trọn vô thực quản, không còn “đi lạc” qua khí quản nữa.

  Sau đó, họ giải thích lại cho tôi hiểu, rằng khi chúng ta uống nước, thỉnh thoảng cũng có nước chảy lạc qua khí quản. Theo phản xạ tự nhiên, chúng ta sẽ SẶC. Nhưng người già có khi mất phản xạ SẶC. Khi đó, những tia nước nhỏ đi lạc vô khí quản sẽ đi thẳng xuống phổi và nằm lại đó. Lâu dần, nó gây ra viêm phổi. Và đặc biệt là nó gây tổn thương cho phổi bên phải. Vì vậy, Mẹ tôi mới bị đau bên mạn sườn bên phải, nơi có vết fluid trong phổi.

  Như vậy, trận viêm phổi đợt đó của Mẹ tôi không phải là do bị nhiễm lạnh mà ra. Nguyên nhân thật sự LÀ DO UỐNG NƯỚC VÀ NƯỚC ĐI LẠC VÔ KHÍ QUẢN, mà Mẹ tôi thì MẤT PHẢN XẠ SẶC.

  Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ dặn Mẹ tôi mỗi khi uống nước nhớ cúi đầu xuống. Cách tốt nhất là uống nước bằng ống hút. Vì khi uống bằng ống hút, tự nhiên mình sẽ cúi đầu xuống để ngậm uống hút.

  Dĩ nhiên, không phải người già nào viêm phổi cũng vì lý do này. Nhưng đây cũng là một lý do.

  Đã được nghe các bác sĩ giải thích, được tận mắt chứng kiến quá trình bác sĩ kiểm tra và kết luận, tôi muốn kể lại mọi người cùng biết. Ví dụ như một lúc nào đó các bạn nhận ra cha mẹ già của mình không còn hay bị sặc nữa, thì có lẽ cũng nên khuyên ông bà uống nước bằng ống hút cho an toàn, nếu không thì cũng chú ý tư thế cúi đầu xuống, hướng cằm vô cổ khi uống nước … Hay nếu thấy người thân ho mà đau mạn sườn bên phải thì bạn cũng có thể đề nghị bác sĩ cho làm test kiểm tra theo hướng này.

  Một chút chia sẻ để bạn bè cùng biết. Mong các vị thân sinh của chúng ta luôn được bình an, mạnh khỏe, vui vầy cùng con cháu.

  Nguồn : Sưu tầm

  Ảnh : Minh Hoạ

 13. Bác Sĩ có hàm vị gioi quá.That xứng đáng là một người thầy thuốc

 14. Bác Sĩ thông minh và nhân hậu quá.Con xin cảm ơn bác sĩ

 15. Chiều cao là cho 1 vóc dáng con người cân đối, cơ bắp thường là đàng ông điều cần cả, vì đì làm bận nên không có cơ hội đi tập gym mà thôi , bác sĩ này nói nghe sao tiểu lâm quá , có cái đúng có cái kg đúng tí nào , nghe mắc cười quá 😂 như đang kể chuyện tiếu lâm vạy , thích nói cho suông miệng mắc cười 😂, còn bắc mọi người ngồi nghe nhảm nhí

 16. Bác sĩ nói kg đúng chẳng hạn như sửa tươi, ở sứ mình kg ngon kg tốt vì có chất lượng đường kg tốt , sữa tươi nước ngoài là vì họ làm đúng có trách nhiệm, còn vn mình cứ làm giả

 17. Bs nói đơn thuần mà duyên dáng hóm hỉnh thật hay, cảm ơn bs rất nhiều

 18. Cảm ơn bác sĩ nhiều

 19. Cảm ơn thầy chúc thầy mạnh khỏe

 20. Cám ơn bác sĩ

 21. may chuc nam roi tui co them gap bs dau….toan la nhung thang bs loi dung bs de lao leu lam tien….

 22. Ai ăn nấy no ai tu nấy chứng phận ai nấy chịu có ai chịu giùm người sanh ra từ duyên nghiệp họ sống với cách sống của họ ngươi đã đắc Đạo chưa mà giám dạy người rỗi hơi thì im đi mà sống khỏi theo luân hồi còn cố gắng gieo nhân thì phải trả nợ báo cho đời làm sao mà thoát

 23. Bác Sĩ giải đáp về sức khỏe nhưng hàm chứa Phật pháp, trong phần lớn các câu trả lời của bác sĩ muốn nhắn nhủ đến với mọi người là tâm làm chủ, luôn giữ tâm thức vui vẻ,tâm thanh tịnh, đó là phương thuốc tốt nhất cho mọi loại bệnh và cũng là thức ăn uống tốt nhất.

 24. Co nen nghe loi bac si nay khong?

 25. Bac si noi benh  it cung tot de bac si co tien de song?

 26. Bac si nay gioi hon.   Michael Greger

 27. Bac si nay khong hieu nhieu ve y te.

 28. Bac si nay giang ve y te khong dung va hieu nhieu ve y te .   Khong nen de bac si nay vao chua de giang.   Ban cua toi co con khi sinh ra da khong an thit duoc.   Mac du cha me co gang cho con an thit, nhung dua be luon noi la thit thoi qua an khong duoc.

 29. Bác Sĩ trả lời hay quá chúc bác Sĩ càng ngày càng nhiều sức khỏe để trị bệnh cho mọi người

 30. Bài giảng của bác hay bổ ích

 31. Rụng tóc thì khỏi phải gội đỡ tốn dầu gội có vạy thôi bạn ơi đỡ tốn tiền

 32. B sỹ giảng hay quá nghe mà hiểu ra nhiều điều xin cảm ơn b sỹ nhiều

 33. Loi khuyen cua Bac si rat dung , khong nhung ve phuong dien y hoc ma ve cach song va dao duc.
  Tu that su va dao duc that su. Bac si la Bac si gioi va dao duc THAT
  Mong muon gioi Bac si nen nghe loi giang cua Bac si va nghien ngam,

 34. Bác sĩ gái thích để hiểu cảm ơn bác sĩ nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *