✅ Hành Trình "Bò" Lên Núi Cấm Tìm Thác Mây Và Cái Kết?✅ Hành Trình đi bộ Lên Đỉnh Núi Cấm Và Cái Kết – Ghé Thâm Thác Mây Nổi Tiếng | Du Lịch An Giang
✅Đăng ký kênh để theo dõi xem những video mới nhất về cuộc sống miền quê an phú nhé :
– Hôm nay anh em nhóm mình tiếp tục seri khám phá.
– Địa điểm đến lần này là Thác Mây núi Cấm
– Nhóm mình quyết định chinh phục đỉnh núi bằng cách bò lên núi.
– Trong lúc lên thì cũng có quay này quay kia cho ae giải khuây
– Lên đến đỉnh thì đầu tiên là thưởng thức bánh xèo núi ngay
– Quán mình ăn thì ngon, bổ, rẻ anh chị em nào đi du lịch Núi Cấm thì lại quán mình ăn
– Rồi sau đó nhóm mình đi hỏi đường tới thác Mây, nhưng nhọ thay, thác mây cách chỗ nhóm mình khá xa nên nhóm mình quyết định xuống núi và đi đến thác mây nhờ sự hổ trợ của các chú Xe Ôm.
– Đến thác Mây được thì lại không như mong đợi vì nước chảy khá ít, rồi nhóm cũng cố gắng leo lên cao nữa nhưng vẫn không khá hơn.
– Rồi cũng chụp hình checkin, tự sướng các kiểu con đà điểu rồi mặt tràn đầy thất vọng đi về, Chuyến hành trình đến đây là kết thúc.
✪ Đóng Góp Ý Kiến Cũng Như Chủ Đề Muốn Nhóm Thực Hiện Tại:
➤➤ Nhipsonganphu@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp
Fanpage: WWW.FaceBook.com/nhipsonganphu2019
FB: ➤ WWW.FaceBook.Com/nhipsonganphu hoặc
➤ WWW.FaceBook.Com/thedan.huynh.3
— Thông tin thêm:
✅ Núi Cấm: Núi Cấm nằm trên địa bàn xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, cách trung tâm TP Long Xuyên khoảng 90 km theo Quốc lộ 91 rẽ qua tỉnh lộ 948, và cách thành phố Châu Đốc khoảng 37 km. Núi có độ cao 705 m, chiếm chu vi 28.600 m,đỉnh Bồ Hong trên núi Cấm là đỉnh núi cao nhất trong Thất Sơn và núi Cấm cũng là ngọn núi cao nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long.
Đường lên núi Cấm
Núi Cấm tức Cấm Sơn là tên gọi chính thức bằng văn tự đầu tiên xuất hiện trong Đại Nam nhất thống chí được biên soạn vào cuối thế kỷ 19. Sách đã miêu tả: …thế núi cao ngất, cây cối tươi tốt, là một trong Bảy Núi. Vì núi cao nên ít người lên đến chót.
Còn trước đó, theo Gia Định thành thông chí của Trịnh Hoài Đức, ngọn núi này được gọi là núi Đoài Tốn. Và tác giả cho biết núi cao 50 trượng, chu vi 20 dặm dư hình như cái đài cao, nghiễm nhiên ở về cung Thìn Tỵ nên gọi là núi Đài Tốn…Núi cao đột ngột, sinh sản các loài trầm hương, tốc hương, súc sa, cây sao, giáng hương, thông tre. Cây cối tốt tươi có đường cong queo thông trong núi sâu, dấu người qua lại, gần nơi đồng ruộng, xa có bến nước, kẻ cày cấy, người đánh cá chia từng loại ở nơi chân núi…
Có nhiều giả thuyết về cái tên núi Cấm:
Theo GS. Nguyễn Văn Hầu, giả thuyết đáng tin cậy hơn cả là Đoàn Minh Huyên tức Phật Thầy Tây An đã cấm các tín đồ của mình lên đó cất nhà lập am, bởi sợ sẽ ô uế chốn núi thiêng.
Một giả thuyết khác, Nguyễn Phúc Ánh khi bị quân Tây Sơn truy nã, có lúc phải vào núi này nương thân. Muốn tông tích được giấu kín, các cận thần phao tin có ác thú, yêu quái, để cấm dân chúng vào núi.
Cũng có người cho rằng tướng cướp Đơn Hùng Tín biệt danh của Lê Văn Tín, quê Cao Lãnh có lúc dùng nơi này làm sào huyệt. Sợ lộ, Tín cấm dân lên núi. Bàn về chuyện này, Nguyễn Văn Hầu viết: Có người lại nói rằng sở dĩ tên núi Cấm được đặt ra là vì vùng núi này cao nhất, cây cối mọc tràn lan dày bịt, đá nằm ngang dọc gồ ghề, khi trước không thấy khoảng trống, chẳng có đường mòn, khó cho nhà chức trách đến mà khám xét được. Cảnh hoang vu tịch mịch đó rất thuận tiện cho những tay Lương Sơn Bạc tụ tập để gây rối cho xóm làng và các vùng phụ cận. Muốn giữ sự yên tịnh cho dân tình, nhà chức trách ở tỉnh đương thời mới đem ra lịnh cấm họ ở trong vùng này. Còn cái thuyết nói tướng cướp Đơn Hùng Tín – bị Sở Mật Thám Mỹ Tho hạ sát năm 1926 – cấm dân gian bén mảng đến vùng núi này, nơi hùng cứ của y, chắc là không đúng.
✅Thác Mây: Cách cổng chính Núi Cấm khoảng 4km, vừa ra khỏi cổng quẹo trái chạy khoảng 1-2km thấy chợ Chi Lăng , qua khỏi trợ khoảng vài chục mét thấy ngã 3 thì quẹo trái rồi chạy thẳng khoảng 2km là đến nơi, tại đây có nơi gửi xe, nếu xe mạnh có thể chạy lên luôn vì dóc khá đứng.
núi cấm,thất sơn,7 núi,nui cam,núi sam,nui sam,du lịch an giang,du lich,le du tv,lê dủ,lê dủ tv,le du,khám phá miền quê,miền quê an giang,an phú,check in an giang,điểm du lịch ở an giang,leo núi an giang,leo núi cấm,leo núi sam,đi bộ lên núi cấm,đi bộ lên núi,trèo núi cấm,thác mây núi cấm,thác mây an giang,thác mây,núi cấm từ trên cao,núi cấm an giang,núi cấm thất sơn,núi cấm huyền bí,núi cấm linh thiêng,chinh phục núi cấm

Xem thêm các video Du Lịch khác: https://kuherbal.com/category/du-lich

4 Comments

  1. ✅Thác Mây: Cách cổng chính Núi Cấm khoảng 4km, vừa ra khỏi cổng quẹo trái chạy khoảng 1-2km thấy chợ Chi Lăng , qua khỏi trợ khoảng vài chục mét thấy ngã 3 thì quẹo trái rồi chạy thẳng khoảng 2km là đến nơi, tại đây có nơi gửi xe, nếu xe mạnh có thể chạy lên luôn vì dóc khá đứng.
    ✅Đăng ký kênh để theo dõi xem những video mới nhất về cuộc sống miền quê an phú nhé : https://bit.ly/2PE6KFe
    Ủng hộ nhóm mình bằng cách xem hết clip nhé m.n

  2. Ước 1 lần được đi

  3. Quê chị, xem mà nhớ nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *